Nghỉ việc bàn giao hết giấy tờ nhưng không làm biên bản

Chủ đề   RSS   
 • #332134 08/07/2014

  lehong196

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/07/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nghỉ việc bàn giao hết giấy tờ nhưng không làm biên bản

  Chào anh chị,

  Tôi làm kế toán viên trong công ty sản xuất. Khi được nhận vào công ty, lương thử việc ký với công ty là 5 triệu đồng. Sau hơn 70 ngày thử việc công ty có nhận tôi làm việc chính thức với mức lương là 4.950.000 đồng và 550.000đ trợ cấp ăn trưa. Tự nhận thấy mức lương này không phù hợp với công việc mà tôi đảm nhận nên tôi đã không ký vào hợp đồng lao động chính thức. Bên cạnh đó, môi trường làm việc không tốt, giám đốc luôn can thiệp vào chuyên môn kế toán mặc dù tôi đã làm đúng theo thông tư thuế và được người phụ trách của tôi phê duyệt, thường xuyên thóa mạ, xúc phạm và nói tôi không có chuyên môn kế toán, không biết kế toán nên không hiểu. Ngày 06/06 tôi vào xin giám đốc nghỉ vì lý do bà ở quê đang ốm, con nhỏ và sẽ nghỉ khi có người mới đến nhận công việc của tôi, nhưng giám đốc nói theo luật lao động mà làm, không có chữ tình vào công việc và tôi chỉ có thể nghỉ sớm nhất ngày 30/6 và nói tôi ra ngoài không cho tôi nói thêm. Sau đó, tôi đã bàn giao đầy đủ chứng từ, sổ sách nhưng không làm biên bản để lưu và tôi nghỉ việc vào ngày 23/6 không viết đơn xin nghỉ và chỉ nhắn lại tin cho nhân sự rằng tôi không đến công ty làm việc được, tôi sẽ cố gắng thu sếp để hướng dẫn kế toán mới vì chứng từ đã đưa đầy đủ cho người mới rồi. Hiện tại công ty cũ đang yêu cầu tôi đến làm biên bản bàn giao, nhưng người nhận bàn giao chứng từ của tôi cũng đã nghỉ.

  Tôi muốn nhờ anh, chị tư vấn: Nếu tôi không đến để làm biên bản bàn giao thì đứng trên phương diện pháp luật tôi bị vi phạm những điều gì và chế tài xử lý ra sao

  Nếu tôi đến làm biên bản bàn giao mà công ty cũ không giả tôi tiền công 20 ngày làm việc trong tháng 6 và cố tình gây khó dễ, xúc phạm tôi thì tôi nên làm thế nào?

  Mong nhận được tư vấn sớm của anh chị

  Xin cảm ơn

   

   
  7187 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332465   09/07/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trường hợp bạn xin được trả lời như sau:

  1. Bạn xem lại nếu bạn có giao kết hợp đồng LĐ thì thời hạn hợp đồng còn hay không, nếu còn thì bạn nghỉ phải có lý do và tuân thủ thời gian báo trước như giám đốc yêu cầu.

  2. Khi nghỉ việc nếu bạn không có vi phạm gì thì không có lý do Giám đốc từ chối nếu bạn bàn giao đầy đủ cho người tiếp nhận công việc của bạn ( coi biên bản bàn giao có đầy đủ hay không) do đó nếu chưa làm biên bản bàn giao thì gặp người được bàn giao lập biên bản này nhe bạn. Nếu đã hoàn tất bàn giao mà cty cố tình giữ lương 20 ngày thì bạn có quyền khiếu nại đến Phòng LĐTBXH quận huyện nơi cty đặt trụ sở để được giải quyết.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ