Nên làm gì khi doanh nghiệp cho nghĩ mà lý do liên quan đến công việc chưa rõ ràng?

Chủ đề   RSS   
 • #52653 31/05/2010

  4men4u

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/05/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Nên làm gì khi doanh nghiệp cho nghĩ mà lý do liên quan đến công việc chưa rõ ràng?

  Chào luật sư Nga,

  có lẽ câu chuyện của em liên quan tới vấn đề người lao động ,vì không nắm luật lao động nhiều lắm về những thủ tục hồ sơ nên em nhờ chị tư vấn cho em nên làm gì và như thế nào. để dễ hiểu hơn vấn đề em tóm gọn nội dung vấn đề của em như sau :

  cách đây 4 năm (13/06/2006) em bắt đầu vào làm việc cho một phòng khám đa khoa quốc tế do vốn đầu tư 100% người nước ngoài tại tphcm ,mọi việc đều êm xuôi nếu không có gì thay đổi ,
  nhưng đến đầu năm 2009 tổng giám đốc có tuyển một quản lý mới và do thay đổi người quản lý nên người này đã đưa ra những nội quy mới thay đổi mới tấc cả mọi thứ trong doanh nghiệp và công ty nhưng trong hợp đồng không quy định.

  và rồi vào tháng 1 năm 2010 do những điều khoản mới quy định không phù hợp về thời gian làm việc ca (ca 1 từ 11:30 đêm cho tới 8h30 sáng hôm sau và ca 2  từ 2h30 chiều cho tới 11h30pm tối ) nên em đã kiến nghị nhưng công ty không giải quyết và em quyết định nộp đơn thôi việc có thông bào theo luật định 30- 45 ngày vì không đảm bảo sức khỏe nghỉ ngơi và an toàn khi buổi tối về nhà .
  và rồi người quản lý trực tiếp đã trao đôỉ và nói chuyện trực tiếp với em rồi sau đó họ linh động giải quyết và cải thiện thời gian làm việc và sau đó em quyết định tiếp tục công tác tiếp và viết thư điện tử xin lôi ban lãnh đạo tiếp tục công tác tiếp vì thấy có sự thay đổi phù hợp làm việc .

  và rồi cách đây 2 tháng ,vào ngày cuối tháng 26/3/2010, trong ca trực đêm chỉ có một mình em  trực (vị trí là một nhân viên hành chánh ,công việc liên quan tới giấy tờ hồ sơ và trả lời điện thoại) và em có nhận được một cuộc điện thoại từ đồng nghiệp là người Nhật (trực cấp cứu qua điện thoại đối với khách hàng người nhật) yêu cầu gởi xe cứu thương đến khách sạn để nhận bệnh - và em được báo là tình trạng bệnh nhâ đang tức ngực và nôn ói... đồng thời song song trước đó 5 phút cũng có một cuộc điện thoại từ bệnh nhân người già là đang trên đường đến để gặp bác sỹ và tình trạng sức khỏe cũng cấp cứu do rổi loạn tiêu hóa và đi ngoài nhiều, mất nước ,đau bụng (vì buổi tối chỉ có một bác sỹ trực cấp cứu mà thôi) nên em đã gởi 1 y tá và 1 tài xế đến khách sạn theo yêu cầu để đưa bệnh về.

  Nhưng do tình trạng bệnh nhân yếu lại bi bệnh tim + huyết áp cao, nên khi vừa vào bệnh nhân đã bắt đầu xấu đi và sau 30 phút bệnh nhân đã mất vì bệnh tình quá nặng,

  và chính vì lý do đó ,,ban giám đốc của công ty đã họp và quyết định tạm ngưng công tác của em và rối cho em thôi việc và không thông báo một lý do nào và cho tới thời điểm này và  cũng không có một giấy tờ nào để thông báo tới em,chỉ biết là khi em gọi điện lên công ty và nghe là trưởng bộ phận báo là ban giám đốc cho em thôi việc,

  Sau đó em cũng đã có việc làm mới cho tới nay tháng 05/2010  sau 1 tháng nghỉ việc tại công ty cũ,

  vậy theo chị em nên làm gì để đòi những quyền lợi mà người lao động nên có được sau gần 4 năm cống hiến cho công ty cũ . ( có được hưởng trợ cấp từ công ty cũ hay không , và nghỉ việc vì ly do không chình đáng như trên có vi phạm luật sử dụng người lao động hay không ? và nếu doanh nghiệp đã vi phạm luật thì em nên làm gì để đòi lại quyền lợi của mình ?


  và nếu như em bắt đầu làm cho một công ty khác thì có vi phạm luật lao động vì hợp đồng bên công ty cũ chưa có quyết định cuối cùng nào ? vậy để cho doanh nghiệp cũ không có cơ hội tìm cách liên lạc với công ty mới để nói xâú nhân viên đó là vi phạm này ,vi phạm kia,,,để tìm cách không tạo cơ hội cho họ có việc làm ...( đã từng sảy ra trước kia ) nên em muốn không cho ai biết công việc mình đang làm vì sợ bị anh hưởng ,,xin luật sư tư vấn .


  Cập nhật bởi Mai_Y_Nguyen ngày 14/06/2010 10:05:02 AM
   
  6223 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #53478   13/06/2010

  lengalawyer
  lengalawyer
  Top 500
  Female
  Chồi

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2009
  Tổng số bài viết (231)
  Số điểm: 1454
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 34 lần


  Vấn đề bạn quan tâm, xin có thêm một số ý kiến như sau: Việc công ty cũ cho bạn nghỉ việc như vậy là vi phạm pháp luật về việc chấm dứt hợp đồng lao động.

  Bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu công ty cũ chi trả các khoản phụ cấp, trường hợp công ty cũ từ chối bạn có thể khởi kiện tại Tòa án. Việc bạn đã bắt đầu làm việc tại một công ty khác không vi phạm pháp luật về lao động. Nếu cần tư vấn rõ hơn, vui lòng liên hệ với Luật sư.

  Trân trọng. ------------------ Luật sư LÊ NGA Tel: 0912.72.46.72 / Email: lengalawyer@gmail.com

  Luật sư LÊ NGA

  Mobile: 0915.939.333

  Email: lengalawyer@gmail.com

  ---------

  TƯ VẤN DOANH NGHIỆP 

  TƯ VẤN ĐẦU TƯ 

  TƯ VẤN/GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP 

  TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ KHÁC 

  ĐẠI DIỆN/TRANH TỤNG TẠI CÁC CƠ QUAN TỐ TỤNG

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư LÊ NGA

Mobile: 0915.939.333

Email: lengalawyer@gmail.com

---------

TƯ VẤN DOANH NGHIỆP 

TƯ VẤN ĐẦU TƯ 

TƯ VẤN/GIẢI QUYẾT TRANH CHẤP 

TƯ VẤN CÁC VẤN ĐỀ PHÁP LÝ KHÁC 

ĐẠI DIỆN/TRANH TỤNG TẠI CÁC CƠ QUAN TỐ TỤNG