Nên "Xử lý thế nào" với Hùng?

Chủ đề   RSS   
 • #119700 25/07/2011

  nambathoctap

  Sơ sinh

  , Vietnam
  Tham gia:21/07/2010
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 264
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  Nên "Xử lý thế nào" với Hùng?

  Mong quí bạn cho ý kiến:

  Một bạn trai 19 tuổi-tên Hùng, có tính cách “bợm bãi”-ngang tàng, thường có chuyện xích mích, xảy ra với bạn bè cùng lứa, bản thân nhiều lần bị Cảnh sát giao thông tạm giữ xe mô-tô và phạt hành chính về hành vi vi phạm luật an toàn giao thông đường bộ.

  Chiều ngày 20-7, Hùng đã chạy xe mô-tô chở 3, không đội mũ bảo hiểm; cùng lúc đó có 02 chiến sĩ CSGT đi tuần tra bằng xe Mô-tô (hướng ngược chiều) phát hiện, nhưng do đang đi bên kia đường-giữa có lằn đường bê tông phân cách; nên 02 chiến sĩ phải chạy xe đi hết vòng cua mới quay lại đuổi theo. Đến nơi thì thấy Hùng đang dắt xe mô-tô sát lề đường bên phải, máy xe không nổ, phía sau khoảng 15 mét có 02 thanh niên đang đi bộ trên lề đường-cùng hướng Hùng đang dắt xe đi.

  02 chiến sĩ CSGT yêu cầu Hùng dừng lại và kiểm tra giấy tờ xe, Hùng đưa ra đầy đủ các giấy tờ xe-không đưa Giấy phép lái xe, 01 chiến sĩ CSGT lập biên bản tạm giữ xe lý do: Hùng chở người quá quy định, không có giấy phép lái xe và không đội mũ BH.

  Mọi chuyện bắt đầu từ đây:

  - Hùng không đồng ý ký vào biên bản, lý do Hùng đưa ra: Hùng không vi phạm vì đang dắt xe trên đường, không phải đang điều khiển xe tham gia giao thông nên không bắt buộc phải đội mũ BH, không cần phải trình giấy phép lái xe và không hề chở người và Hùng yêu cầu các chiến sĩ CSGT phải đưa ra chứng cứ chứng minh được hành vi vi phạm của Hùng như trong biên bản đã ghi;

  - Các chiến sĩ nói: Chúng tôi đã nhìn thấy anh trước đây 15 phút đã điều kiển xe xe mô-tô chở 3, không đội mũ BH và khi kiểm tra không có giấy phép lái xe;

  - Hùng nói: 02 anh thấy tôi nhưng tôi không điều khiển xe và đã dắt xe đi từ nãy đến giờ và có 02 thanh niên đi trên lê đường kia chứng minh (02 thanh niên đó cùng đứng ra làm chứng việc Hùng đang dắt xe đi trên đường).

  Và có một điều đặc biệt là: Không có một người dân nào đi trên đường chịu đứng ra làm chứng cho 02 chiến sĩ CSGT, không có camera quay phim chụp hình để chứng minh hành vi vi phạm của Hùng. Do đó 2 bên đã xảy ra xô sát, dành dựt, dùng lời lẽ thô tục, nhục mạ,… chống lại không chấp nhận giao giấy tờ xe và không giao nộp xe mô-tô cho CSGT.

  Sau đó, dù có lực lượng hỗ trợ đến nơi nhưng lực lượng CSGT cũng không thu giữ xe mô-tô của Hùng và cũng không giao nhận được biển bản vi phạm hành chính để làm cơ sở xử phạt Hùng. Đối với hành vi xô sát, chống lại CSGT,… thì đang xem xét xử lý hình sự.

  Vậy theo các bạn: Hành vi vi phạm luật an toàn giao thông của Hùng có đủ cơ sở để xử lý hay chưa? Và Hùng có bị xử lý hình sự không?

  Cảm ơn nhiều!
  Cập nhật bởi nambathoctap ngày 25/07/2011 09:55:45 SA
   
  4118 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #119833   25/07/2011

  kienanls
  kienanls
  Top 100
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/01/2008
  Tổng số bài viết (687)
  Số điểm: 4065
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 203 lần


  Chào bạn.

  Chắc chắn là công an không thể xử phạt Hùng về hành vi chở quá người quy định/ hoặc các hành vi khác về giao thông.

  Nhưng Hùng sẽ bị xử lý về hành vi chống người thi hành công vụ.

  Mặc dù người thi hành công vụ này đã lập biên bản"oan" Hùng/ nhưng nên nhớ sau đó Hùng có quyền khiếu nại quyết định xử phạt (nếu có).

  Xử lý Hùng thật nặng về tội chống người thi hành công vụ

  Thân

  Tại TP Hồ Chí Minh

  CÔNG TY LUẬT MINH MẪN

  02 Hoa Phượng - Phường 02 - Quận Phú Nhuận - Tp Hồ Chí Minh

  Tổng đài tư vấn: 1900585847 - DD: 0902078630

  Website: www.luatminhman.net Email: vanphong@luatminhman.net

  ------------------------------------------------------------------------------------

  Tại Bạc Liêu

  CÔNG TY LUẬT KAO KIẾN

  87 Bà Triệu - Phường 03 -TP Bạc Liêu - Tỉnh Bạc Liêu

  Website: www.luatkaokien.com.vn Email: luatkaokien@gmail.com

   
  Báo quản trị |