DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

NGÂN HÀNG ĐỊNH GIÁ TSBĐ GÂY KHÓ KHĂN CHO DOANH NGHIỆP

Xin chào Luật sư!

Rất mong được Luật sư tư vấn về vấn đề sau:

Chồng tôi thành lập Công ty TNHH hoạt động về lĩnh vực thương mại. Do nhu cầu vay vốn lưu động nên Công ty đã thế chấp các tài sản có giá trị của gia đình để vay vốn kinh doanh. Trong đó có tài sản bảo đảm là mảnh đất và ngôi nhà trên đất được ngân hàng định giá trên 3 tỷ đồng. Sau 1 năm, hợp đồng hết hiệu lực, ngân hàng định giá tài sản trên với giá trị giảm 1 tỷ đồng. Công ty đã đề nghị ngân hàng định giá lại cho sát với giá trị tài sản nhưng được trả lời là do quy định chung của ngân hàng. Công ty không thể rút vốn lưu động để trả nợ ngân hàng nên đã phải vay ngoài để rút các tài sản thế chấp ra thế chấp vay ngân hàng khác. Việc này đã khiến Công ty mất rất nhiều thời gian và tiền để trả lãi vay ngoài. Tuy vậy, với món tài sản lớn nói trên, Công ty đã rất nỗ lực tìm cách tháo gỡ nhưng chưa giải quyết được. Công ty đã nhờ ngân hàng khác mời cơ quan định giá thì giá trị tài sản vẫn trên 3 tỷ. Như vậy, việc định giá sai giá trị tài sản đã gây nhiều thiệt hại cho Công ty khiến Công ty tổn thất nhiều tiền bạc và thời gian và hiện tại Công ty chưa trả được khoản nợ quá hạn trên. Ngân hàng thông báo khởi kiện và thu giữ tài sản đảm bảo trên.

Xin Luật sư tư vấn giúp: Coiong ty có thể đề nghị xem xét lại việc ngân hàng tùy tiện định giá tài sản xuống thấp, gây khó dễ cho doanh nghiệp trong việc vay vốn kinh doanh hay không?

Xin cám ơn Luật sư rất nhiều!

  •  2562
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…