Nghị định 34/2013/NĐ-CP, công chức được giảm tiền mua nhà ở theo số năm công tác

Chủ đề   RSS   
 • #257360 24/04/2013

  themiracle
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:22/03/2013
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 4057
  Cảm ơn: 287
  Được cảm ơn 267 lần


  Nghị định 34/2013/NĐ-CP, công chức được giảm tiền mua nhà ở theo số năm công tác

  (TVPL) - Cán bộ, công chức, viên chức và lực lương vũ trang sẽ được giảm tiền mua nhà ở tương ứng với số năm công tác, đó là quy định mới tại nghị định34/2013/NĐ-CP về quản lý và sử dụng nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

  Ngoài ra, nghị định 34 còn hỗ trợ người có công cách mạng, hộ nghèo và các đối tượng khó khăn khác …

  Giảm tiền mua nhà bằng 1,24 lần mức lương tối thiểu cho mỗi năm công tác.

  Với mỗi năm công tác, người mua nhà được giảm tương ứng với 0,69 lần mức lương tối thiểu áp dụng cho cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang.

  Riêng với người đã từng làm việc trong lực lượng vũ trang, số tiền được giảm cho mỗi năm công tác được quy định bằng 1,24 lần mức lương tối thiểu.

  Trường hợp người có công cách mạng, người thuộc hộ nghèo, người khuyết tật, người già cô đơn có số năm công tác để tính giảm nhưng tổng số tiền giảm nhỏ hơn 6,9 lần mức lương tối thiểu thì được giảm bằng 6,9 lần lương tối thiểu. Nếu không có số năm công tác thì được giảm bằng 6,9 lần mức lương tối thiểu.

  Các đối tượng được giảm tiền mua nhà ở được quy định tại khoản 1, 2 điều 29 của nghị định bao gồm: người có công với cách mạng; hộ nghèo, người khuyết tật, người già cô đơn, các đối tượng đặc biệt khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị; công nhân viên nhà nước, cán bộ lực lượng vũ trang, người hưởng lương hưu hoặc trợ cấp mất sức lao động…

  Miễn, giảm tiền sử dụng đất khi mua nhà ở thuộc sở hữu nhà nước

  Các đối tượng có công với cách mạng; hộ nghèo, người già cô đơn và các đối tượng đặc biệt khó khăn về nhà ở tại khu vực đô thị được xét miễn, giảm tiền sử dụng đất khi mua nhà ở thuộc khu vực nhà nước.

  Mức miễn, giảm được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng chính phủ. Riêng hộ nghèo, người già cô đơn và các đối tượng đặc biệt khó khăn về nhà ở được giảm 60% tiền sử dụng đất phải nộp khi mua nhà.

  Miễn, giảm tiền thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước

  Ngoài chính sách miễn, giảm tiền sử dụng đất khi mua nhà, các đối tượng nói trên còn được xét miễn, giảm tiền tiền thuê nhà nếu thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước.

  Mức miễm, giảm được thực hiện theo quyết định của Thủ tướng. Riêng hộ nghèo, người già cô đơn và các đối tượng đặc biệt khó khăn về nhà ở được giảm 60% tiền thuê nhà.

  Việc miễn giảm tiền thuê chỉ được xét một lần cho người thuê, trong trường hợp thuê nhiều nhà ở thì chỉ được hưởng miễn, giảm  tiền thuê với một nhà ở.

  Linh Nguyên

   

  Nguồn : http://thuvienphapluat.vn/tintuc/vn/thoi-su-phap-luat/chinh-sach-moi/4546/giam-tien-mua-nha-o-theo-so-nam-cong-tac

   

  Xem văn bản tại đây : http://thuvienphapluat.vn/van-ban/Bat-dong-san/Nghi-dinh-34-2013-ND-CP-quan-ly-su-dung-nha-o-thuoc-so-huu-nha-nuoc-183200.aspx

  Cập nhật bởi themiracle ngày 24/04/2013 04:35:04 CH l link font

  the uncertainty

   
  6630 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận