DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mua đất nhưng chưa trả hết tiền có bị đòi lại đất

Kính thưa Luật sư !

Xin Luật sư tư vấn giúp gia đình chúng tôi vấn đề như sau:

Cách đây 20 năm, Ba tôi đứng tên giúp Bác tôi một mảnh đất và khai thác làm đìa nuôi tôm (Mọi giấy tờ như: Giấy CNQSDĐ,... đều đứng tên Ba tôi). Sau đó, Ba tôi mua lại mảnh đất này từ Bác tôi và đã trả được 50% số tiền (Có giấy tay xác nhận giữa 02 người, không có công chứng của cơ quan nào). Do làm ăn thua lỗ nên trong suốt thời gian qua Ba tôi nhiều lần gặp Bác để xin khất nợ. Bác tôi đều đồng ý và nói khi nào làm ăn có thì trả.

Đến nay, giá đất đang lên cao. Bác tôi yêu cầu Ba tôi phải trả lại 1/2 diện tích đất vì lý do còn nợ 50% số tiền mua đất. Ba tôi không đồng ý vì cho rằng, nợ tiền thì trả bằng tiền, không liên quan đến đất đai. Và giờ Bác đã thuê luật sư khởi đơn kiện để đòi lại toàn bộ diện tích đất.

Mảnh đất trên Ba tôi đứng tên, canh tác suốt 20 qua.

Xin được Luật sư tư vấn giúp trường hợp bị khởi kiện như trên thì gia đình tôi có phải buộc trả lại diện tích đất trên hay chỉ phải trả lại số tiền còn nợ và lãi suất ạ.

Kính mong được sự quan tâm, tư vấn của quý Luật sư.

Trân trọng cảm ơn.

  •  3519
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…