DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Một số điều luật khắt khe trên Thế Giới

(tam_94)

Pháp luật là thứ không thể thiếu của mỗi quốc gia. Nó giúp duy trì trật tự xã hội. Và mỗi quốc gia đều có một hệ thống pháp luật riếng, phù hợp với từng điều kiện kinh tế, văn hóa, xã hội của từng nước.

Hiện có rất nhiều quốc gia trên thế giới có những điều luật khá khắt khe vẫn được áp dụng.

1.     Nigeria

Năm 2000, Nigeria bắt đầu áp dụng luật Sharia để phạt tù những người uống rượu nơi công cộng và ngoại tình. Những ai công khai đồng tính đều bị tử hình.

2.  Trung Quốc

Trung Quốc là một trong những cường quốc trên thế giới hiện nay. Một phần phát triển của quốc gia đông dân này là các chính sách và luật pháp mạnh của nhà cầm quyền. Nhà nước kiểm soát hết các phương tiện truyền thông, hạn chế thông tin nước ngoài, người dân chỉ sử dụng những sản phẩm truyền thông trong nước

            Tuyên truyền chống chính phủ là phạm tội và nhanh chóng bị điều tra. Không ai được tìm kiếm, thảo luận các thông tin về các cuộc nổi dậy, cải cách, thay đổi và đặc biệt là cuộc biểu tình Thiên An Môn 1989.

3. Singgapore

            Thanh phố và văn hóa Singapore hầu như sạch đến mức “không tỳ vết” nhờ những điều luật vô cùng khắt khe.

            Chẳng hạn như bạn đi vệ sinh nơi công cộng mà không nhấn nước xả, bạn sẽ bị bắt ngay lập tức và có khi còn phải chịu tiền phạt tới 150 dollar. Vị sao lại bị phát hiện ư? Không phải vì nhà vệ sinh gắn camera theo dõi, mà có hệ thống máy dò nước được lắp đặt và ngay lập tức cảnh sát sẽ nhận được thông tin.

4. Ả Rập Saudi

Đây là quốc gia áp dụng hình phạt theo nguyên tắc “nợ máu phải trả bằng máu”. Việc sử dụng nhục hình như phạt roi, móc mắt, chịu đựng những gì mà mình đã làm với nạn nhân… trong thế giới hiện đại như ngày nay là khá hiếm thấy

Ngoài ra, phụ nữ không được xem là nhân chứng đáng tin vì theo văn hóa nơi đây, phụ nữ sẽ bóp méo lời khai của họ.

5.Đan Mạch

            Thông thường, tên của bản thân sẽ là người thân, cha mẹ đặt cho, đó là quyền của cha mẹ và người thân của chúng ta. Tuy nhiên với Đan Mạch, thì bạn chỉ được đặt tên cho con mình trong danh sách với 7.000 cái tên có sẵn.

Nếu muốn đặt tên không có trong danh sách thì phải báo cáo với nhà thờ địa phương, sau đó chờ chính phủ phê duyệt.

6 Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên

Khi nghe đến nước này thì có lẽ chúng ta cũng đã có một số suy nghĩ rồi phải không? Điều mà ai cũng biết, đất nước này đầu tư vũ trang rất mạnh. Pháp luật cũng rất khắt khe với người dân và rất chú trọng đến quân sự. Người dân sẽ bị phạt rất nặng nếu như phạm phải một trong các điều cấm.

Nhà nước dùng pháp luật để kiếm soát mọi thứ và hạn chế người dân rất nhiều mặt. Từ ngăn chặn dân tiếp xúc với kiến thức bên ngoài thế giới, không sử dụng máy tính, điện thoại di động, mạng xã hội,.. Tuy ngăn cản quá nhiều nhưng người dân vẫn một mực tin tưởng và nhà cầm quyền.

  •  15468
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…