Nghỉ việc và lấy lại sổ lao động, chi phí đào tạo

Chủ đề   RSS   
 • #297185 14/11/2013

  atarukata

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nghỉ việc và lấy lại sổ lao động, chi phí đào tạo

  Kính gửi Luật sư,

  Em hiện đang công tác tại một trường học dân lập từ năm 2010.

  Trong lúc mới vào công tác, em chưa ký một hợp đồng lao động nào (có thể do sơ suất của phòng tổ chức).

  Sau khi vào công tác một năm, em được cử đi học tại nước ngoài 1 năm. Toàn bộ chi phí học tập là học bổng của tổ chức nước ngoài, cấp có em thông qua nhà trường. Trước khi đi, em phải viết tờ giấy cam đoan sẽ công tác 5 năm tại trường (chỉ về phía em, do em viết và ký, không có cam đoan của nhà trường, nội dung cụ thể do thời gian dài em không nhớ chính xác)

  Sau khi về nước, em tiếp tục công tác và nhắc nhở về hợp đồng lao động. Tuy nhiên em chỉ được đưa một tờ hợp đồng photo có sẵn chữ ký của Hiệu trưởng (chữ ký photo, mẫu có sẵn và thời hạn 1 năm) và bảo em ký. Em đã ký và không hề nhận được một bản nào để giữ lại.

  Trong thời gian công tác em cũng được cử đi một số khóa học ngắn hạn (1-2 tuần). Trường có chi trả tiền công tác phí hoặc tiền ăn, ở, ngoài quyết định cử đi học không có thêm thỏa thuận nào.

  Tuy nhiên hiện nay em không được nhận lương đầy đủ. Cụ thể nợ lương tháng 7, từ tháng 6 đến nay mỗi tháng em nhận 2.500.00 tạm ứng (em chưa nhận được thông báo chính thức nào về việc tạm ứng và thời gian trả lại lương đầy đủ, hệ số lương hiện giờ là 2.67).

  Ngoài ra em chưa hề nhận được bảo hiểm y tế và khám sức khỏe định kỳ hàng năm.

  Cho em hỏi, hiện giờ em muốn nghỉ việc thì có thể nghỉ được không, hợp đồng em ký và giấy cam kết em viết có hiệu lực không?

  Nếu em muốn nghỉ mà trường không đồng ý thì có phải bồi thường cho trường tiền đào tạo gì không, cần thông báo trước thời gian bao lâu?

  Và nếu gặp khó khăn khi lấy lại sổ bảo hiểm thì cần làm gì? Hiện giờ trường còn nợ tiền bảo hiểm, do em muốn chuyển sang tỉnh khác công tác, em có thể lấy lại sổ bảo hiểm không qua trường được không (em chấp nhận mất số tiền trường còn nợ bảo hiểm)

  Xin cám ơn!

  Cập nhật bởi atarukata ngày 14/11/2013 10:46:34 SA
   
  3285 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297429   15/11/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Vì lý do không được trả lương đầy đủ NLĐ có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng được rồi, tuy nhiên bạn cần làm rõ việc ký thỏa thuận gì với nhà trường và lý do tại sao  trường còn nợ lương em. Nếu thương lượng được và nhà trường hứa trả  cho em thì khoan nghỉ việc, em cần lập biên bản làm việc để làm bằng chứng khởi kiện ra Tòa án khi nhà trường không giải quyết quyền lợi cho em. 

  Việc yêu cầu cung cấp HĐLĐ cho NLĐ giữ là cần thiết.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ