DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Nghỉ việc bàn giao hết giấy tờ nhưng không làm biên bản

(lehong196)

Chào anh chị,

Tôi làm kế toán viên trong công ty sản xuất. Khi được nhận vào công ty, lương thử việc ký với công ty là 5 triệu đồng. Sau hơn 70 ngày thử việc công ty có nhận tôi làm việc chính thức với mức lương là 4.950.000 đồng và 550.000đ trợ cấp ăn trưa. Tự nhận thấy mức lương này không phù hợp với công việc mà tôi đảm nhận nên tôi đã không ký vào hợp đồng lao động chính thức. Bên cạnh đó, môi trường làm việc không tốt, giám đốc luôn can thiệp vào chuyên môn kế toán mặc dù tôi đã làm đúng theo thông tư thuế và được người phụ trách của tôi phê duyệt, thường xuyên thóa mạ, xúc phạm và nói tôi không có chuyên môn kế toán, không biết kế toán nên không hiểu. Ngày 06/06 tôi vào xin giám đốc nghỉ vì lý do bà ở quê đang ốm, con nhỏ và sẽ nghỉ khi có người mới đến nhận công việc của tôi, nhưng giám đốc nói theo luật lao động mà làm, không có chữ tình vào công việc và tôi chỉ có thể nghỉ sớm nhất ngày 30/6 và nói tôi ra ngoài không cho tôi nói thêm. Sau đó, tôi đã bàn giao đầy đủ chứng từ, sổ sách nhưng không làm biên bản để lưu và tôi nghỉ việc vào ngày 23/6 không viết đơn xin nghỉ và chỉ nhắn lại tin cho nhân sự rằng tôi không đến công ty làm việc được, tôi sẽ cố gắng thu sếp để hướng dẫn kế toán mới vì chứng từ đã đưa đầy đủ cho người mới rồi. Hiện tại công ty cũ đang yêu cầu tôi đến làm biên bản bàn giao, nhưng người nhận bàn giao chứng từ của tôi cũng đã nghỉ.

Tôi muốn nhờ anh, chị tư vấn: Nếu tôi không đến để làm biên bản bàn giao thì đứng trên phương diện pháp luật tôi bị vi phạm những điều gì và chế tài xử lý ra sao

Nếu tôi đến làm biên bản bàn giao mà công ty cũ không giả tôi tiền công 20 ngày làm việc trong tháng 6 và cố tình gây khó dễ, xúc phạm tôi thì tôi nên làm thế nào?

Mong nhận được tư vấn sớm của anh chị

Xin cảm ơn

 

  •  7317
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…