Ngày nghỉ bù làm thêm giờ khi hết hạn hợp đồng

Chủ đề   RSS   
 • #315534 25/03/2014

  allinonevn

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:25/03/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ngày nghỉ bù làm thêm giờ khi hết hạn hợp đồng

  Nhờ luật sư giải đáp giúp:

  Tôi có làm cho công ty tư nhân hợp đồng lao động 1 năm khi làm thêm giờ thì công ty trả 50% tiền lương + 1 ngày nghỉ bù vẫn  tính lương ( 100%) . Những ngày nghỉ bù của tôi chưa được công ty bố trí nghỉ bù thì hợp đồng lao động của tôi hết hạn.

  Trong trường hợp này công ty có phải trả tôi số tiền tương ứng với số ngày tôi được nghỉ bù mà công ty chưa bố trí không? nếu như tôi không ký tiếp hợp đồng.

   
  2633 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #315589   26/03/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1144 lần


  Theo quy định thì nếu như chấm dứt Hợp đồng lao động đúng quy định thì các bên pahỉ có trách nhiệm thanh toán các khoản đầy đủ có liên quan đến quyền lợi của 2 bên, trong trường hợp này nếu giaữ bạn và công ty đã có thỏa htuận như thế thì khi bạn chấm dứt HĐLĐ thì công ty sẽ phải có trách nhiệm thanh toán đúng thỏa thuận cho bạn.

  Điều 47. Trách nhiệm của người sử dụng lao động khi chấm dứt hợp đồng lao động

  1. Ít nhất 15 ngày trước ngày hợp đồng lao động xác định thời hạn hết hạn, người sử dụng lao động phải thông báo bằng văn bản cho người lao động biết thời điểm chấm dứt hợp đồng lao động.

  2. Trong thời hạn 07 ngày làm việc, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động, hai bên có trách nhiệm thanh toán đầy đủ các khoản có liên quan đến quyền lợi của mỗi bên; trường hợp đặc biệt, có thể kéo dài nhưng không được quá 30 ngày.

  3. Người sử dụng lao động có trách nhiệm hoàn thành thủ tục xác nhận và trả lại sổ bảo hiểm xã hội và những giấy tờ khác mà người sử dụng lao động đã giữ lại của người lao động.

  4. Trong trường hợp doanh nghiệp, hợp tác xã bị chấm dứt hoạt động, bị giải thể, phá sản thì tiền lương, trợ cấp thôi việc, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các quyền lợi khác của người lao động theo thoả ước lao động tập thể và hợp đồng lao động đã ký kết được ưu tiên thanh toán.

  Bộ Luật lao động 2012

   
  Báo quản trị |