DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Nâng bậc lương trước thời hạn, hiểu sao cho đúng?

Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn được quy định tại Thông tư 08/2013/TT-BNV, theo đó điểm a khoản 1 Điều 3 Thông tư 08/2013/TT-BNV có quy định:

"Điều 3. Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn

 

1. Chế độ nâng bậc lương trước thời hạn do lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ:

a) Điều kiện và chế độ được hưởng:

Đối tượng quy định tại Khoản 1 Điều 1 Thông tư này đạt đủ 02 tiêu chuẩn quy định tại Khoản 2 Điều 2 Thông tư này và lập thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ đã được cấp có thẩm quyền quyết định công nhận bằng văn bản, nếu chưa xếp bậc lương cuối cùng trong ngạch hoặc trong chức danh và tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này".

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều vướng mắc, bất cập khi áp dụng quy định này, đặc biệt là cách tính thời hạn nâng bậc lương trước hạn. Cụ thể quy định "tính đến ngày 31 tháng 12 của năm xét nâng bậc lương trước thời hạn còn thiếu từ 12 tháng trở xuống để được nâng bậc lương thường xuyên thì được xét nâng một bậc lương trước thời hạn tối đa là 12 tháng so với thời gian quy định tại Điểm a Khoản 1 Điều 2 Thông tư này" được tính như thế nào cho đúng. Lấy ví dụ, một cán bộ có trình độ từ cao đẳng trở lên, theo quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 2, thì sau 3 năm, tức đủ 36 tháng sẽ được xét nâng 1 bậc lương. Vậy nếu người này bắt đầu thời hạn nâng lương từ ngày 1/11/2016, nếu theo đúng quy định của pháp luật thì đến ngày 1/11/2019 sẽ đến hạn nâng lương. Tuy nhiên, người này đáp ứng các tiêu chuẩn về điều iện nâng lương và bây giờ đang làm đề xuất nâng lương thì có thỏa mãn về thời gian hay hông? Cách tính như thế nào? Mong sẽ nhận được ý iến phản hồi ?

  •  1324
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…