DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mức án

 

Xin luật sư giúp...
 Anh em đang tạm giam không biết là mức án của anh em sẽ ra sao mong luật sư tư vấn giúp.
 
Anh em tên Hải mở tiệm cầm đồ và có cho một người quen tên Tiến vay khoản tiền là 40 triệu (chỉ là vay miệng vì đã quen biết từ trước) người này có tiền án đi tù vì tội cướp tài sản và hiện nay đã ra tù và đang nghiện, sức khỏe không được tốt cho lắm.
 
Do là chỗ quen biết từ trước nên anh Hải vẫn cho Tiến vay. Sau một thời gian đến hẹn mà anh Tiến vẫn chưa trả. Nên anh em có vào nhà đòi mấy lần. Sau đó anh em có đưa anh Tiến về nhà để viết gi���y nợ, vì đợt trước cho vay nhưng không ghi giấy. Anh Tiến tự nguyện theo về chứ không có sự bắt ép nào. Nhưng khi viết giấy nợ thì có sảy ra 1 số mâu thuẫn nên anh Tiến không chịu viết và bỏ về. Anh em lúc đó hơi mất bình tĩnh nên có tát anh Tiến 2 cái và đá 1 cái vào bụng. Nhưng người bạn của anh Hải là anh Quang có mặt tại đấy lúc đó. Đã mất bình tĩnh và có đánh anh Tiến thêm vài cái nữa.
 
Anh Tiến tự đi về nhà được và anh Hải cũng chưa vào nhà đòi khoản nợ mà anh Tiến vay thêm lần nào nữa.
 
Vụ việc diễn ra như vậy nhưng đến khoảng hơn 3 tuần sau anh Tiến bắt đầu ốm và phải đi viện. Sau một tuần điều trị tại viện thì anh Tiến chết.
 
Gia đình anh Tiến đã viết đơn kiện và đưa lên công an, sau đó anh Hải và Quang bị bắt.
 
Khi biết anh Tiến ốm gia đình em có ra bệnh viện và thăm anh Tiến. Bồi thường và muốn chị viện phí nhưng gia đinh anh Tiến không nhận. Sau khi anh Tiến mất thì gia đình em có vào nhà anh Tiến viếng và giúp gia đình lo ma. Gia đình đã đồng ý.
 
Luật sư cho em hỏi nếu khám nghiệm tử thi anh Tiến chết lo đánh thì anh  Hải , Quang sẽ chịu án như thế nào. Có được xem xét giảm án không khi anh em có 1 lần vi phạm về tội đánh người trước đó, nhưng   và đã bồi thường gia đình anh Tiến. Còn sức khỏe của anh Tiến cũng không được tốt vì trong gian đoạn đó anh Tiến đang nghiện.      
 
Em rất hoang mang vì anh trai em hiện giờ đang có 2 cháu nhỏ. Anh lại là người trụ cột của gia đình và thu nhập chính của gia đình.
 
Mong luật sư tư vẫn rõ cho em. Cảm ơn Luật sư
  •  9607
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

Có thể bạn quan tâm

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…