Nên tuyên dương và xem đó là tấm gương đáng quý, để soi lại mình trong thời đại hiện nay!

Chủ đề   RSS   
 • #101212 08/05/2011

  KhacDuy25
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:14/11/2010
  Tổng số bài viết (4608)
  Số điểm: 88510
  Cảm ơn: 1530
  Được cảm ơn 1965 lần


  Nên tuyên dương và xem đó là tấm gương đáng quý, để soi lại mình trong thời đại hiện nay!

  Nhặt được hơn 1 tỷ, trả lại người mất


  Một tài xế taxi thật thà đã trả lại 50.000 USD (hơn 1 tỷ VNĐ) cho một thương gia Trung Đông sau khi người khách này bỏ quên số tiền trên taxi của ông.

  Nigel giao lại 50.000 USD cho thương gia Ảrập và được trả 500 USD. (Ảnh: SWNS)
  Sau khi để một vị khách xuống ở Cambridge, Cambridgeshire, Nigel Lipscombe, 54 tuổi, không tin nổi ở mắt mình khi phát hiện ra mấy bó tiền - trị giá khoảng 30.000 Bảng - cất trong một balô để ở ghế sau xe.
  Thay vì đút túi số tiền vốn bằng một năm rưỡi lao động của mình, Nigel tốt bụng đã lái xe tới thẳng đồn cảnh sát thành phố.
  Trong khi đó, vị khách bỏ quên tiền cũng tới đồn để thông báo mất tiền và vừa ra khỏi đồn được mấy giây. Nigel đã trả lại tiền và sau đó còn lái xe đưa thương gia người Ảrập này tới một quán rượu địa phương để ăn mừng. Ông được vị khách may mắn kia "lại quả" 500 USD.
  Nigel, cha của hai đứa con, cho biết vị khách sững sờ đã nhảy lên vui sướng khi nhận lại tiền. Ông cho biết thêm: "Tôi không muốn giữ số tiền đó. Tôi luôn là một người thật thà. Tôi cũng sẽ không đút túi nếu đó có là một triệu Bảng đi nữa".
  Doreen Kavanagh, vợ của Nigel, cho biết khoản tiền trên có thể giúp cả gia đình có một kỳ nghỉ xa xỉ. "Anh ấy đã làm đúng. Tôi có thể đưa các con đến Disneyland. Hai cháu gái đã 21 và 22 tuổi rồi nhưng chúng tôi vẫn mơ được đi. Chúng tôi chưa bao giờ có nhiều tiền như vậy".
  Theo Thanh Hảo (VNN / Mail)

  "Sông có thể cạn, núi có thể mòn_Song chân lý không bao giờ thay đổi"

   
  4247 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận