DanLuat 2015

Muốn chỉnh lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và muốn nhập hộ khẩu về nhà thì em phải làm thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #49270 03/05/2010

  thutruc287

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/02/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Muốn chỉnh lại giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và muốn nhập hộ khẩu về nhà thì em phải làm thế nào?

  Kính gửi ban luật sư tư vấn!!!

  Em là một thành viên của LawSoft, nay em có một vấn đề khó khăn muốn nhờ đến các anh chị trong ban luật sư tư vấn giúp em một vấn đề mà hiện nay gia đình em đang gặp phải:

  Từ năm 1988 mẹ em mất vì bố đi lấy vợ khác, từ đó sau khoảng thời gian sống chung với người mẹ kế từ đó cho tới nay thì cuộc sống không được hạnh phúc. Nay bố em muốn ly hôn nhưng còn rất vướng mắc trong việc phân chia tài sản, vì trước khi tiến tới hôn nhân ông bà nội em có để lại một miếng đất khoảng 1000 m2 (Lúc ấy chỉ còn cái bằng khoán đất là chứng nhận nguồn gốc của miếng đất đó)

  Vào năm 2008 bố em đi làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng không thể nào xin đứng tên một mình. Em nghe bố nói là nhà nước bắt hai vợ chồng cùng đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì mới được. ( thế là trên sổ cả hai vợ chồng cùng đứng)
  Nay tới năm 2010 bố em muốn chỉnh lại tên người đứng của tờ giấy trên và muốn làm di chúc để lại cho con cái , bố em sợ sau này khi bố mất, dì sẽ đem bán đi, vì đất đó là đất hương hoả không thể bán được.

  Em muốn giúp đỡ bố nhưng không biết làm sao:
  1) Bố cũng muốn làm di chúc cho mỗi người con một ít để ở.
  2) Bố không muốn đất hương hoả bị bán mất vì vợ kế của mình.

  Em rất mong mỏi các anh chị trong ban tư vấn giúp đỡ dùm em giải quyết trường hợp trên theo đúng pháp luật ( Người vợ đầu của bố được 4 người con, vợ sau được một đứa) (Mẹ kế của em cũng không cho chúng em nhập hộ khẩu của nhà)
  Em rất khổ tâm vì từ lâu mấy anh em phải sống trong sự che chở của bà ngoại.
  Em chân thành cám ơn anh chị luật sư đã tư vấn dùm em và ban giám đốc của trang web thư viện pháp luật nhiệt tình giúp đỡ em.

  Cập nhật bởi ThanhLongLS ngày 25/12/2010 01:52:16 PM
   
  1880 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-