Nghỉ lễ, Tết: bao nhiêu ngày thì tốt cho tất cả?

Chủ đề   RSS   
 • #417309 01/03/2016

  trang_u
  Top 25
  Female
  Đại học

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/11/2015
  Tổng số bài viết (2972)
  Số điểm: 44393
  Cảm ơn: 1413
  Được cảm ơn 1660 lần


  Nghỉ lễ, Tết: bao nhiêu ngày thì tốt cho tất cả?

  Tình hình là có lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 01/5 rồi, cư dân mạng đang tranh cãi về thực trạng số ngày nghỉ hiện nay.

  Ông A ý kiến rằng: “....Miệng thì lên tiếng công dân Việt năng suất lao động thấp, mặt thì lại dồn đa phần lễ hội vào cùng thời điểm…bảo sao làm việc hiệu quả được…”

  Chị B nọ lại tiếp thêm: “Lo nghỉ miết không lo làm, hèn chi nghèo là phải…”

  Tiếp đến “Lại nghỉ nữa hả, chạy doanh số chết luôn…”

  Còn anh C thì nói “Thử nhìn ra nước ngoài rồi so sánh xem, nước mình nghỉ vậy là ít, người nước ngoài họ được nghỉ nhiều hơn…”

  Anh D than thở “Năm nay nghỉ ít hơn năm ngoái…”

  Nghe tranh cãi khí thế, mình đây không phải là Bộ trưởng, Thủ tướng hay Quốc hội (nói chung là cơ quan quyết định mấy ngày nghỉ này) nghe còn nhức đầu, huống chi là họ.

  Về phía người lao động, cho nghỉ nhiều, sướng cho họ thì lại bị nói là nghỉ nhiều, làm sao mà đạt hiệu quả được rồi nền kinh tế sao mà phát triển được? Cho nghỉ ít thì lại bị nói người nước ngoài được nghỉ nhiều, người mình làm gì làm hoài không thấy nghỉ…

  Rốt cuộc nghỉ bao nhiêu ngày thì tốt cho tất cả? Mình thấy sao cũng có người có ý kiến.

  Cá nhân mình thì thấy lịch nghỉ vậy phù hợp rồi, máy chạy nóng thì cũng cần có nghỉ ngơi, người làm việc cũng vậy, cũng phải có khoảng cách thời gian để nghỉ ngơi, để tái tạo ra sức lao động mới chứ.

  Về phía cơ quan ban hành, theo mình cũng cần có cái nhìn đúng đắn, không phải cứ có ý kiến là phải thay đổi. Kẻo thành “đẽo cày giữa đường” thì nguy.

  Vừa rồi, nhiều ý kiến, đề xuất bỏ Tết Ta, dồn lại thành 1 đợt nghỉ Tết thôi (dồn vào Tết Tây) thay vì nghỉ 2 đợt và đứt quãng như hiện nay.

  Thử nghĩ xem, nước ta bao đời nay, Tết Ta là truyền thống văn hóa dân tộc, nếu bỏ đi, dồn chung vào ngày nghỉ Tết Tây như nước ngoài, thì liệu văn hóa dân tộc có còn được gìn giữ hay bị mai một, liệu rằng chúng ta đang theo xu hướng sính ngoại, hòa tan mà không gọi là hòa nhập với các bạn quốc tế nữa.

   
  3711 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận