DanLuat 2015

NẾU CÓ CHỨNG CỨ THÌ LIỆU CÓ CẦN TỚI CÔNG AN

Chủ đề   RSS   
 • #163036 03/02/2012

  mr_thanh91

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/02/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  NẾU CÓ CHỨNG CỨ THÌ LIỆU CÓ CẦN TỚI CÔNG AN

  xin chào luật sư!
  tôi đang cần ý kiến của luật sư..và đây là tình huống ngày 15/1/2012 của tôi mong luật sư xem wa :
  tôi là sinh viên ở trọ trong ktx có 2 lầu và 1 trệt, mỗi lầu có 5 phòng và 2 phòng vệ sinh sau cùng.cầu thag lên lầu đặt ở giữa phòng 3 va 4.Lúc 10h sáng tôi thức dậy đi vệ sinh thì cùng lúc ng bạn tên Nguyễn Trí Tài phòng kế bên cũng đi vệ sinh chung như tôi.nhưng bạn đó vào trước vì tôi còn ở lại giặt quần áo..lúc đi tôi có đóng cửa phòng nhug ko khóa. phòng tôi ko có ai.sau đó có 1 ng ban khác cũng đi rửa mặt rồi vào trước tôi . giặt đồ xong tôi đi sang phòng 3 rủ đứa bạn đi ăn cơm.nói chuyện chừng 5' tôi quay trở lại phòng là lúc 10h40 thì thấy laptop để trên đầu giường bị mất cắp.tôi cùng ban quản lý ktx ngay tức khác kiểm tra tất cả mọi người ở 2 lầu. kết quả là lầu 2 chỉ có 1 ng và chỉ mới về ktx sau khi đi học buổi sáng. lầu 1 tôi ở chỉ co 7 người. Và chính xác là chỉ có 1 ng ra khỏi ktx vào thời điểm mất cắp là Nguyễn Trí Tài phòng 5 kế bên tôi những ng khác đều có ng làm chứng dc tôi xác định là đúng  vả lại khi tôi ở phòng 3 thì ko thấy ai từ phòng 1 2 3 đi ra ngang và cũng ko có ng xuống hay lên cầu thang lầu 2. Sau khi khai báo công an phường đến giờ vẫn không có kết quả. Mặc dù kết luận ở ban quản lý KTX ở đó là Trí Tài lầy cắp nhưng ng đó nói :  'ko bắt đc tay thì làm gì nói tôi lấy". người thụ lý vụ việc là công an khu vực tên Vinh có nói như sau : " Tuy là về mặc thời gian chứng tỏ là Nguyễn Trí Tài đáng nghi nhất nhưng chú ko có thêm cơ sở khách quan nào nữa hết để đấu tranh với nó dc". đến bây giờ vẫn như thế nhưng theo tôi dc bik thì công an chỉ làm việc với Trí Tài dc 2 lần trước khi nghỉ tết do Nguyễn Trí Tài nói bận học tập. công an Vinh nói phải có thêm chứng cứ hoặc có ai thấy nó cầm laptop của em thì xử dc. Nếu có chứng cứ xác thực như vậy thì tôi tự hỏi có cần báo công an ko.Tôi có cung cấp thông tin là dấu giày trên giường đôi phía trên tôi còn in sơn tường và 2 phòng 4 va 5 là có ngăn tường nhug ko kín hết co thể leo wa dễ dàng nhưng công an phường nói ko xác định chứng cứ wa dấu chân. NAY XIN Ý KIẾN LUẬT SƯ....TÔI NÊN LÀM GÌ. NẾU CÓ THƯA KIỆN TIẾP THÌ LÀM SAO. CÔNG AN QUẬN CÓ XỬ LÝ KO KHI MÀ CÔNG AN PHƯỜNG CỨ CHẬM CHẠP NHƯ THẾ. THEO TÔI BIK THÌ ĂN CẮP TÀI SẢN CÓ GIÁ TRỊ CAO LÀ CHỊU TRÁCH NHIỆM HÌNH SỰ PHẢI KO.. VẬY CƠ QUAN NÀO CÓ THỂ GIÚP DC TÔI.
   
  2888 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #163170   04/02/2012

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7326)
  Số điểm: 45439
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2720 lần
  Lawyer

  Chào bạn!
           Theo quy định của bộ luật hình sự sửa đổi năm 2009 thì trộm cắp tài sản có giá trị từ 2 triệu đồng trở lên thì sẽ bị xử lý theo quy định tại Điều 138 BLHS.
           Vụ việc của bạn đã trình báo công an thì bạn hãy chờ kết quả giải quyết. Nếu bạn có thêm thông tin nào về vụ việc đó thì có thể trình báo kịp thời để được công an xem xét, giải quyết cho bạn. Nếu công an phường chậm giải quyết thì bạn có thể gửi đơn thúc giục giải quyết hoặc trình bày vụ việc với công an quận. Bạn đề nghị công an quận khởi tố vụ án và giải quyết theo quy định pháp luật.
          

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

0 Thành viên đang online
-