DanLuat 2015

Một tình huống SHTT

Chủ đề   RSS   
 • #198902 05/07/2012

  phanlinh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2010
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Một tình huống SHTT

  Xin các bạn cho hỏi về một tình huống SHTT như sau.
  Tinh huống hỏi của tôi liên quan tới lĩnh vực giám định. Tình huống này có vi phạm quyền SHTT (tên thương mại) với một công ty rất nổi tiếng ở Việt Nam, Tôi xin hỏi mấy nội dung sau đây.
  1. Tên Công ty tôi đang đề cập là Việt Nam Control có bị vi phạm về tên thương mại với VINACONTROL không?
  2. Khách hàng nước ngoài có bị nhầm lẫn Việt Nam Control như một Công ty giám định đại diện cho Việt Nam không? và như vậy có ảnh hưởng tới lợi ích của các Công ty giám định khác không?

  Rất mong nhận được câu trả lời sớm nhất

  Cập nhật bởi ThanhLongLS ngày 09/07/2012 03:45:54 CH Cập nhật bởi phanlinh ngày 05/07/2012 10:10:10 SA
   
  3644 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #200056   10/07/2012

  phanlinh
  phanlinh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/09/2010
  Tổng số bài viết (6)
  Số điểm: 60
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần


  Kính gửi Anh,

  Rất cảm ơn về những chia sẻ của anh liên quan tới câu hỏi của tôi. Tuy nhiên, tôi vẫn có một số thắc mắc và rất mong nhận được sự tư vấn từ phía anh liên quan tới chủ đề ta đang thảo luận. Cụ thể như sau:

  Như tôi được biết ngoài Vinacontrol, công ty đầu tiên hoạt động trong lĩnh vực giám định tại Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp nhà nước được sự tin cậy của các khách hàng trong và ngoài nước từ nhiều năm nay, còn rất nhiều tập đoàn, công ty thuộc nhà nước quản lý, hoạt động trong các lĩnh vực khác, có tầm ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của quốc gia và đều mang tên thương mại là Việt Nam + lĩnh vực hoạt động. Chẳng hạn, Vinafood, Vinaphone, Vinalines, Vinamilk, Vinasteels....Nếu theo tư vấn của anh thì chúng ta hoàn toàn có thể thành lập các công ty mang tên Vietnam + lĩnh vực hoạt động như Vietnamfood, Vietnamphone, Vietnamlines, Vietnammilk ...mà không hề vi phạm, ảnh hưởng, hay nhầm lẫn gì về tên thương mại gắn liền với quốc gia. Và chúng ta cũng hoàn toàn có thể thành lập công ty luật Vietnamlaw mà không hề ảnh hưởng tới các công ty luật khác của Việt Nam

  Tất nhiên, khách hàng phải tự chịu trách nhiệm nếu như có sự hiểu biết, nhận thức sai về đối tác mang tên Vietnam + mà mình đang hợp tác. Tuy nhiên, điều này có thể ảnh hưởng tới tính cạnh tranh của các doanh nghiệp khác được thành lập tại Việt Nam với cùng ngành nghề, lĩnh vu7v5 kinh doanh không?

  Để bảo vệ lợi ích các doanh nghiệp khác có cùng lĩnh vực hoạt động và không mang tên Vietnma +, có cơ chế nào để hạn chế hoặc điều chỉnh vấn đề đặt tên gây nhầm lẫn như vậy không? Rất mong được anh và các bạn tiếp tục giải đáp

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-