Ngân Hàng - Bảo Hiểm

Chủ đề   RSS   
 • #390227 01/07/2015

  abcd88

  Sơ sinh

  Đồng Tháp, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Ngân Hàng - Bảo Hiểm

  dạ chào diễn đàn đầu tiên em xin cảm ơn diễn đàn đã hỗ trợ giúp em.vấn đề em cần được giải đáp là liên quan đến:

  Ngân Hàng :

  Em có quen 1 anh ,anh ấy là trưởng phòng nơi em làm việc. Hiện tại anh đã mất (do bị sát hại và Công An cũng đã bắt được hung thủ). Anh có 1 vợ và 2 con nhưng do chị vợ không chịu nổi cú sốc mất anh nên cũng đã tự tử theo, hiện giờ 2 con của anh đang được ông bà ngoại nhận chăm sóc (nhà nội đã từ chối nhận chăm sóc 2 bé) . Mà do lúc còn sống mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình đều do anh chu cấp , chị vợ chỉ ở nhà làm nội trợ nên khi anh mất đột ngột thì ông bà ngoại 2 bé  không biết anh có tài khoản cá nhân hay tài khoản tiết kiệm trong Ngân Hàng hay không.Nên giờ khi đã lo mọi thứ về tang lễ cho anh & chị xong, ông bà bên ngoại muốn biết liệu anh có dành dụm tiền trong tài khoản không. Xin Diễn Đàn giải đáp thắc mắc giúp là làm thế nào để ông bà ngoại của 2 bé có thể biết được anh có tài khoản cá nhân hay tài khoản tiết kiệm không ( chưa biết tên Ngân hàng anh hay sử dụng) . Nếu anh có thì phải làm những thủ tục và cung cấp giấy tờ gì để được Ngân Hàng cho sử dụng tiền trong tài khoản.

  Bảo Hiểm :

  Cũng là trường hợp như trên, khi anh đi làm trong công ty ( công ty dược) thì có được công ty mua bảo hiểm, vậy xin diễn đàn giải đáp là phải làm những thủ tục và cung cấp các giấy tờ gì để bên Bảo Hiểm chi trả số tiền bảo hiểm.

  Và hiện tại do bên nhà nội của 2 bé đã từ chối nhận nuôi 2 bé, nên số tiền bảo hiểm + tiền trong ngân hàng ( nếu có) sẽ được ông bà ngoại quản lý đúng hok ạ.Bên nhà nội sẽ không có quyền tranh chấp số tiền trên đúng không ạ.

  Xin cảm ơn diễn đàn!!!!

   
  2127 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #514351   26/02/2019

  vyvy2409
  vyvy2409
  Top 50
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/09/2017
  Tổng số bài viết (924)
  Số điểm: 8612
  Cảm ơn: 47
  Được cảm ơn 176 lần


  - Rút tiền tiết kiệm trong ngân hàng: Để 2 người con cũng như ông bà ngoại của 2 cháu được hưởng số tiên tiết kiệm trong ngân hàng thì họ phải tiến hành các thủ tục khai nhận di sản thừa kế tại cơ quan công chứng căn cứ theo Điều 58 Luật Công chứng 2014

  Điều 58. Công chứng văn bản khai nhận di sản

  1. Người duy nhất được hưởng di sản theo pháp luật hoặc những người cùng được hưởng di sản theo pháp luật nhưng thỏa thuận không phân chia di sản đó có quyền yêu cầu công chứng văn bản khai nhận di sản.

  2. Việc công chứng văn bản khai nhận di sản được thực hiện theo quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 57 của Luật này.

  3. Chính phủ quy định chi tiết thủ tục niêm yết việc thụ lý công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản, văn bản khai nhận di sản.

  ”.

  Theo đó, ông bà ngoại và 2 cháu cần chuẩn bị các giấy tờ nhân thân như sổ hộ khẩu, giấy CMND, giấy khai sinh, giấy chứng tử của người anh bạn đã mất và đặc biệt cần phải có một giấy xác nhận của ngân hàng là có một khoản tiền tiết kiệm mang tên anh ấy đang gửi tại ngân hàng. Sau khi có các giấy tờ trên, các đồng thừa kế cùng nhau đến văn phòng công chứng để thực hiện thủ tục khai nhận di sản thừa kế. Sau khi được công chứng văn bản thỏa thuận phân chia di sản thừa kế, các đồng thừa kế sẽ ủy quyền cho một người đem văn bản này đến ngân hàng để nhận số tiền tiết kiệm.
  - Sổ bảo hiểm xã hội: Vì bạn chưa nói rõ anh bạn đã tham gia đóng bảo hiểm xã hội từ thời điểm nào và được bao nhiêu năm do đó khó xác định được chính xác các khoản trợ cấp mà anh bạn được hưởng. Vì vậy, bạn có thể tham khảo cac quy định tại Mục 5 Chế độ tử tuất Luật bảo hiểm xã hội 2014.
   

   
  Báo quản trị |