DanLuat 2015

Một số lưu ý đối với C/O mẫu EAV theo Hiệp định VN-EAEU FTA

Chủ đề   RSS   
 • #466122 30/08/2017

  hongphuong1993
  Top 500
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/06/2016
  Tổng số bài viết (225)
  Số điểm: 3270
  Cảm ơn: 254
  Được cảm ơn 99 lần


  Một số lưu ý đối với C/O mẫu EAV theo Hiệp định VN-EAEU FTA

  Chào cả gia đình Dân luật!

  Hôm nay, mình xin chia sẻ với cả nhà một số điểm lưu ý mới trong vấn đề thực thi C/O mẫu EAV đối với doanh nghiệp áp dụng Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Kinh tế Á Âu (VN-EAEU-FTA) trong quá trình hoạt động.

  Vừa qua, Tổng cục Hải quan đã ban hành Công văn 5654/TCHQ-GSQL để hướng dẫn các Cục Hải quan trong quá trình kiểm tra, giải quyết đối với các nội dung liên quan đến C/O mẫu EAV.

  Theo đó, có một số vấn đề cần lưu ý như sau:

  Cơ quan hải quan không được từ chối C/O mẫu EAV do mặt sau C/O để trắng (không in hướng dẫn khai báo), bởi lẽ Hiệp VN-EAEU FTA không quy định về việc phải in hướng dẫn khai báo trên C/O mẫu EAV.

  - Trường hợp hàng hóa đã khai báo đầy đủ trên C/O, người khai hải quan không phải nộp tờ khai bổ sung C/O (additional sheet) quy định tại Phụ lục 4 Thông tư 21/2016/TT-BTC sử dụng trong trường hợp số lượng hàng hóa không khai báo hết trên C/O

  - Do hai bên đã thống nhất về việc thiếu thông tin khai báo tại ô số 3 C/O nên không thể dùng việc thiếu thông tin tại ô số 3 C/O là căn cứ để từ chối C/O.

  Trong trường hợp cơ quan hải quan có cơ sở để xác định tại thời điểm xin cấp C/O, người xuất khẩu đã có đầy đủ thông tin về hành trình lô hàng nhưng không khai báo (như các trường hợp C/O cấp sau), yêu cầu Cục Hải quan địa phương tiến hành thủ tục xác minh theo quy định.

  Một vài thông tin xin chia sẻ cùng cả nhà.

  Hồ Hồng Phương (Ms)

  Đại diện Dự án Pháp lý Khởi nghiệp

  Số điện thoại: 0939990897

  Website: http://phaplykhoinghiep.vn

   
  408 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-