Một số lưu ý đối với C/O mẫu EAV theo Hiệp định VN-EAEU FTA

Chủ đề   RSS   
 • #466122 30/08/2017

  hongphuong1993
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2016
  Tổng số bài viết (225)
  Số điểm: 3270
  Cảm ơn: 252
  Được cảm ơn 106 lần


  Một số lưu ý đối với C/O mẫu EAV theo Hiệp định VN-EAEU FTA

  Chào cả gia đình Dân luật!

  Hôm nay, mình xin chia sẻ với cả nhà một số điểm lưu ý mới trong vấn đề thực thi C/O mẫu EAV đối với doanh nghiệp áp dụng Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (VN-EAEU-FTA) trong quá trình hoạt động.

  Vừa qua, Tổng cục Hải quan đã ban hành Công văn 5654/TCHQ-GSQL để hướng dẫn các Cục Hải quan trong quá trình kiểm tra, giải quyết đối với các nội dung liên quan đến C/O mẫu EAV.

  Theo đó, có một số vấn đề cần lưu ý như sau:

  Cơ quan hải quan không được từ chối C/O mẫu EAV do mặt sau C/O để trắng (không in hướng dẫn khai báo), bởi lẽ Hiệp VN-EAEU FTA không quy định về việc phải in hướng dẫn khai báo trên C/O mẫu EAV.

  - Trường hợp hàng hóa đã khai báo đầy đủ trên C/O, người khai hải quan không phải nộp tờ khai bổ sung C/O (additional sheet) quy định tại Phụ lục 4 Thông tư 21/2016/TT-BTC sử dụng trong trường hợp số lượng hàng hóa không khai báo hết trên C/O

  - Do hai bên đã thống nhất về việc thiếu thông tin khai báo tại ô số 3 C/O nên không thể dùng việc thiếu thông tin tại ô số 3 C/O là căn cứ để từ chối C/O.

  Trong trường hợp cơ quan hải quan có cơ sở để xác định tại thời điểm xin cấp C/O, người xuất khẩu đã có đầy đủ thông tin về hành trình lô hàng nhưng không khai báo (như các trường hợp C/O cấp sau), yêu cầu Cục Hải quan địa phương tiến hành thủ tục xác minh theo quy định.

  Một vài thông tin xin chia sẻ cùng cả nhà.

   
  1367 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận