Nếu Hoa Sen Cà Ná trở thành Formosa thứ hai?

Chủ đề   RSS   
 • #435494 08/09/2016

  happy_smile
  Top 500
  Female
  Lớp 10

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2012
  Tổng số bài viết (268)
  Số điểm: 13890
  Cảm ơn: 94
  Được cảm ơn 301 lần


  Nếu Hoa Sen Cà Ná trở thành Formosa thứ hai?

  Nhắc đến Tôn Hoa sen hầu như ai cũng biết nhưng cái tên Lê Phước Vũ – người đứng đầu tập đoàn Hoa Sen thì chỉ những ngày gần đây mới được dư luận đặc biệt quan tâm. Không phải vì ông ấy mới lấn sân vào showbiz cũng chẳng phải ông ấy tham gia vào giới chính trị mà vì Những phát ngôn của vị chủ tịch Tập đoàn Hoa Sen trong khi công bố dự án Tổ hợp luyện cán thép Hoa Sen Cà Ná – Ninh Thuận mới đây.

  Ông Vũ nói: Hàng trăm tổ hợp thép trên thế giới đến nay vẫn nằm ngay giữa lòng các thành phố lớn, mặc dù các nước châu Âu có tiêu chuẩn môi trường khắt khe như thế nào. Chúng ta chỉ mới có mỗi vụ Formosa mà đã lớn chuyện! Tại sao chúng ta lại quá sợ sệt như thế?  Ôi thần linh ơi, chỉ mỗi Formosa như ông Vũ nói mà người dân dải đất miền Trung sống dở chết dở. Không thể phủ nhận những đóng góp của Hoa sen đối với nền kinh tế và rằng, có mạo hiểm đầu tư thì mới có nhiều cơ hội phát triển, mạo hiểm chính là thiên đường của những người thành công nhưng thiên đường của người này đôi khi lại có thể là địa ngục của những người khác.  Bằng chứng là Formosa bồi thường 500 triệu USD cho Việt nam thì cũng được hoàn thuế 14.600 tỉ đồng, cuối cùng dân là người chịu thiệt nhất.

  Ông Vũ hứa: Nếu gây ô nhiễm thì sẽ đóng cửa nhà máy và trả lại toàn bộ tài sản cho Nhà nước. Ở đây, điều người dân cần không phải là sự bồi thường mà là được sống và làm việc trong một môi trường sạch, tự làm nên bằng chính bàn tay mình. Thêm vào đó, sau bao nhiều lần hứa thật nhiều thất hứa thì cũng thật nhiều thì giờ dân không tin vào lời hứa nữa dù là từ bất kì ai.  Quan trọng là thực tế sẽ làm như thế nào và ai biết sẽ có chuyện gì xảy ra, dự án này sẽ kéo dài và  rồi nếu một ngày đẹp trời  nó không được như lời Ông Vũ nói thì thì sẽ ra sao. Ý chí của sếp là như vậy nhưng ai biết được thuộc cấp của ông sẽ ra sao, cũng như luôn có những con sâu tham nhũng trong Bộ máy chính quyền liêm chính. Đó mới là câu hỏi ông Vũ cần phải trả lời và đưa ra giải pháp.

  Sau bao nhiêu bê bối môi trường, hễ cứ nhắc tới thép là dân ta thấy “lạnh sống lưng” nên  việc hoài nghi cộng lo ngại là chính đáng. Vì vậy, hi vọng Chính phủ sẽ có những tính toán hợp lý trong việc có cấp phép hay không cho dự án này. Nếu cấp phép thì phải làm sao để đừng biến nó thành Formosa thứ hai, dân ta không thể chịu được nữa rồi.

   
  2286 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn happy_smile vì bài viết hữu ích
  luu.tmhd (09/09/2016) le_minh_quan (08/09/2016)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận