Ngày 3/2/2015 kỷ niệm thành lập Đảng

Chủ đề   RSS   
 • #370652 06/02/2015

  congtygiaoducvutan
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Thanh Hoá, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2013
  Tổng số bài viết (337)
  Số điểm: 3871
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 77 lần


  Ngày 3/2/2015 kỷ niệm thành lập Đảng

  Ngày 3/2/2015 kỷ niệm thành lập Đảng

   
  Đảng không được giấu dân, phải biết xin lỗi dân
   
  (Chính trị) - Trong suốt câu chuyện với chúng tôi, ông Nguyễn Đình Hương – nguyên Phó ban Tổ chức T.Ư – nhắc lại nhiều lần câu hỏi “Lòng dân ý Đảng, hay ý Đảng lòng dân?”. Với câu hỏi chính mình đặt ra, ông Hương trả lời dứt khoát: “Phải là lòng dân, ý Đảng”. Ông Hương nói rằng, Đảng phải từ nhân dân, Đảng cũng có khuyết điểm, có lúc phạm sai lầm nhưng Đảng phải dám nói thật với dân, không giấu dân, phải biết xin lỗi dân và sửa chữa.
   
  Nguyên Phó ban Tổ chức T.Ư Trần Đình Hương.
  Nguyên Phó ban Tổ chức T.Ư Trần Đình Hương.
  “Các chú về xin lỗi dân đi”
  “Năm nay tôi 85 tuổi đời, 65 năm tuổi Đảng. Tôi về Ban Tổ chức T.Ư từ anh công nhân, từ hoạt động Công đoàn Nghệ An rồi ra Tổng Công đoàn. Tôi về Ban Tổ chức T.Ư năm tôi 26 tuổi, năm 1956. Lúc tôi về Ban Tổ chức T.Ư là bối cảnh rất đặc biệt, khi đó phát hiện ra sai lầm cải cách ruộng đất.
  Tôi xuất thân từ công nhân, là cán bộ công đoàn. Nói sự vĩ đại của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐCSVN) thì ít có Đảng nào khác có thể sánh được. Liên Xô, Đông Âu sụp đổ mà ĐCSVN vững. Thứ hai, chỉ có Đảng mới đánh thắng Mỹ, một nước mà cân đo sức về quân sự, VN quá yếu, nhưng VN vẫn thắng. Còn hiện tại, nếu so thời kỳ bao cấp, giờ tôi sướng, đời sống cải thiện vượt bậc. Tôi sinh 4 đứa con thời kỳ bao cấp, một miếng vải may quần cho con cũng phải xếp hàng. Bây giờ sướng quá. Công lao của Đảng vô cùng to lớn, không ai có thể phủ nhận; nhưng Đảng không được tự mãn.
  Đảng ta cũng có lúc phạm sai lầm, phong trào có lên có xuống, đất nước có lúc thăng trầm, đó cũng là điều bình thường. Theo tôi, quan trọng nhất là nhìn ra sai lầm và quyết tâm sửa chữa. Cái tội lớn nhất của ông cán bộ là tội giấu dân, không nói thẳng với dân. Tôi còn nhớ khi tôi về Ban Tổ chức T.Ư, lúc đó sai lầm cải cách ruộng đất, không khí ảm đạm. Lúc đó, phong trào của các đảng đòi độc lập với ĐCSVN dấy lên. Lúc đó, Bác Hồ chỉ nói một câu thôi: “Các chú về xin lỗi dân”. Bác còn khóc, Bác nói với anh Lê Đức Thọ (lúc đó là Trưởng ban Tổ chức T.Ư – PV) rằng, “chú về xin lỗi dân đi, nước yên thì thuyền yên”. Dân là nước, Đảng là thuyền, nước yên thì thuyền yên. Dân mà tha thứ, thông cảm, ta có thể vượt qua được tất cả. Quan trọng là cán bộ làm sai phải biết xin lỗi dân, đừng nói dối dân.
  Nguyên nhân đều từ công tác cán bộ, do cán bộ
  Đó là quá khứ, hiện tại cơ chế thị trường hội nhập, chúng ta chưa lường hết được khuyết tật trong cán bộ. Tôi cho rằng ba khuyết tật nổi lên làm dân muộn phiền.
  Thứ nhất là, quan liêu, xa dân, hách dịch, gây khó khăn, không thật coi dân là gốc. Lòng dân ý Đảng chứ không phải ý Đảng lòng dân.
  Thứ hai là, nổi lên bộ phận không nhỏ cán bộ tham nhũng, lợi dụng chức quyền mưu lợi cá nhân. Về vấn đề cán bộ, người dân buồn phiền ở chỗ cán bộ quan liêu xa dân, cán bộ tham nhũng, đặc quyền đặc lợi.
  Thứ ba là đoàn kết trong Đảng. Có hay không việc chạy chức chạy quyền, lợi ích nhóm, vận động người này, khích bác người kia? Tất cả phải làm rõ, thông báo công khai. Trước đây trong kháng chiến, chúng ta huy động hàng nghìn cán bộ vác balô, xa vợ con đi vào chiến trường. Người ta có nghĩ tới quyền lợi không? Giờ khác rồi, có chức thì có quyền, có quyền thì lợi, bổng lộc đi theo…
  Vì sao mà chúng ta đã qua 3 cuộc vận động rồi mà chưa thành công. Cuộc vận động thứ nhất “3 xây, 3 chống” những năm 1990-1991. Đến thời Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu có Nghị quyết T.Ư 62. Thứ ba, thời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng là Nghị quyết T.Ư 4. Nếu mà nói Nghị quyết T.Ư 4 không đạt kết quả gì thì không phải, nhưng mà chưa đủ sức trong chỉ đạo thực hiện, cách làm của chúng ta không giải quyết được.
  Tôi cho rằng, nguyên nhân của 3 khuyết tật đều là từ công tác cán bộ, do cán bộ. Bây giờ trong một gia đình, nếu bố mẹ không nghiêm thì con hư hỏng. Người thủ lĩnh đứng đầu một địa phương, một đơn vị, một cơ quan thậm chí cả nước, phải “sạch”. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói rất đúng: “Tay đã nhúng chàm thì không thể nói được ai”.
  Dưới mọi góc độ nhìn nhận của con người (kể cả người ngoài đảng) chắc chắn ai cũng thấy hài lòng với các phát ngôn của người đứng đầu tổ chức đảng ở các thời kỳ. Đặc biệt là lời nói của ông Trần Đình Hương nhân ngày 3/2/2015, các lời nói là có thực tế nhưng thực hiện thì chưa đáng kể, có thể năm 2015 Nhân Dân sẽ được hài lòng hơn !
  Riêng tôi có thắc mắc "Đảng phải từ nhân dân", vậy đảng được hiểu là từ chỉ một đảng phái chính trị, cụm từ NHÂN DÂN là một đại từ (đại diện cho một chủ thể lớn). Điều tôi không hiểu tại sao cụm từ nhân dân viết thường ? trong khi cụm từ đảng được viết hoa ?
  Lê Minh Vũ congtygiaoducvutan Thanh Hóa
  Thông tin chi tiết các bài viết đăng tải trên Google với tên: hoặc LÊ MINH VŨ, hoặc CongTyGiaoDucVuTan. Trên Facebook Vũ Minh Lê, đăng nhập theo số điện thoại: 0913128167
   

   

  * THÀNH VIÊN DÂN LUẬT, Tên đăng nhập CongTyGiaoDucVuTan hoặc LeMinhVuThanhHoa.

  * Kết nối trực tiếp Facebook của Công Ty Giáo Dục Vũ Tấn nhấn: https://www.facebook.com/leminhvu1967

  * Kết nối trực tiếp Facebook cá nhân nhấn: https://www.facebook.com/LeMinhVuThanhHoa/reviews?pnref=lhc hoặc 0913128167

  * Kết nối Bài viết Blog: http://leminhvuthanhhoa.blogspot.com/

  * Kết nối G+: https://plus.google.com/+minhvuLeCongTyGiaoDucVuTan_ThanhHoa/posts

   
  4422 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận