Mong muốn theo đuổi nghề luật sư cần chú trọng môn nào?

Chủ đề   RSS   
 • #497878 26/07/2018

  Mong muốn theo đuổi nghề luật sư cần chú trọng môn nào?

  Con năm nay học năm 2 về ngành Luật Kinh Doanh. Và rất có thiên hướng muốn Làm Luật sư. Nhưng con chưa biết phải cần chú tâm vò học những mảng nào. Ví dụ như soạn thảo văn bản thì phải học hỏi những kỹ năng gì. Rất mong cô, chú góp ý cho con. Để con có thể xây dựng những nền tảng từ bây giờ. Con cảm ơn!

   
  1131 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #497963   27/07/2018

  hoangvinh97
  hoangvinh97

  Male
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:21/05/2017
  Tổng số bài viết (9)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Chào bạn,

  Qua thực tế thực tập và với những kinh nghiệm của bản thân, mình xin có ý kiến để bạn tham khảo về vấn đề của bạn. 

  Về mảng kiến thức, mình khuyên bạn nên học đều tất cả các mảng, đặc biệt nắm vững kiến thức năm nhất và các môn cơ sở năm 2 (Hình sự, dân sự, thương mại). Ngoài ra, cố gắng nắm kiến thức cơ bản, tinh thần mà mỗi luật mang đến chứ đừng học như vẹt. Nếu bạn mới năm 2, mình khuyên bạn nên sớm đi thực tập bên ngoài, (tất nhiên bạn sẽ không được trả lương ngay đâu), để tích lũy thêm kiến thức thực tế. Điều này rất quan trọng, bởi phải tiếp xúc thực tế bạn mới có thể thường xuyên sử dụng kiến thức mà mình được học. 

  Nếu theo nghề Luật sư, sẽ có hai hướng là luật sư tư vấn và luật sư tố tụng (hoặc tranh tụng). Bạn nên tìm hiểu kỹ cả 2 hướng này để xem bản thân phù hợp với hướng nào. Bạn cũng nên tìm hiểu dần về khóa học luật sư nữa. 

  Về các kỹ năng, tất cả các kỹ năng nghe (lắng nghe thông tin, trích lọc thông tin, tìm mấu chốt trong các thông tin mình nhận được từ người đối diện), nói (kỹ năng hùng biện, thuyết trình, trình bày vấn đề gãy gọn, đúng trọng tâm), đọc (kỹ năng đọc tài liệu, tìm ý chính, đọc lướt nắm vấn đề,v.v) và viết (tốc ký, kỹ năng soạn thảo văn bản, văn phong pháp lý thế nào) đều phải được rèn luyện. Nói rõ hơn về mảng soạn thảo văn bản, bạn phải nắm được văn phong hành chính, học cách sử dụng thành thạo các công cụ soạn thảo văn bản (Word, excel), rồi cách bạn trình bày một văn bản hoàn chỉnh. Đấy là những kỹ năng bạn có thể học ở trường hoặc qua sách. Ngoài ra, mình vẫn khuyên bạn nên ra ngoài, bởi ở đó họ sẽ còn dạy mình nhiều kỹ năng khác (tuy nhỏ thôi, thậm chí sẽ khá nhàm chán, nhưng rất quan trọng trong công việc).

  Đây là những ý kiến của mình. Chúc bạn thành công. 

  Cập nhật bởi hoangvinh97 ngày 27/07/2018 10:32:03 CH
   
  Báo quản trị |