DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nghỉ làm việc nhưng không bàn giao công việc

Xin chào luật sư tại website DanLuat.vn.

Em được biết đến danluat.vn qua tìm kiếm google và facebook.

Hiện tại em cũng đang gặp khó khăn trong vấn đề tranh chấp sau khi nghỉ làm tại việc làm cũ, nên đặt câu hỏi xin luật sư tư vấn giúp đỡ em.

Trước đây em làm việc tại một công ty Bất Động Sản tại TP.HCM, công việc chính là nhân viên IT (lập trình – quản lý website seo và những vấn đề liên quang khác). Từ khi em vào cũng không có được nhận bàn giao từ IT cũ, chỉ mình em loay hoay khởi tạo hệ thống từ đầu.

Em làm việc tại công ty này được 17 tháng, không có hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, ngay từ tháng lương đầu tiên công ty đã trích và cầm giữ lương lại là 2.5 triệu đồng, các tháng tiếp theo là 100 ngàn đồng, đến thời điểm em nghỉ việc thì công ty đã cầm giữ lương tổng cộng là 4.1 triệu.

Vấn đề phát sinh khiến em bức xúc nghỉ việc là do cách quản lý chồng chéo, khối lượng công việc ngày một tăng và em không được hỗ trợ nhiều. em đã nói việc xỉn nghỉ 1 lần nhưng không được giải quyết.

Em tìm được công việc làm mới tại công ty có vốn đầu tư nước ngoài, nên em quyết định nghỉ ngang không bàn giao và chuyển nơi làm việc mới. đến thời điểm hiện tại em đã nghỉ được 3 tuần.

Khi em nghỉ, em có nhắn tin để lại tất cả những mật khẩu, thông tin liên quang tới yếu tố bảo mật của công ty. Nhưng có một cái là hosting (nơi lưu trữ dữ liệu website) của website em không gửi lại, em dự tính trong 30 ngày nếu công ty không có làm điều gì bất lợi đến em thì em sẽ bàn giao hết.

Hiện nay em nhận được điện thoại và nhắn tin rất nhiều về việc em nghỉ mà không có giấy tờ chứng minh bàn giao, làm ảnh hưởng tới hoạt động kinh doanh công ty, bên phía công ty yêu cầu em phải có mặt để bàn giao nếu không họ sẽ nhờ pháp luật can thiệp giải quyết (em thật sự không muốn quay lại nơi đó, một phần vì công việc mới em rất nhiều, không thể ngưng lại trong thời gian này)

·         *Một vấn đề khác: em làm việc tại công ty cũ, công ty có nói mua máy tính cho NV Kinh Doanh xem thông tin khách hàng, vì vậy không cần mua máy mới, mua máy cũ cho rẻ tiền, em có nói ngay tại thời điểm đó là máy cũ em mua thì không xuất hóa đơn chịu thuế được để thanh toán. Nhưng hiện tại công ty lại cương quyết yêu cầu em phải mang hóa đơn về để thanh toán khoản chi.

Vậy xin luật sư tư vấn giúp em: trong những động thái của riêng cá nhân em, em có làm sai điều gì không? Và về phía pháp luật khi em sai ở những điểm này em sẽ phải bị chế tài ở điều khoản nào, hình thức xử lý như thế nào. Và về phía công ty (nơi làm việc cũ) có sai phạm điều gì không?

Em xin cám ơn luật sư và diễn đàn DanLuat.vn đã bỏ thời gian đọc bài viết của em, chúc quý luật sư và ban quản trị diễn đàn nhiều sức khỏe, thành công.

  •  7659
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…