DanLuat 2015

Nếu người Việt Nam tham chiến cho quân đội Hàn Quốc lúc có chiến tranh về Việt Nam sẽ phạm tội gì?

Chủ đề   RSS   
 • #368897 24/01/2015

  nakoruru123
  Top 200
  Female
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2013
  Tổng số bài viết (305)
  Số điểm: 9355
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 53 lần


  Nếu người Việt Nam tham chiến cho quân đội Hàn Quốc lúc có chiến tranh về Việt Nam sẽ phạm tội gì?

  Mình đặt 1 giả dụ khác với topic tham gia IS.

  Trường hợp Hàn Quốc(có 2 thành phần tư tưởng):

  Hàn Quốc bỗng nhiên đang có chiến tranh với Triều Tiên. Có 2 người Việt Nam A và B thuộc dạng xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc trước lúc chiến tranh và khi chiến tranh sắp xảy ra hai người này tình nguyện ở lại Hàn Quốc không về nước.

  Tư tưởng người A: Yêu mến dân Hàn Quốc do vậy muốn cùng cầm súng với người Hàn Quốc  và ở lại chiến đấu chống Triều Tiên cũng bắn chết vài lính Triều Tiên.

  Tu tưởng người B(thuộc dạng chống cộng sản): Ở lại Hàn Quốc và viết trên FaceBook Việt Nam là rất căm ghét lũ cộng sản Việt Nam , Triều Tiên và muốn trở thành anh hùng diệt cộng nên tình nguyện tham gia quân đội Hàn Quốc. Mỗi lần  bắn chết lính Triều Tiên là mỗi lần  lên FaceBook khoe thành tích diệt cộng của mình.

  Chiến tranh khoảng hơn 5 năm kết thúc với phần thắng thuộc về Hàn Quốc và Hàn Quốc thống nhất đất nước. Kim Jong Un bị bắt sống và đưa ra tòa xét xử và bị kết án tử hình.

  Lúc về Việt Nam thì A và B có tội không? Nhất là B khoe thành tích của mình là bắn chết hơn 50 thằng cộng sản Triều Tiên(có xác nhận công lao của Hàn Quốc và trong quân đội Hàn Quốc có chức vụ thiếu úy nhưng sau chiến tranh giải ngũ về nước)? 

  Trường hợp này nó có khác trường hợp tham gia IS không:

  http://danluat.thuvienphapluat.vn/neu-nguoi-viet-nam-tham-gia-phong-trao-is-va-chat-dau-con-tin-ve-viet-nam-pham-t-126984.aspx

   
  4276 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-