DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

MUA BÁN ĐẤT ĐAI

Tôi có một sự việc như thế này, mong mọi người tư vấn giúp tôi:

Bà A là người đứng tên trên Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của một mảnh đất trên địa quận 9, TP.HCM. Khu đất bao gồm 2 phần: một phần là đất ở, một phần là đất nông nghiệp. Bà A có thiếu nợ tôi, nhưng do không có tiền trả nợ bà đã thỏa thuận ký với tôi một hợp đồng ủy quyền. Theo đó, bà A cho phép tôi được quyền mua bán toàn bộ khu đất nêu trên. Vào tháng 10/2011 tôi ký bán mảnh đất với ông C. Sau này, tôi được biết, trước ngày tôi ký hợp đồng mua bán đất với ông C thì bà A đã nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền để xin chuyển mục đích đối với phần đất nông nghiệp và xin cấp sổ mới. Và tại thời điểm tôi ký bán với ông C thì bà A đã được cấp sổ mới rồi nhưng tôi không hề hay biết nên mới cầm sổ cũ đi ký bán.

Như vậy, tôi muốn hỏi: Tại thời điểm cơ quan thẩm quyền cấp đổi sổ mới cho bà A thì sổ cũ còn hiệu lực hay không? Đồng thời hợp đồng ủy quyền giữa tôi và bà A có còn hiệu lực? Việc mua bán của tôi có hợp pháp? làm thế nào để bảo vệ quyền lợi của tôi và ông C trong trường hợp này.

Xin chân thành cảm ơn!

  •  5927
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…