MƯƠN TIỀN CÁ NHÂN

Chủ đề   RSS   
 • #249930 21/03/2013

  MƯƠN TIỀN CÁ NHÂN

  Chào luật sư, xin cho tôi hỏi, tôi có cho một người bạn mượn tiền, gia đình người bạn đã viết giấy tay gồm cha mẹ và sáu anh chị em cùng đồng ký vào giấy mượn tiền với nội dung mượn trong một tháng sẽ trả nếu không đủ khả năng sẽ giao lại căn nhà cho tôi toàn quyền sử dụng cho đến khi nào có tiền trả thì thôi, nhưng khi mượn xong họ ì ra không trả , họ đã âm thầm làm giấy tờ cho tặng cho người em út, để người em toàn quyền sử dụng người đại diện nhận tiền thì bỏ trốn tôi có nộp đơn lên tòa, bên tòa có mời họ lên nhưng họ không lên. Trong trường hợp này thì tôi có đòi tiền được không ? trường hợp tòa mời họ ì ra không lên thì sao? về khả năng trả nợ cho tôi thì họ không có, họ chỉ có căn nhà mà thôi . kính mong luật sư giải thích dùm . Chân thành cảm ơn.

   
  6952 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #250167   22/03/2013

  NguyenNhatTuan
  NguyenNhatTuan
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2009
  Tổng số bài viết (9933)
  Số điểm: 56372
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 3775 lần
  Lawyer

  Chào bạn

  Việc bạn cho mượn tiền có viết gấy tay và cả gia đình bên mượn đều ký vào thì bạn hoàn toàn có cơ sở để chứng minh việc cho mượn tiền và đây cũng là cơ sở quan trọng để tòa án thụ lý và giải quyết cho bạn.

  Vụ việc đang được tòa án thụ lý theo thủ tục tố tụng dân sự nên bạn cứ yên tâm và chờ tòa án giải quyết. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên quyền của mình là được tòa án cho biết thông tin giải quyết, trình tự vá thủ tục như thế nào kề cả thời gian cần thiết để giải quyết vụ án. Theo quy định thì nếu đã triệu tập họp lệ đến lần thứ hai mà bị đơn vẫn vắng mặt ko có lo do chính đáng thì tòa án sẽ xét xử và phán quyết căn cứ vào hồ sơ vụ việc.

  Sau khi có phán quyết có hiệu lực của tòa thì bạn sẽ yêu cầu cơ quan thi hành án thi hành cho bạn.

  Thân mến

  Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN

  Trưởng văn phòng Luật sư PHÚ VINH - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh

  Địa chỉ: 332 Phan Văn Trị, P.11, Q.Bình Thạnh, TP.HCM

  ĐT liên hệ: 028.35160119; Di động: 0913.623.699

  Website: www.luatsuphuvinh.com;

  Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

  nguyennhattuan040671@gmail.com

  Các lĩnh vực, công việc đảm nhận:

  - Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý trong mọi lĩnh vực pháp luật;

  - Luật sư bào chữa, bảo vệ trong các vụ án hình sự, dân sự, hành chính, lao động, thương mại, hôn nhân gia đình, thừa kế, tranh chấp đất đai, tài sản...;

  - Luật sư đại diện theo ủy quyền trong tố tụng, đại diện theo ủy quyền ngoài tố tụng liên quan đến pháp luật;

  - Thực hiện các dịch vụ pháp lý như: dự thảo đơn từ, văn bản, hợp đồng, di chúc, thỏa thuận...

  - Thực hiện các dịch vụ pháp luật khác...

  Chất lượng uy tín, chi phí hợp lý

   
  Báo quản trị |  
 • #254795   12/04/2013

  Cho mượn tiền bỏ trốn không trả

  Chào Luật Sư. Xin Cho tôi hỏi, tôi có cho một người bạn mượn một số tiền, có viết giấy tay mượn tiền , có ký nhận và lăn tay, và hứa sẽ trả góp hàng ngày trong vòng 2 tháng, và tôi có nói với họ khi nào trả góp hết thì sẽ hủy tờ giấy vay, họ đã thực hiện đúng như trong giấy vay, khi trả góp hết họ xin vay tiếp và cũng trả góp như trên ,  tôi đã đồng ý và cho họ vay tiếp, nhưng trong thời điểm này gia đình tôi có tang vì lo công việc tang quá bận rộn, tôi đã đưa tiền cho họ và tôi có nói thôi thì lấy trước đi tôi sẽ làm giấy vay sau khi nào ký giấy vay mới thì tôi sẽ hủy giấy vay cũ , nhưng khi công việc gia đình xong tôi có viết giấy vay mới và có kêu họ qua để ký giấy mới và hủy giấy cũ , họ đã hẹn nhiều lần nhưng không qua , đồng thời họ bỏ trốn , căn nhà họ đang ở đã âm thầm bán cho người khác rồi, vây cho tôi xin hỏi trong trường hợp này tôi khởi kiện có được không, có đòi được tiền không và khởi kiện có thắng không . Hiện nay tôi còn đang giữ giấy vay cũ. kính mong Luật Sư giải thích cho tôi được rõ - Chân thành cám ơn Luật Sư.

   
  Báo quản trị |  
 • #255442   16/04/2013

  heolun123
  heolun123

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/04/2013
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 10
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào luật sư! tôi có cho 1 người bạn vay tiền ( số tiền này tôi cũng đi vay hộ), số tiền là 300 triệu, với lãi xuất thỏa thuận ( 5triệu/tháng, không thể hiện trên giấy nợ) . đầu tiên vì tin tưởng bạn bè nên tôi không  yêu cầu viết gấy, sau 1 thời gian do làm ăn thua lỗ bạn tôi không trả lãi hàng tháng mà cứ khất lần, tôi thì không đủ khả năng để trả lãi hộ ho bạn, tôi yêu cầu bạn tôi viết giấy nợ cho tôi và yêu cầu cả 2 vợ chồng cùng ký vào nhưng bạn tôi nói chồng nó không chịu ký bảo lãnh vì không liên quan. bây giờ bạn tôi sống với gia đình chồng, gia đình chồng bạn tôi kinh tế rất khá, nhưng bạn tôi lại không có gì, xin luật sư tư vấn giùm tôi, tôi nên làm cách nào để đòi đươc khoản tiền trên? nếu phải đưa ra nhờ pháp luật giải quyết thì liệu nhà chồng bạn tôi có thanh toán nợ cho tôi không? Tôi xin chân thành cảm ơn!

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư, Thạc sỹ Luật học NGUYỄN NHẬT TUẤN - Đoàn Luật sư Tp. Hồ Chí Minh.

ĐT liên hệ: 0913.623.699 - Email: nguyennhattuan71@yahoo.com

Website: www.luatsuphuvinh.com