Mua hàng nhưngkhông thanh toán tiền mà đòi cấn trừ nợ (giống lừa đảo)!

Chủ đề   RSS   
 • #102560 14/05/2011

  nguyenminhlong04

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/05/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mua hàng nhưngkhông thanh toán tiền mà đòi cấn trừ nợ (giống lừa đảo)!

  Chào anh, chị!

  Tôi tên: Nguyễn Minh Long

  Hiện đang công tác tại công ty TNHH Vinh Cơ-Kinh doanh chén dĩa Melamine.

  Ngày 05/4/2011 chị Liên công ty TNHH TM DV SX Thảo Liên có đến công ty TNHH Vinh Cơ để tìm hiểu các sản phẩm của công ty. Tôi tư vấn các sản phẩm của công ty cho chị và gởi bảng giá của công ty cho chị.

  Tôi báo cáo cấp trên sự việc này, cấp trên yêu cầu là phải trả tiền bằng chuyển khoản trước rồi mới giao hàng sau.

  Ngày 14/4/2011 tôi nhận được đơn đặt hàng của công ty TNHH TM-DV-SX Thảo Liên Fax đến công ty TNHH Vinh Cơ, trên đơn chưa ghi cụ thể mã bông của sản phẩm cần đặt. Nên tôi có liên hệ lại với cty Thảo Liên thì được ông Đặng Quang Thi tiếp tôi thỏa thuận việc đặt hàng.

  Ngày 16/4/2011 Tôi đến địa chỉ 230/86 Lãnh Binh Thăng P.13 Q11 để ghi cụ thể đơn đặt hàng. Sau ghi đàm phán ông Đặng Quang Thi là Giám Đốc công ty TNHH TM DV SX Thảo Liên đã đồng ý chi tiết lô hàng và đã đặt hàng với thương hiệu VCP và yêu cầu giao hàng đến địa chỉ theo đơn đặt hàng là 230/86 Lãnh Binh Thăng P13 Q11 rồi thanh toán tiền ngay sau khi nhận hàng.
       Vì điều kiện của công ty là khách phải chuyển tiền trước, giao hàng sau. 
  Tôi thì muốn bán được hàng để hưởng phần trăm lợi nhuận. Nên tôi mới đặt hàng từ Sạp Thu Ba An Đông

  Ngày 19/4/2011 đúng hẹn tôi giao hàng đến địa chỉ 230/86 Lãnh Binh Thăng P13.Q11 TPHCM. tôi đi giao hàng với anh Võ Minh Thức nhân Viên giao hàng của Sạp Thu Ba chợ An Đông.

  Ông Đặng Quang Thi đã nhận lô hàng vào nhà: Tổng cộng 24 thùng hàng với tổng số tiền 89.470.000 đồng. Sau khi chiết khấu giảm lại còn 76.944.220 đồng 

  Sau khi nhận lô hàng, ông Đặng Quang Thi báo với tôi là sẽ chuyển khoản vào tài khoản công ty. Sau đó ông Thi đóng cửa lại và đề nghị tôi ra khỏi địa điểm giao hàng, ông nói là đi chuyển khoản, đợi mãi đến 18h10 bên ngoài ông Thi mới về làm biên bản nhận hàng(nhưng không đóng mộc công ty Thảo Liên, mà lúc này trên biên bản ông ghi ong là công ty Hoàng Long và cũng không ghi địa chỉ nhận hàng) nhưng không trả tiền, và hẹn sang hôm sau sẽ xử lý. Vì tôi giao hàng đến tận nhà và thấy trước nhà có treo bảng hiệu kinh doanh tên Thảo Liên trùng với giấy phép kinh doanh ông Thi giao cho tôi và danh thiếp trước khi đặt hàng  nên Tôi về.

  Sau nhiều lần liên hệ với ông Đặng Quang Thi để thanh toán nhưng ông không đồng ý thanh toán hoặc trả lô hàng lại cho tôi. Và ông Thi đề nghị tôi ra cơ quan pháp luật để giải quyết.

  Ngày 29/4/2011, tôi và ba tôi có đến gặp ông Thi tại 230/86 Lãnh Binh Thăng P13 Q11 để xác nhận về lô hàng. Khi đến nơi tôi không thấy hàng của tôi nên tôi có hỏi ông Thi bây giờ hàng tôi nằm ở đâu?  Khi đó, theo như sự hướng dẫn của ông Thi thì tôi, ba tôi và ông Thi đến địa điểm công ty TNHH TM DV Bảo Vệ Hoàng Long tại 48/7 Đường 5, khu phố 2, P.Linh Trung, Q. Thủ Đức, TPHCM để kiểm tra hàng hóa. Khi đó tôi mới xác nhận với ông Thi về việc hàng hóa đang nằm tại nơi nào và ông Thi đồng ý ký và nhận là người nhận hàng của tôi. và có giám đốc công ty Bảo vệ Hoàng Long đóng dấu kí tên và bắt tôi kí lên là hàng giao tại đó. Đồng thời trên Biên bảng nhận hàng thì ong ta nói bên giao là đai diện công ty Vinh Cơ.
  Nhưng vấn đề ở đây là  công ty không bán hàng cho ông ta, và hàng này tôi mua từ sạp An Đông để hưởng chênh lệch.
  Riêng công ty Hoàng Long với công ty tôi thì có vấn đề về công nợ mà công ty tôi chưa thanh toán.
  Tôi thấy vấn đề này quá rắc rối và đã gởi đơn lên công an giải quyết, vì tôi thấy có dấu hiệu lừa đảo, các giấy tờ họ đều cài là công ty Vinh Cơ giao hàng chứ không phải tôi. Mà người giao dịch từ đầu đến cuối là tôi và ông Thi
  Xin anh chị cho ý kiến! phải giải quyết như thế nào cho nhanh vì hàng mà để lâu thì sẽ phát sinh lãi. mà đại lý chợ thì hối tiền tôi liên tục.

   
  4217 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận