Nên hay không việc giới hạn nội dung xem trên internet đối với trẻ vị thành niên ở Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #475018 16/11/2017

  LegalSMI

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2017
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 1174
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 4 lần


  Nên hay không việc giới hạn nội dung xem trên internet đối với trẻ vị thành niên ở Việt Nam

  Mạng xã hội ngày càng phát triển, nội dung được đăng tải ngày càng phong phú và đa dạng; bên cạnh những nội dung bổ ích, phục vụ cho nhu cầu học tập, làm việc, giải trí… thì vẫn tồn tại không ít những nội dung không hay, nội dung xấu tác động đến tư tưởng của con người, đặc biệt là trẻ vị thành niên.

  Trên thế giới, đã có nhiều quốc gia ban hành các Luật, Bộ luật về giám sát các hoạt động truy cập mạng của trẻ vị thành niên nhằm kiểm soát nội dung truy cập internet của trẻ, ngăn chặn các thông tin xấu, web đen trên mạng xã hội ảnh hưởng đến suy nghĩ của trẻ. Điển hình là ở Hàn Quốc, đã ban hành điều luật những người dưới 19 tuổi khi mua điện thoại thông minh sẽ phải cài đặt một ứng dụng theo dõi các hoạt động trên mạng của họ. Từ đó, để các bậc phụ huynh có thể biết bất kì hoạt động nào của con em mình và có quyền chặn những trang web không muốn con mình vào xem. Nếu như người dùng không cài ứng dụng, chiếc điện thoại đó cũng không sử dụng được.

  Còn ở Việt Nam, vào đầu tháng 7 vừa qua Viettel đã cung cấp dịch vụ Safenet giúp người dùng mạng cáp quang của Viettel kiểm soát truy cập Internet và là công cụ hữu ích để các bậc phụ huynh có thể tạo ra môi trường Internet “sạch và an toàn” cho con.

  Ngoài ra một số thủ thuật về công nghệ thông tin hiện tại cũng cho phép thiết lập chức năng giới hạn tìm kiếm nội dung trên google thông qua việc bắt buộc phải đăng nhập mail, gmail hoặc vô hiệu hóa chức năng dự đoán nhanh kết quả nhằm hạn chế tối đa các kết quả không chính xác, thậm chí trái ngược hoàn toàn với kết quả trẻ đang tìm kiếm.

  Theo quan điểm cá nhân của mình, thì việc giám sát hoạt động truy cập internet của trẻ vị thành niên là hết sức cần thiết. Như những thông tin báo chí lan truyền gần đây, nhiều vụ thanh thiếu niên đánh nhau tại học đường, trộm cướp để có tiền chơi game, giết người hay cả việc những đứa trẻ yêu nhau khi chưa đủ tuổi làm chuyện người lớn… diễn ra tràn lan khắp xã hội, đặt trường hợp nếu trẻ vị thành niên xem được những tin tức này trên mạng xã hội thì sẽ tác động rất lớn đến tư tưởng của các em, bởi các em đang trong độ tuổi ăn chưa no lo chưa tới.

         Tuy nhiên, xét về một phương diện khác việc giám sát hoạt động truy cập internet đối với trẻ vị thành niên vô tình xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân.

  Điều 21 Luật Hiến pháp 2013 xác định:

  1. Mọi người có quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân và bí mật gia đình; có quyền bảo vệ danh dự, uy tín của mình.

  Thông tin về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình được pháp luật bảo đảm an toàn.  

  2. Mọi người có quyền bí mật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác.

  Không ai được bóc mở, kiểm soát, thu giữ trái luật thư tín, điện thoại, điện tín và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư của người khác

  Điều 38. Quyền về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình (BLDS 2015)

  1. Đời sống riêng tư, bí mật cá nhân, bí mật gia đình là bất khả xâm phạm và được pháp luật bảo vệ.

  2. Việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân phải được người đó đồng ý, việc thu thập, lưu giữ, sử dụng, công khai thông tin liên quan đến bí mật gia đình phải được các thành viên gia đình đồng ý, trừ trường hợp luật có quy định khác.

  3. Thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của cá nhân được bảo đảm an toàn và bí mật.

  Việc bóc mở, kiểm soát, thu giữ thư tín, điện thoại, điện tín, cơ sở dữ liệu điện tử và các hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác chỉ được thực hiện trong trường hợp luật quy định.

  Khoản 2 Điều 46 Luật Giao dịch điện tử 2005 quy định“Cơ quan, tổ chức, cá nhân không được sử dụng, cung cấp hoặc tiết lộ thông tin về bí mật đời tư hoặc thông tin của cơ quan, tổ chức, cá nhân khác mà mình tiếp cận hoặc kiểm soát được trong giao dịch điện tử nếu không được sự đồng ý của họ, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.” 

         Như vậy, việc xâm phạm đến đời sống riêng tư, bí mật cá nhân có thể dẫn đến các vi phạm quy định về pháp luật, thậm chí có thể bị truy cứu về trách nhiệm hình sự theo Điều 159 BLHS 2015 (có hiệu lực vào 01/01/2018).

  Điều 159. Tội xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác

  1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, đã bị xử lý kỷ luật hoặc xử phạt vi phạm hành chính về hành vi này mà còn vi phạm, thì bị phạt cảnh cáo, phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng hoặc phạt cải tạo không giam giữ đến 03 năm:

  a) Chiếm đoạt thư tín, điện báo, telex, fax hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông dưới bất kỳ hình thức nào;

  b) Cố ý làm hư hỏng, thất lạc hoặc cố ý lấy các thông tin, nội dung của thư tín, điện báo, telex, fax hoặc văn bản khác của người khác được truyền đưa bằng mạng bưu chính, viễn thông;

  c) Nghe, ghi âm cuộc đàm thoại trái pháp luật;

  d) Khám xét, thu giữ thư tín, điện tín trái pháp luật;

  đ) Hành vi khác xâm phạm bí mật hoặc an toàn thư tín, điện thoại, điện tín, telex, fax hoặc hình thức trao đổi thông tin riêng tư khác của người khác.

  2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 01 năm đến 03 năm:

  a) Có tổ chức;

  b) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

  c) Phạm tội 02 lần trở lên;

  d) Tiết lộ các thông tin đã chiếm đoạt, làm ảnh hưởng đến danh dự, uy tín, nhân phẩm của người khác;

  đ) Làm nạn nhân tự sát.

  3. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ nhất định từ 01 năm đến 05 năm.

  Các bạn nghĩ sao về dịch vụ Safenet của Viettel???

  Facebook: Kiều Nghi Đặng

  Work at SMI Furniture

  Hạnh phúc là tha thứ

   
  5184 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn LegalSMI vì bài viết hữu ích
  hongphuong1993 (30/11/2017)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #475024   16/11/2017

  Mình vẫn không hiểu nếu giám sát thì cơ chế giám sát, quản lý nội dung trên internet sẽ là giám sát và quản lý như thế nào, ở mức độ ra sao?

  Bởi cơ chế giám sát mà biết được tất cả những hoạt động, những gì người ta đang làm trên internet, nội dung hay các vấn đề riêng tư khác thì chẳng khác nào là xâm phạm tới vấn đề đầu tư, bí mật của các nhân cả.

   
  Báo quản trị |  
 • #475026   16/11/2017

  hkhduy
  hkhduy

  Male
  Lớp 5

  Cần Thơ, Việt Nam
  Tham gia:23/11/2014
  Tổng số bài viết (304)
  Số điểm: 7238
  Cảm ơn: 186
  Được cảm ơn 136 lần


  Tôi thấy việc cha mẹ kiểm soát thông tin trẻ vị thành niên sử dụng trên internet không có gì vi phạm quyền bí mật riêng tư cả. Như các quy định bạn viện dẫn thì khi nào việc xâm nhập, sử dụng các thông tin riêng tư trái luật thì mới vi phạm quyền bí mặt riêng tư. Bởi Luật hôn nhân và gia đình cũng quy định cha mẹ có nghĩa vụ chăm lo việc học tập, giáo dục để con phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ, đạo đức; việc kiểm soát trẻ sử dụng internet lành mạnh cũng là cách để chăm lo, giáo dục.

  Cập nhật bởi hkhduy ngày 16/11/2017 05:32:04 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #475033   16/11/2017

  Loando1107
  Loando1107
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:13/11/2017
  Tổng số bài viết (228)
  Số điểm: 3480
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 62 lần


  Thiết nghĩ, nếu quan hệ vợ chồng là quan hệ pháp lý hôn nhân thì quan hê giữa cha, mẹ và con cái là quan hệ tràn đầy tình cảm yêu thương, chăm sóc như một lẽ tự nhiên, nhưng lại đầy ý thức trách nhiệm và nghĩa vụ trước xã hội. Có thể thấy rằng quan hệ cha, mẹ và con vừa có ý nghĩa quan trọng về mặt pháp lí, vừa có ý nghĩa quan trọng về mặt xã hội. Trong quan hệ pháp luật giữa cha, mẹ và con, cha, mẹ có quyền và nghĩa vụ nuôi dưỡng, dạy dỗ con.

  Dạy dỗ con nên người, trở thành công dân tốt có ích cho xã hội là điều cha mẹ nào cũng mong muốn. Tuy nhiên, ngày càng nhiều trường hợp vi phạm pháp luật hay có dấu hiệu xuống cấp về nhận thức và đạo đức của một bộ phận trẻ chưa vị thành niên dẫn đến những hậu quả không hay xảy ra. Mà nguyên nhân xuất phát từ những thông tin không hay cập nhật trên các trang web, internet,...

  Bởi vậy tôi cho rằng, việc kiểm soát các hoạt động của trẻ vị thành niên trên internet là rất cấn thiết. Theo nhận xét cá nhân thì tôi thấy thì dịch vụ Safenet của Viettel là khá hay!  

   

  Cập nhật bởi Loando1107 ngày 16/11/2017 06:17:24 CH
   
  Báo quản trị |  
 • #475083   17/11/2017

  LegalSMI
  LegalSMI

  Female
  Chồi

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/10/2017
  Tổng số bài viết (19)
  Số điểm: 1174
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 4 lần


  Theo mình thì cơ chế giám sát có thể thông qua nhiều hình thức và biện pháp khác nhau:

  Một là, có thể giám sát thông qua các phần mềm ứng dụng, như mình đề cập ở trên là ứng dụng safenet của Viettel; hiện tại cũng còn nhiều phần mềm khác cũng có chức năng tương tự như:

  1. phần mềm Qustodio: cho phép phụ huynh đặt ra các quy định và lên lịch cho việc sử dụng Internet, đồng thời cho phép chặn không cho truy cập vào các trang web khiêu dâm, các trang có nội dung xấu. phần mềm này có cả bản free và bản đầy đủ.
  2. phần mềm OpenDNS Family Shield cho phép  kiểm soát cả mạng wifi và mạng Lan của gia đình bạn ở mức router. Vì được thiết lập lọc ở mức router nên chỉ cần cài đặt một lần, toàn bộ thiết bị đang dùng trong mạng của nhà quý độc giả sẽ đều được dùng thông qua bộ lọc này, không cần phải cài riêng cho từng máy. Dựa vào những tên miền (domain) mà OpenDNS ghi nhận là chứa thông tin xấu, khiêu dâm, thiếu thẩm mỹ v.v… phần mềm này sẽ tự động ngăn chặn việc truy cập đến các trang web đó.
  3. Ngoài ra, còn có các phần mềm khác như: Kidlogger, Spyrix Free Keylogger, Zoodles, ...

  Hai là, giám sát việc sử dụng máy tính của trẻ thông qua một số thủ thuật về công nghệ thông tin như:

   Cài đặt ứng dụng Youtube trên ipad

  - Vào APP YOUTUBE

  - Góc trên bên phải màn hình chọn ACCOUNT/SETTINGS/RESTRICTED MODE FILTERING/STRICT (Hoặc CÀI ĐẶT/LỌC CHẾ ĐỘ HẠN CHẾ/NGHIÊM NGẶT)

  * Cài đặt trang Youtube trên điện thoại Android

  - Vào trang chủ YOUTUBE

  - Góc trên bên phải màn hình chọn ACCOUNT/ SETTINGS/GENERAL/ RESTRICTED MODE/CHỌN ON (hoặc CÀI ĐẶT/CHUNG/CHẾ ĐỘ HẠN CHẾ/BẬT).

  * Cài đặt trang Youtube trên máy tính

  - Vào trang chủ YOUTUBE

  - Kéo xuống cuối trang.

  - Chọn RESTRICTED MODE/ON/SAVE (Hoặc CHẾ ĐỘ HẠN CHẾ/BẬT/LƯU)       

  * Cài đặt trang Youtube trên SMART TV

  - Đăng nhập vào youtube trên tivi bằng địa chỉ email

  - Chọn CÀI ĐẶT/CHẾ ĐỘ HẠN CHẾ/BẬT

  Chế độ hạn chế giúp ẩn các video có thể chứa nội dung không phù hợp được gắn cờ bởi người dùng. Bộ lọc này dù không chính xác 100%, nhưng có thể giúp trẻ tránh được nội dung không phù hợp.

  * Cài đặt ứng dụng Google trên ipad

  - Vào ứng dụng tìm kiếm Google

  - Chọn SETTING/SEARCH SETTING/SAFESEARCH FILTERS/FILTER EXPLICIT RESULTS/SAVE.

  * Cài đặt trang Google trên điện thoại Android

  - Vào trang chủ Google

  - Kéo xuống cuối trang.

  - Chọn SETTINGS/SEARCH SETTING/SAFESEARCH FILTERS/FILTER EXPLICIT RESULTS/SAVE (hoặc CÀI ĐẶT/CÀI ĐẶT TÌM KIẾM/LỌC TÌM KIẾM AN TOÀN/LỌC KẾT QUẢ KHIÊU DÂM).

  * Cài đặt trang Google trên máy tính

  - Vào trang chủ tìm kiếm Google

  - Chọn SETTING/SEARCH SETTING/TURN ON SAFESEARCH.

  - Nếu muốn cài đặt nghiêm ngặt hơn thì chọn vào liên kết LOCK SAFESEARCH.

  Sau đó khi Google yêu cầu, hãy đăng nhập tài khoản Gmail và chọn vào mục LOCK SAFESEARCH.

  * Cài đặt truy cập web trên Safari

  - Chọn SETTINGS/GENERAL/RESTRICTIONS.

  Nếu là lần đầu đăng nhập vào mục này, hãy chọn ENABLE RESTRICTIONS, sau đó nhập một mật khẩu gồm 4 chữ số.

  Tiếp theo, chọn WEBSITE/LIMIT ADULT CONTENT để hoàn tất cài đặt.

  (nguồn: http://danviet.vn/video-anh/cach-cai-dat-de-chan-noi-dung-xau-tren-internet-803998.html)

  Ba là, giám sát trực tiếp, bố mẹ nên dành thời gian gần gũi và nói chuyện với trẻ nhiều hơn

  Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trẻ tiếp xúc nhiều, thậm chí là nghiện internet như hiện nay; nhưng nguyên nhân cốt yếu có lẽ là sự thiếu quan tâm từ các bậc phụ huynh, một bộ phận phụ huynh chỉ nghĩ kiếm nhiều tiền để con cái được đầy đủ và thoái mái là được, tuy nhiên so với việc được sống đầy đủ nhưng thiếu tình thương, thiếu sự gần gũi, quan tâm thì đó vẫn chưa gọi là đủ. 

  Cập nhật bởi LegalSMI ngày 17/11/2017 11:11:29 SA

  Facebook: Kiều Nghi Đặng

  Work at SMI Furniture

  Hạnh phúc là tha thứ

   
  Báo quản trị |  
 • #475093   17/11/2017

  Sensen93
  Sensen93
  Top 500
  Female
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (291)
  Số điểm: 3005
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 153 lần


  Đồng ý là trẻ em chỉ nên tiếp xúc với các loại hình giải trí, thông tin phù hợp với lứa tuổi của trẻ. Tuy nhiên, mình nghĩa cách hợp lý và hiệu quả nhất bây giờ là định hướng từ cha mẹ kết hợp với phương pháp giáo dục, răn đe từ nhà trường để hình thành nên sự tự giác của trẻ trong việc lựa chọn loại hình phù hợp. Còn việc quy định giới hạn bằng luật hay bất kỳ quy định nào thì phải đi kèm với phương pháp cụ thể để thực hiện trên thực tế. Mà nếu vậy, mình nghĩ khoảng cách giữa việc giám sát, quản lý với việc xâm phạm quyền riêng tư của người khác là rất mong manh.

  Cập nhật bởi Sensen93 ngày 17/11/2017 01:28:41 CH

  Everything happens for a reason...

   
  Báo quản trị |  
 • #475815   24/11/2017

  minhpham1995
  minhpham1995
  Top 50
  Male
  Lớp 6

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/10/2017
  Tổng số bài viết (1039)
  Số điểm: 8084
  Cảm ơn: 9
  Được cảm ơn 152 lần


  Về mục đích, việc giới hạn nội dung xem trên internet đối với trẻ vị thành niên là nhằm mục đích tốt, góp phần vào sự phát triển lành mạnh của các em. Tuy nhiên đúng như bài viết bạn đề cập thì việc giám sát hoạt động truy cập internet đối với trẻ vị thành niên vô tình xâm phạm đến quyền bất khả xâm phạm về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của các em. Do vậy mình nghĩ cách tốt nhất vẫn là giáo dục để các em tự ý thức nên hay không nên xem nội dung nào trên internet.

   
  Báo quản trị |  
 • #476133   27/11/2017

  Mình thấy việc giới hạn xem intenet của các bậc phụ huynh cho trẻ vị thành niên tuy rất mới mẻ nhưng rất hay. Bởi nếu giới hạn được nôi dung truy cập internet của các em thì sẽ hạn chế được việc các em truy cập những trang web có nội dung không lành mạnh gây ảnh hưởng đến tâm sinh lý của các em khi trưởng thành.

   
  Báo quản trị |  
 • #476139   27/11/2017

  tieukhanh95
  tieukhanh95
  Top 100
  Male
  Lớp 4

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/11/2017
  Tổng số bài viết (597)
  Số điểm: 6012
  Cảm ơn: 58
  Được cảm ơn 99 lần


  Thay vì giám sát, cấm cản thì các bậc phụ huynh nên định hướng và cùng làm bạn với con để hiểu được mong muốn nhằm giúp các con tránh xa các mặt xấu của internet. Việc "định hướng" nêu trên không những không vi phạm quyền tự do cá nhân của trẻ mà còn giúp trẻ hiểu rõ vấn đề biết cách bảo vệ bản thân khi sử dụng mạng internet. Thực tế cho thấy rằng, các phụ huynh thường nghiêm cấm, dùng bạo lực để ngăn cản trẻ truy cập internet, nhưng hiệu quả của việc cấm cản và dùng bạo lực thì hầu hết lại mang lại tác dụng ngược.

   
  Báo quản trị |  
 • #476155   27/11/2017

  Trantranglong
  Trantranglong
  Top 500
  Female


  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:18/05/2017
  Tổng số bài viết (292)
  Số điểm: 1970
  Cảm ơn: 30
  Được cảm ơn 51 lần


  Mình ủng hộ việc giới hạn, nhưng cách thức để thực hiện việc giới hạn này là rất khó, bởi mình thấy hiện nay vào một số trang web sẽ nội dung thể hiện việc giới hạn, nhưng những người dùng vẫn dễ dàng vào được mà không bất kỳ một ràng buộc nào.

   
  Báo quản trị |  
 • #476198   27/11/2017

  DT_DA
  DT_DA
  Top 50
  Male
  Lớp 11

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (903)
  Số điểm: 17463
  Cảm ơn: 265
  Được cảm ơn 343 lần


  Mình cũng đồng tình việc giám sát và giới hạn nội dung xem trên internet đối với trẻ vị thành niên, vì hiện tại công nghệ đang phát triển quá nhanh mang lại những thứ tốt và cũng có cả những thứ không tốt, nhất là lứa tuổi dưới trẻ thành niên. Vì vậy cần giới hạn lại và có cơ chế quản lý giám sat nghiêm ngặt. Tuy nhiên thì nhiều khả năng có thể vẫn truy cập vào các trang xấu dưới các hình thức khác, điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sự hình thành con người và tam lý của trẻ vị thành niên. 

   
  Báo quản trị |  
 • #476303   28/11/2017

  vytran92
  vytran92
  Top 150
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/06/2016
  Tổng số bài viết (440)
  Số điểm: 3190
  Cảm ơn: 32
  Được cảm ơn 68 lần


  Theo mình thì để thực hiện việc giới hạn các nội dung trên internet dành cho rẻ vị thành niên là tương đối khó; thay vào đó gia đình nên chỉ bảo, định hướng cho trẻ thì như vậy trẻ sẽ đi đúng hượng, chúng tự biết cái gì nên và không nên để thực hiện.

   
  Báo quản trị |  
 • #476707   30/11/2017

  phamquan2017
  phamquan2017
  Top 500
  Male
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:02/06/2017
  Tổng số bài viết (261)
  Số điểm: 2308
  Cảm ơn: 52
  Được cảm ơn 44 lần


  Việc quản lý nội dung trên internet đối với trẻ vị thành niên nói thì thấy dễ nhưng khi thực hiện không thể chút nào! Các trang web có nội dung không phù hợp thường chạy ẩn trong các trang quảng cáo, game...Việc quản lý trên internet thì dựa cơ sở nào để quản lý thường mình có câu hỏi bạn đã 18tuổi chưa? nếu click vào đã 18t thì tiếp tục vào xem nội dung.

   
  Báo quản trị |  
 • #476716   30/11/2017

  Mình cũng đồng tình với vấn đề này, nhưng việc quản lý này phải do cơ quan chưc năng phối hợp vào cuộc, kiểu như quét cầu thang thì phải quét từ trên quét xuống thì mới sạch, chứ quét dưới thì bụi trên cũng bay xuống thôi, việc quản lý này đòi hỏi sẽ mất rất nhiều thời gian, việc tự do hội nhập internet vô tội vạ này mình thấy ngày càng hỗn tạp, hậu quả không kiểm soát được

   
  Báo quản trị |  
 • #476717   30/11/2017

  hongphuong1993
  hongphuong1993
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2016
  Tổng số bài viết (225)
  Số điểm: 3270
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 106 lần


  Có thể thấy hậu quả của việc trẻ vị thành niên tiếp xúc nhiều với môi trường internet có hại rất nhiều. Nhưng vấn đề là làm sao để ngăn chặn vấn đề này, cơ chế làm sao và cũng như bạn trình bày thì có xâm phạm quyền tự do cá nhân không

   
  Báo quản trị |  
 • #476744   30/11/2017

  thaonguyen27
  thaonguyen27
  Top 200
  Lớp 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/07/2017
  Tổng số bài viết (356)
  Số điểm: 2676
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 66 lần


  Hậu quả việc trẻ vị thành niên tiếp xúc với các thông tin, hình ảnh mang tính tiêu cực trên mạng xã hội ai cũng thấy, nhưng để ngăn chăn thì không dễ. Mấy kiểu xác minh độ tuổi qua email chỉ là biện pháp qua loa thôi không thấy được hiệu quả chút gì vì cái việc khai gian độ tuổi hiên nay cũng rất dễ dàng, cần lắm những biện pháp thiết thực hơn

   
  Báo quản trị |  
 • #476864   01/12/2017

  Theo mình, việc giám sát, giới hạn nội dung xem trên internet khi trẻ truy cập không phải là hành vi xâm phạm bí mật riêng tư cá nhân của trẻ. Việc để trẻ phát triển toàn diện, lành mạnh là nghĩa vụ của cha mẹ khi chăm sóc con cái.

                  

   
  Báo quản trị |  
 • #476888   01/12/2017

  thanhdatvo95
  thanhdatvo95
  Top 500
  Male
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/06/2015
  Tổng số bài viết (255)
  Số điểm: 4680
  Cảm ơn: 124
  Được cảm ơn 161 lần


  Mình thấy là hạn chế thì hạn chế ở mức độ nào, và tính khả thi của việc này như thế nào ? do trẻ vị thành niên hay trẻ em nói chung có khi sử dụng điện thoại hay email của ba mẹ người thân để lên mạng, thì việc hạn chế xem ra không hiệu quả lắm rồi. Với cả quan trọng là ở cách giáo dục của ba mẹ cũng ảnh hưởng đến việc trẻ tò mò xem những hình ảnh đó.

   
  Báo quản trị |  
 • #476921   02/12/2017

  giangmoom
  giangmoom
  Top 200
  Female
  Lớp 5

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2017
  Tổng số bài viết (345)
  Số điểm: 6481
  Cảm ơn: 212
  Được cảm ơn 135 lần


  Điều 21 Bộ luật dân sự 2015 quy định về việc giới hạn về quyền thực hiện giao dịch như sau:

  "2. Giao dịch dân sự của người chưa đủ sáu tuổi do người đại diện theo pháp luật của người đó xác lập, thực hiện.

  3. Người từ đủ sáu tuổi đến chưa đủ mười lăm tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý, trừ giao dịch dân sự phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày phù hợp với lứa tuổi.

  4. Người từ đủ mười lăm tuổi đến chưa đủ mười tám tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng ký và giao dịch dân sự khác theo quy định của luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý."

  Mình không nêu nhiều về những cái lợi, cái hại của việc truy cập trên mạng đến các trang web nữa vì các thành viên khác đã phân tích khá rõ và nhìn từ nhiều khía cạnh rồi. Mình muốn nêu một ý kiến như thế này: Việc giới hạn trong giao dịch trên xuất phát chủ yếu vì nguyên nhân đối tượng này chưa có đầy đủ năng lực, khả năng nhận thức và tự chịu trách nhiệm do vậy mình có thể đối chiếu với việc hạn chế quyền truy cập hay giới hạn nội dung xem trên internet. Mình sử dụng việc đối chiếu như vậy có hợp lý không? Các thành viên cho mình ý kiến nhé!

  Cập nhật bởi giangmoom ngày 02/12/2017 07:56:18 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #479388   22/12/2017

  Mình nghĩ dịch vụ này rất hữu ích cho các phụ huynh khi muốn giúp con mình tránh xa các tệ nạn đang tràn lang trên mạng xã hội (đặc biệt là các thể loại phim người lớn), mình nghĩ dịch vụ này nên có thêm tính năng chặn tên miền do chủ tài khoản thiết lập để có thể quản lí việc sử dụng Internet của con em mình hiệu quả hơn.

  Cập nhật bởi ThyThy2901 ngày 22/12/2017 10:03:12 SA
   
  Báo quản trị |  
 • #479395   22/12/2017

  thambui94
  thambui94
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/12/2017
  Tổng số bài viết (252)
  Số điểm: 3162
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 31 lần


  Mình nghĩ việc cha mẹ giám sát hoạt động trên internet của con cái không có gì là sai cả. Bởi vì mục đích của việc giám sát nàygiúp cha mẹ đảm bảo cho sự phát triển của con. Ngày nay trên internet có rất nhiều nội dung không tốt, ảnh hưởng xấu đến sự hình thành nhân cách của trẻ nếu trẻ tiếp xúc với nó. Việc quản lý của cha mẹ đối với vấn đề này là cần thiết và cấp thiết.

  Tuy nhiên để giám sát được hết những hành vi của trẻ là điều rất khó khăn và khó thực thi. Bởi vì chỉ cần có một cái điện thoại thông minh kết nối mạng thì trẻ có thể xem bất cứ thứ gì chúng muốn. Cha mẹ giám sát trên phần mềm điện thoại nhưng trẻ lại không sử dụng điện thoại đó thì làm sao biết được???

   
  Báo quản trị |