DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Nghĩa vụ được đảm bảo tối thiểu của các khoản phải trả trong HĐ thế chấp

(ladawa)

Kính gửi các anh chị.

Tôi xin hỏi trường hợp của tôi như sau:

Ngân hàng A cho công ty B vay 10 tỷ thế chấp bằng nhiều 3 tài sản thế chấp, trong đó có nhà của tôi vì tin tưởng giám đốc công ty B.

Trong Hợp đồng thế chấp nhà của tôi có ghi:

"nghĩa vụ được bảo đảm là nghĩa vụ trả các khoản phải trả với số tiền tối thiểu bằng nợ gốc của bên công ty B tại Ngân hàng A tại thời điểm ký hợp đồng này là: 5.5 tỷtối đa bằng tổng các khoản phải trả.

Các khoản phải trả nêu tại Hợp đồng thế chấp này bao gồm nghĩa vụ trả gốc, lãi quá hạn, lãi trong hạn, tiền phạt, chi phí xử lý tài sản bảo đảm ... mà bên công ty B có nghĩa vụ phải trả cho Ngân Hàng A theo quy định tại các Hợp đồng tín dụng XYZ.

Các bên thống nhất định giá lTài sản bảo đảm là 8 tỷ. Việc định giá tài sản nói trên chỉ làm cơ sở xác định mức cho vay, không áp dụng khi xử lý TSBĐ để thu hồi nợ"

Hiện tại công ty B không có khả năng trả nợ, tôi có đề nghị Ngân hàng sẽ trả thay cho công ty B số tiền 6 tỷ để lấy lại sổ Hồng, tuy nhiên ngân hàng không đồng ý yêu cầu công ty phải trả hết nợ, nếu không sẽ xử lý tài sản, vì theo Hợp đồng thế chấp có nội dung số tiền tối thiểu là 5.5 tỷ và tối đa là tất cả khoản vay 10 tỷ và lãi. Kính mong các các luật sư có thể xem giúp tôi Ngân hàng nói vậy có được không vì lúc đầu tôi cứ nghĩ chỉ thế chấp có 5.5 tỷ thôi. Và có cách nào để tôi không bị mất nhà không.

  •  3702
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…