DanLuat 2015

Mong những người có am hiểu và kinh nghiệm giúp đỡ!

Chủ đề   RSS   
 • #25814 15/01/2009

  LeeLong

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/11/2008
  Tổng số bài viết (12)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mong những người có am hiểu và kinh nghiệm giúp đỡ!

   Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

  Độc lập - Tự do - Hạnh phúc 

    Đơn Xác Nhận

   Tôi tên là Lê Hữu Điền

   Hiện đang cư trú tại Khu 5 Đằng Hải - Hải An - Hải Phòng

   Nay tôi xin thay mặt gia đình làm đơn để xác nhận vụ việc như sau :

  “ Ngày 1/1/1994 con trai tôi là Lê Hữu Bênh đã đứng lên mượn tên tôi xin đổi với chính quyền cấp xã Đằng Hải (nay là phường Đằng Hải) một Lô đất 360m2 trên tuyến đường Cầu Lũng . Tất cả thủ tục và các khoản nộp phí do một mình con tôi thực hiện . Cho đến nay , Lô đất nói trên chưa thực sự hợp pháp hóa để được thực hiện các quyền lợi như chuyển nhượng quyền sử dụng ,sang tên , đổi chủ, hay kế thừa... cho con trai tôi là Lê Hữu Bênh theo đúng pháp luật hiện hành và Lô đất nói trên vẫn đang đứng tên tôi. “

  Nay do tuổi cao , sức yếu không biết khi nào mới đủ điều kiện hợp thức hóa Lô đất trên để thực hiện quyền lợi kế thừa , nhượng quyền sử dụng cho con trai tôi là Lê Hữu Bênh theo đúng nguyện vọng của gia đình tôi.

  Do đó gia đình tôi đã có buổi họp mặt gia đình ngày hôm nay ,cùng sự có mặt các con tôi đại diện là : con trưởng Lê Hữu Bông , con thứ Lê Hữu Bênh ,con thứ Lê Hữu Chiến và những người làm chứng khác .

  Cùng xác nhận vụ việc nêu trên là hoàn toàn chính xác và đồng tình với ý nguyện của tôi đó là sau khi Lô đất được nhà nước chứng thực , hợp pháp hóa thì người duy nhất có quyền quyết định và sử dụng là con trai thứ tôi là Lê Hữu Bênh.

   Gia đình chúng tôi cùng đi đến thống nhất xin cam đoan vụ việc nêu trên là hoàn toàn chính xác và đồng tình với nguyện vọng của Cha chúng tôi cụ Lê Hữu Điền.

  Hải Phòng , ngày tháng năm 2009
    Người làm đơn ký        Người làm chứng ký                Các con ký

  ------------------------------------------------------- 

  Xin  các cô chú kiểm tra giúp cháu viết đơn như trên thì sẽ có giá tri gì về mặt pháp luật khi có sự tranh chấp giữa các con của ông . Lá đơn trên đã đủ để chứng thực trước pháp lý khi có tranh chấp xảy ra giữa các con của Ông chưa.??? Rất mong được sự góp ý của các cô chú để có một lá đơn sắc bén cho tình huống trên!(một điểm lưu ý đó là cán bộ phường không công chứng chữ kí của mọi người vì tài sản trên chưa hợp pháp . Nên đơn trên chỉ cần có giá trị nội bộ trong gia đình)
   
  2874 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #25815   15/01/2009

  PhanAnhCuong
  PhanAnhCuong
  Top 50
  Lớp 4

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2008
  Tổng số bài viết (865)
  Số điểm: 5415
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 22 lần


  Theo mình, nếu chỉ cần phòng ngừa việc tranh chấp giữa các con của cụ  Lê Hữu Điền thì nội dung viết như trên là được rồi. Nếu có thể thì đề nghị các người con của cụ trước khi đặt bút ký có thêm một vài dòng viết tay, lưu lại bút tích của họ, ví dụ như dòng: "Tôi hoàn toàn nhất trí với ý nguyện trên của bố tôi". Về phần người làm chứng thì trong văn bản nên ghi rõ họ tên, tuổi, địa chỉ của họ. Nếu có thể thì đề nghị những người làm chứng cũng ghi một vài dòng viết tay, ví dụ: Tôi xác nhận ý nguyện trên đúng là của cụ Lê Hữu Điền; Cụ Lê Hữu Điền, các ông: con trưởng Lê Hữu Bông , con thứ Lê Hữu Bênh ,con thứ Lê Hữu Chiến đều ký trước mặt tôi.

  Và cuối cùng, mong bạn chỉnh sửa lại một vài câu chữ cho đúng ngữ pháp.

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-