MỘT SỐ VƯỚNG MẮC VỀ CÔNG NHÂN KÝ HỢP ĐỒNG DƯỚI 3 THÁNG TRONG QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN

Chủ đề   RSS   
 • #340267 21/08/2014

  lanhuong17491

  Sơ sinh

  Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2014
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 285
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  MỘT SỐ VƯỚNG MẮC VỀ CÔNG NHÂN KÝ HỢP ĐỒNG DƯỚI 3 THÁNG TRONG QUYẾT TOÁN THUẾ TNCN

  Luật sư cho e hỏi

  -- Trường hợp những công nhân thời vụ ký hợp đồng dưới 3 tháng chưa có mã số thuế có được làm cam kết thu nhập mẫu 23/ck - TNCN không.

  Nếu chưa có cam kết nhưng cty em tạm thời không khấu trừ thu nhập của họ hàng tháng dù thu nhập trên 2 triệu,họ nghỉ việc trước thời điểm qtoans thuế,  sau này cơ quan thuế ktra thì bên em sẽ bị phạt như thế nào ạ

  -- Nhưng công nhân thời vụ ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng trong năm không phát sinh nộp thuế khi quyết toán thuế có phải kê lên phụ luc 05B/BK-TNCN không,nếu không thì phải kê khai thu nhập của họ như thế nào ạ.

  -- những công nhân ký hợp đồng dưới 3 tháng, ký liên tục bao nhiêu lần trong 1 năm thì phải khấu trừ thuế theo biểu mãu lũy tiến ạ ( đc hướng dẫn cụ thể ở thông tư nào ạ)

  --- Những công nhân ký hợp đồng  thời vụ dưới 3 tháng,nhưng đến t6 lại ký hợp đồng trên 3 tháng thì cuối năm phải kê khai quyết toan thuế ntn ạ

  mong luật sư sớm giải đáp thắc mắc giúp e ạ

  cám ơn luật sư

   
  5624 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #347745   01/10/2014

  thanhthuykt5
  thanhthuykt5

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:11/04/2014
  Tổng số bài viết (4)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


   Chào Luật sư cho em hỏi.

   

  Hiện tại em mới vào làm cộng tác viên cho một công ty bảo hiểm, đã lãnh lương được 2 tháng , tháng nào em cũng bị trừ 10% Thuế thu nhập cá nhân.

   Vậy giờ em phải làm gì để giảm bớt tiền thuế TNCN bị trừ  không ? và tiền thuế 2 tháng đã nộp em có được hoàn lại phần nào không ?  và thủ tục như thế nào ?  mong luật sư trả lời giúp em.

  Em cám ơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #416572   24/02/2016

  Mỉnh trả lời câu hỏi của bạn Lan hương như sau: 

  1.  Trường hợp những công nhân thời vụ ký hợp đồng dưới 3 tháng chưa có mã số thuế có được làm cam kết thu nhập mẫu 23/ck - TNCN không.==> Không. Bạn nên đăng ký MST sau đó làm cam kết theo mẫu 02/CK-TNCN.

  2. Nếu chưa có cam kết nhưng cty em tạm thời không khấu trừ thu nhập của họ hàng tháng dù thu nhập trên 2 triệu,họ nghỉ việc trước thời điểm qtoans thuế,  sau này cơ quan thuế ktra thì bên em sẽ bị phạt như thế nào ạ ==> Thứ nhất bạn phải bỏ tiền ra để nộp số tiền bạn không khấu trừ. Bị phạt thêm do chậm nộp ( mức phạt bạn tham khảo thêm)

  3.Nhưng công nhân thời vụ ký hợp đồng lao động dưới 3 tháng trong năm không phát sinh nộp thuế khi quyết toán thuế có phải kê lên phụ luc 05B/BK-TNCN không,nếu không thì phải kê khai thu nhập của họ như thế nào ạ. ==> cá nhân cư trú không ký hợp đồng lao động hoặc có hợp đồng lao động dưới 3 tháng và cá nhân không cư trú được tổ chức, cá nhân trả thu nhập trong kỳ, kể cả các cá nhân có thu nhập chưa đến mức khấu trừ thuế

   
  Báo quản trị |