Năm 2016, sẽ mở rộng cho vay ngoại tệ với một số người cư trú tại Việt Nam

Chủ đề   RSS   
 • #397324 22/08/2015

  nguyenanh1292
  Top 25
  Female
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/04/2014
  Tổng số bài viết (3080)
  Số điểm: 67516
  Cảm ơn: 576
  Được cảm ơn 4203 lần


  Năm 2016, sẽ mở rộng cho vay ngoại tệ với một số người cư trú tại Việt Nam

  Kinh tế nước ta đang trong thời kỳ mở cửa hội nhập và phát triển, việc khuyến khích các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư các dự án, công trình, kinh doanh thương mại hàng hoá dịch vụ…tại Việt Nam là một điều đáng khích lệ.

  Với mục đích khuyến khích nhà đầu tư nước ngoài đầu tư tại Việt Nam, sắp tới, Ngân hàng Nhà nước mở rộng chính sách cho vay ngoại tệ với một số người cư trú tại Việt Nam.

  cho vay ngoại tệ

  Sẽ tiếp tục cho vay ngoại tệ với người cư trú trong trường hợp sau:

  Cho vay ngắn hạn đối với doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu được Bộ Công thương giao hạn mức nhập khẩu xăng dầu hàng năm để thanh toán ra nước ngoài tiền nhập khẩu xăng dầu khi khách hàng vay không có hoặc không có đủ nguồn thu ngoại tệ từ hoạt động sản xuất, kinh doanh để trả nợ vay.

  Đồng thời, sẽ mở rộng cho vay trung và dài hạn để thực hiện dự án sản xuất, kinh doanh hàng hoá xuất khẩu

  Cụ thể, sẽ mở rộng cho vay trung và dài hạn để đáp ứng các nhu cầu vốn trong nước nhằm thực hiện phương án, dự án sản xuất, kinh doanh hàng hoá xuất khẩu qua cửa khẩu biên giới Việt Nam mà khách hàng vay có đủ ngoại tệ từ nguồn thu xuất khẩu để trả nợ vay.

  Khi được tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài giải ngân vốn cho vay, khách hàng vay phải bán số ngoại tệ vay đó cho tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho vay theo hình thức giao dịch hối đoái giao ngay (spot), trừ trường hợp nhu cầu vay vốn của khách hàng để thực hiện giao dịch thanh toán mà pháp luật quy định đồng tiền giao dịch phải bằng ngoại tệ.

  Nội dung này được đề cập tại dự thảo Thông tư quy định cho vay bằng ngoại tệ của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài với khách hàng vay là người cư trú, dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 01/01/2016 và bãi bỏ Thông tư 43/2014/TT-NHNN

   

   
  4068 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận