DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mượn tiền nhưng không trả

Từ tháng 12/2010 đến tháng 4/2011. Anh A có vay tôi 120 triệu đồng, vì hoàn cảnh gia đình của anh ta rơi vào tình trạng khó khăn, và giữa tôi và anh ta có mối tình cảm thân thiết, nên trong lúc anh ta gặp khó khăn nên tôi đã thương tình và cho anh ta vay 120 triệu. Hàng tháng anh ta trả lãi cho tôi là 2.000.000 như lãi suất ngân hàng. Và từ khi anh ta vay thì hàng tháng anh ta đề trả lãi đầy đủ, có tháng anh ta không có tiền thì tháng sau anh ta trả bù vào tháng sau. Nhưng đến thang 7/2012 mối quan hệ giữa tôi và anh ta không như trước nữa, nên tôi đã yêu cầu anh ta trả tiền. Lúc đó anh ta lại dở chứng kêu không trả, tuy nhiên vaofthangs 5/2012 vì lúc này mối quan hệ vẫn còn tốt, gia đình tôi cần tiền nên tôi đã yêu cầu anh ta trả bớt 20 triệu, và anh ta đã chuyển trả. Như vậy đến tháng 7/2012 anh ta còn nợ tôi 100 triệu đồng. Khi đó tôi đòi gắt gao nhưng anh ta lại bảo tôi thích thì tôi cho Cô số tiền đó, chứ tôi không vay không mượn ai hết, và rồi anh ta không trả, tôi đã dùng mọi biện pháp nhưng anh ta vẫn không trả, sau đó anh ta bảo anh ta chỉ nợ tôi 80 triệu chứ khoongphair 100 tr, tôi đã không đồng ý, khi đó mẹ anh ta hứa cuối tháng 11/2012 sẽ trả hết cho tôi, nhưng đến ngày hẹn mẹ anh ta lại nấp không trả, rồi đến anh ta hứa sẽ trả đủ cho tôi vào 31/12/2012, đến hạn anh ta vẫn không trả, tuy nhiên sau đó tôi dùng nhiều biện pháp để lấy thì anh ta đã chuyển vào tài khoản cho tôi 3 tháng 25 triệu, Bà ngoại tôi nhận tiền mặt 5 triệu, và khi họp mặt có cả mẹ anh ta và anh ta và gia đình tôi anh ta đã đưa thêm 32 triệu. Như vậy đến thờ điểm bây giờ anh ta còn nợ tôi là 56 triệu: ( 100 tr – 25 tr – 5 tr – 32 tr + (9 tháng * 2 tr/tháng) = 56 tr). Nhưng tôi đòi anh ta không chịu trả anh ta cứ bảo là trả đủ.

Sau đây tôi gửi kèm các giấy chuyển tiền mà tôi đã chuyển cho anh ta. Mong được tư vấn và sớm lấy lại được tiền.

( Ghi chú: anh ta trước tháng 7/2012 anh ta thường trú tại Bù Gia Mập, từ tháng 7/2012 do làm ăn thua lỗ nên anh ta đã trốn ra TP Huế làm việc, hiện nay trú tại 234 Nguyễn Trãi, TP Huế, anh ta và gia đình anh ta đang trong tình trạng phá sản và bị các con nợ bao vây ở Bình Phước, và vì mối thân tình neenn tôi đã cho anh ta mượn)

Như vậy, tôi có cách gì để đưa anh ta ra pháp luật được không, dù không lấy lại được tiền thì cũng cho anh ta một phen hú vía, nếu tôi khởi kiện thì tôi phải làm gì?

  •  4522
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…