Muốn làm lại sổ đỏ có được không?

Chủ đề   RSS   
 • #434617 27/08/2016

  nhunguyet261

  Sơ sinh

  Lâm Đồng, Việt Nam
  Tham gia:26/08/2016
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Muốn làm lại sổ đỏ có được không?

  Tôi có vấn đề này xin được luật sư tư vấn giúp ạ!

  Nhà tôi có mua đất và nhà của ông T (Sống một mình, vợ bỏ đi đã một năm, các con ông cũng ra riêng) năm 2006. Ông nợ ngân hàng đã quá hạn trả. Ba tôi và một người tên H cùng nhau mua lại đất của ông T, và đã ra ngân hàng Đạ tẻh-Lâm Đồng thanh toán nợ cho ông T, với sự dàn xếp của UBND xã An Nhơn nơi tôi và ông T sinh sống làm chứng, có viết giấy tay. UBND xã đồng ý sau thanh toán sẽ làm lại sổ đỏ cho tôi. Nhưng khi tôi đi làm họ lại bảo nhà tôi có đất quá 2h (trước khi mua của ông này nhà tôi đã có 1ha đất riêng) nên không làm được. Ông T chết, Một thời gian sau tôi ra hỏi thì UB Xã nói phải có vợ của ông T ký mới làm được. Tôi không thể dàn xếp lấy chữ ký của vợ ông T, hơn nữa bên ban quản lý đất của xã nói đã làm mất giấy tờ mua bán làm chứng (lúc đi làm lần đầu tôi có để hồ sơ lại vì UB yêu cầu khi nào làm được sẽ gọi ra lấy. Hiện bên tôi chỉ còn sổ đỏ gốc đứng tên ông T. Cho đến nay đã gần 10 năm do chưa sang tên được nên nhà tôi chưa đóng thuế đất đó. Vậy cho tôi hỏi có bị phạt, hay truy thu thuế không ạ?

  Trong 10 năm tôi vẫn canh tác trên đất đó, mấy năm nay tôi đi làm xa có cho thuê đất theo năm cho người khác.  Hiện con trai ông T có ý muốn chiếm đoạt lại số đất đó, nếu con trai ông T đóng thuế số đất đó và báo mất sổ đỏ yêu cầu làm lại có được không ạ. Con trai ông T có được quyền thừa kế số đất đó không?

  Giờ tôi muốn làm lại sổ đỏ có được không, phải cần những giấy tờ gì ạ?

  Tôi xin cảm ơn và mong nhận được tư vấn của luật sư

   
  1894 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #436862   26/09/2016

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1022 lần
  Lawyer

  căn cứ quy định pháp luật hiện hành thì việc mua bán bắt buộc phải qua công chứng hoặc có xác nhận của UBND xã nếu đất nông nghiệp (tùy từng thời điểm và tùy khu vưc)

  Theo như anh/chi trình bày thì việc ba chị và ông H ua của ông T như thế là sai luật.

  Nay nếu con trai ông T tranh chấp thì ba chị sẽ rất bất lợi, và khả năng thua kiện rất lớn.Vì dất trên là thuộc quyền sở hữu của vợ chồng ông T, do vậy khi bán cần phải có chữ ký của cả 2 vợ chồng.

  Nay bạn muốn sang tên thì buộc phải làm thủ tục kê khai di sản cho ông T, mà điều này rất khó. Vi vậy theo tôi gia đình bạn cứ sử dụng và liên hệ  UBND xã để xin lại bộ hồ sơ trước dấy nhằm củng cố hồ sơ để sau này có cơ hội thì xin cấp sổ hoặc có cơ sở yêu cầu bồi thường nếu bị tranh chấp ra tòa án

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LS Nguyễn Đình Thái Hùng

Email: luatsuthaihung@gmail.com

Website: http://Vplsthaihung.com

Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

Điện thoại 0903.017977