DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Năm 2017 là một năm đáng nhớ…

(shin_butchi)

Buồn quá đi thôi các bác ợ, còn mấy tuần nữa thôi lại bước sang một năm mới, thế là mình lại già đi thêm 1 tuổi và rồi gần với cái chết thêm 1 năm…Eo, nghĩ đến sợ quá…!

Chuẩn bị kết thúc một năm, công việc mà mọi người thường làm là nhìn lại một năm đã qua mình đã làm được những gì? Cái gì đã đề ra mà chưa đạt được không? Trong năm tới sẽ làm gì để khắc phục những điểm yếu chưa làm được trong năm qua không? Cần phát huy những điểm mạnh nào không? Chính vì vậy mà truyền hình có các chương trình như Gặp nhau cuối năm hay Táo quân khi kết thúc năm.

Dân Luật cũng có chương trình đó, mà do Shin tổ chức

Năm 2017 là năm mà sau thời gian tạm hoãn thi hành Bộ luật hình sự 2015 thì Bộ luật hình sự sửa đổi đã cho ra lò, và chờ hết năm 2017 sẽ có hiệu lực thi hành. Rồi không biết có còn lần sửa đổi nào nữa không, chứ mà đọc song song 2 Bộ luật thì thấy rối tù mù, cũng may đã có Văn bản hợp nhất Bộ luật hình sự 2017 nên việc nghiên cứu, áp dụng cũng đỡ rối rắm.

Năm 2017 là năm mà nhiều thủ tục hành chính được bãi bỏ như bỏ nộp Giấy xác nhận độc thân khi đăng ký kết hôn, bỏ Sổ hộ khẩu, bỏ nộp Giấy khai sinh khi làm thủ tục hưởng chế độ thai sản,…(các bạn có thể xem thêm tại đây) nhưng cũng xin nói rõ để các bạn không bị nhầm lẫn, việc bãi bỏ này chỉ là định hướng của Thủ tướng Chính phủ thôi, chứ chưa có hiệu lực áp dụng, bởi còn phải chờ có văn bản hướng dẫn thủ tục cụ thể thì mới thực hiện được.

Năm 2017 là năm mà hộ kinh doanh bị khước từ quyền được mở tài khoản thanh toán tại ngân hàng và quyền vay vốn ngân hàng (Thông tư 39/2016/TT-NHNNThông tư 32/2016/TT-NHNN)

Năm 2017 là năm mà các quy định pháp luật về đất đai có nhiều thay đổi:

- Thêm trường hợp công nhận giấy tờ tay khi mua bán nhà đất

- Thêm hướng dẫn cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất

- Ghi tên thành viên hộ gia đình vào sổ đỏ (Đây là nội dung quan trọng của Thông tư 33/2017/TT-BTNMT nhưng rất buồn vì đã bị hoãn thi hành do chưa chuẩn bị đủ điều kiện để thực hiện, không biết ai như thế nào và ra sao, nhưng với quan điểm cá nhân mình rất ủng hộ về việc này, bởi việc ghi đầy đủ thành viên hộ gia đình có quyền sử dụng đất vào sổ đỏ sẽ giúp người nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất loại được rủi ro khi nhận chuyển nhượng mà không được sử đồng ý của tất cả các thành viên trong hộ cùng có quyền sử dụng)

Xem thêm các quy định pháp luật về đất đai, mà cụ thể là quyền sử dụng đất tại đây.

Năm 2017 là năm mà tưởng chừng như mình sắp phải bắt đầu lại từ những năm học chữ vỡ lòng, khi mà xuất hiện đề xuất cải cách tiếng Việt của PGS.TS. Bùi Hiền, tên mình bỗng dưng thay đổi thành “Shin Bút Cì”. Như mình chưa biết gì thì đọc là “Shin Bút Kì” hả??

Năm 2017 là năm mà người dân quan tâm nhiều đến câu chuyện “tử hình bằng tiêm thuốc độc sẽ thực hiện thế nào?

Năm 2017 là năm mà tiền lẻ được huy động nhiều nhất, mục đích là để trả tiền qua trạm thu phí BOT Cai Lậy, cánh tài xế qua trạm này thực hiện việc dùng tiền lẻ để trả phí với mục đích phản đối chuyện đặt trạm không đúng chỗ.

Tài xế trả tiền phí qua trạm BOT Cai Lậy không sai khi trả tiền lẻ, nhưng hành vi cố ý dùng tiền lẻ trả và chờ thối tiền nhằm mục đích cản trở giao thông, gây ùn tắc là sai, ở một mức độ nhẹ có thể bị xử phạt vi phạm hành chính, nặng hơn có thể bị xử lý hình sự.

Các bạn có thể xem tại đây.

Còn gì nữa không nhỉ? Các bạn giúp Shin kể tiếp đi…

  •  5784
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…