Mua bán nhà đất

Chủ đề   RSS   
 • #392160 14/07/2015

  Lua76

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/07/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 65
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mua bán nhà đất

  Vào năm 2009, tôi có mua của nhà bà Phương một mảnh đất 40m vuông với giá ba triệu đồng trên 1m vuông, nhưng vì lúc ấy bà ấy bảo sau này mới làm sổ đỏ được nên khi ấy chỉ có giấy viết tay hai bên và chữ kí xác nhận của hàng xóm. Khi đó, tôi đã đưa tiền đặt cọc cho bà ấy là 100 trăm triệu đồng, còn 20 triệu đồng là khi nào bà ấy giao sổ đỏ thì tôi trả nốt. Xây nhà xong, sống tại khu đất ấy được một thời gian (vẫn chưa có sổ đỏ), vào năm 2010 bà ấy yêu cầu tôi đưa 10 triệu để đi làm sổ đỏ (còn 10 triệu còn lại thì tôi đưa nốt khi nhận tôi nhận sổ đỏ), nhưng vì bà ấy không có nhà nên 2 con trai bà ấy đã ký nhận là đã cầm của tôi 10 triệu đồng. Mấy hôm sau tôi hỏi về sổ đỏ thì bà bảo chưa làm được. Vài năm tiếp theo, gia đình tôi vẫn sinh hoạt bình thường trên khu đất ấy mà vẫn chưa nhận được sổ đỏ thì tôi có lên ủy ban hỏi, người ta nói rằng khu đất ấy đã có sổ đỏ rồi, tôi lại hỏi bà thì bà bảo chưa tách được. Trong suốt những năm tiếp theo, gia đình bà gồm bà Phương, chồng bà là ông Dũng, con trai cả là anh Hùng đã có những hành vi xâm phạm đến quyền công dân của tôi như: chửi rủa, mắng nhiếc, hạ thấp danh dự của gia đình tôi, hắt cơm chó, nước, cát, cứt gà, rác thải ô uế, vào nhà tôi, rồi còn lấy gỗ đóng đinh vào cửa nhà tôi, khóa và chặn cổng không cho nhà tôi đi lại,.... . Rồi bà ấy tuyên bố là phá hợp đồng đã ký với tôi, vậy nếu bà ấy làm như thế thì bà ấy phải đền bù cho nhà tôi như thế nào? Bà ấy phải chịu các hình thức xử lý như thế nào khi vi phạm quyền công dân của tôi như vậy?

  Kính mong luật sư xem xét và tư vấn cho gia đình nhà tôi!

   
  5120 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #392456   16/07/2015

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1832 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Đây là trường hợp tranh chấp về nghĩa vụ thực hiện hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất - dù hợp đồng khi đó mới chỉ là giấy viết tay.

  Để giải quyết việc này thì rõ ràng hai bên cần phải thương lượng để hoàn thành nốt các thủ tục, nếu không thỏa thuận được thì có thể phải giải quyết sự việc tại Tòa án có thẩm quyền để buộc gia đình bà Phương phải hoàn tất các công việc theo sự thỏa thuận với gia đình bạn.

  Trong thời gian này nếu bà Phương và gia đình có các hành vi xúc phạm, xâm hại tới sức khỏe của bạn và gia đình thì gia đình bạn nên trình báo sự việc tới chính quyền địa phương để cơ quan có thẩm quyền giải quyết sự việc theo quy định của pháp luật.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  
 • #392538   16/07/2015

  Tôi có mua 1 căn nhà, sau khi ký HĐ đã được công chứng, và làm các thủ tục khác. Nhưng chủ nhà không giao nhà. Tôi kiện ra tòa, tòa phán quyết giao nhà cho tôi, sau đó thi hành án dân sự đã cưỡng chế và giao nhà cho tôi. Khi làm thủ tục sang tên cho tôi thì nơi cấp sổ thông báo bên bán chưa nộp thuế thu nhập cá nhân nên không sang tên cho tôi. Mặc dù trong HĐ ghi rõ là bên bán phải chịu thuế này, và tôi đã hoàn tất nghĩa vụ thuế của bên mua. Họ nói nếu bên bán không nộp thuế thì tôi không thể sang tên được. Như vậy dù HĐ có hiệu lực và căn nhà coi như của tôi, nhưng lại không phải của tôi vì chưa sang tên được. Vậy bên cấp sổ làm như thế đúng hay sai? tại sao người bán không thực hiện nghĩa vụ thuế mà các cơ quan nhà nước lại không làm gì họ? nơi cấp sổ cũng như bên thuế nói nếu tôi đóng thuế cho người bán thì tôi sẽ được cấp sổ, như vậy đúng hay sai? họ còn nói nếu tôi đóng thuế cho bên bán thì sau này nếu thi hành án thu được tiền từ người bán sẽ trả lại tiền này cho tôi? vô lý ở chổ tại sao người bán không nộp thuế, thì không khởi tố tội trốn thuế của họ, mà lại bắt tôi nộp dùm.

   
  Báo quản trị |  
 • #394370   30/07/2015

  LS_ThaiHung
  LS_ThaiHung
  Top 25
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/05/2008
  Tổng số bài viết (3872)
  Số điểm: 22042
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 1023 lần
  Lawyer

  tôi nghĩ việc mua bán nhà  nhưng bên mua ko chịu giữ lại 1 phần tiền để đóng thuế trước khi nhận nhà và ra sổ là lỗi bên mua, còn việc đóng thuế là do các bên tự thỏa thuậ dân sự chứ ko phải thuộc về nghĩa vụ bên bán nên ko nói họ trốn thuế được. Với lại o/b cần xem lại ai là người khai thuế thu nhập cá nhân?

  Và Tòa án hoặc thi hành án xử lý thế nào còn nhiều vấn đề tôi cần biết chính xác mới tư vấn được

  LS Nguyễn Đình Thái Hùng

  Email: luatsuthaihung@gmail.com

  Website: http://Vplsthaihung.com

  Facebook : Nguyễn Đình Thái Hùng

  Điện thoại 0903.017977

   
  Báo quản trị |  
 • #396035   11/08/2015

  Tòa tuyên HĐ có hiệu lực và buộc bên bán giao nhà cho tôi.

  THA đã cưỡng chế và có biên bản bàn giao nhà cho tôi.

  Bên thuế cũng nói rằng tôi không phải đóng thuế thu nhập cá nhân, mà bên bán phải đóng.

  Bên cấp quyền SD đất có nói rằng: nếu tôi đóng giúp cho bên bán (Chứ không phải là nghĩa vụ phải đóng thuế của tôi) thì sẽ ra sổ cho tôi. Sau này nhờ THA thu lại giúp. Thật sự chuyện này rất buồn cười. Nếu bên bán đột tử và tôi không có tiền để nộp thuế thì căn nhà sẽ giống cái gì nhỉ? Của tôi nhưng không phải tên tôi. Luật pháp VN cũng rất vui.

   
  Báo quản trị |  
 • #420559   04/04/2016

  luatvichanly
  luatvichanly
  Top 100
  Lớp 2

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:19/08/2015
  Tổng số bài viết (625)
  Số điểm: 3445
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 114 lần


  chào bạn:

  bạn lại kiện vì người ta khong thực hiện hợp đồng thôi.

  Tuy nhiên tốn thời gian, công sưc nên chi bằng bạn nộp thuế rồi sang tên cho nhanh

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281