DanLuat 2015

Mong được tư vấn!

Chủ đề   RSS   
 • #29111 08/05/2009

  nguyencongnga

  Sơ sinh

  Đồng Nai, Việt Nam
  Tham gia:06/05/2009
  Tổng số bài viết (25)
  Số điểm: 15
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mong được tư vấn!

  Kính thưa các luật gia, tôi có sự việc sau muốn được giải đáp:

  -A,B,C cùng nhậu trong một quán rượu, bàn bên cạnh có 5 người cũng đang nhậu là ( D,E,F,J,K). E sang bàn nhậu của nhóm(A,B,C) xin làm quen và (A,B,C) đồng ý, đồng thời bê nồi lẩu qua bàn của D nhậu cùng.

  -Trong lúc nhậu nhận thấy nhóm D,E,F... có dấu hiệu không bình thường ( cách ăn nói côn đồ, gây sự) nên A đã về trước( viện lý do là về di ăn giỗ). sau đó trong lúc nói chuyện E có gọi B là đại ca, D liền nói: ai là đại ca của mày? Mày có tin là tao đánh đại ca của mày không? và ngay lấp tức D tát E và B mỗi người một cái. sau đó B,C bỏ ra về, D với F liền đuổi theo bằng đường tắt đón đầu B&C, D tiếp tục dánh B(không đánh C), C thấy thế bỏ chạy về nhà( ko thấy ai ở nhà cả).Trong lúc đó  A đã mang dao đến chỗ D đang đánh B và A đã đâm D 2 nhát dao, sau đó cả A,B và F đều bỏ chạy. Trên đường A&B chạy thì gặp C nên cả 3 cùng chạy trốn. D đã chết trên đường đi cấp cứu.

  D là đối tượng trước đây đã gây nhiều vụ ẩu đã đánh nhau, A và B là anh em con dì với nhau, Em vợ của A lấy anh trai của B, cả 3 đối tượng A,B,C sống cùng phòng trọ, sau khi gây án 12h cả A,B,C đều đến đồn công an tự thú và thành khẩn khai báo.

   Luật gia cho tôi hỏi A phải chịu khung hình phạt bao nhiêu năm tù? B và C có bị truy tố không? nếu có phải chịu khung hình phạt như thế nào?

  Chân thành cảm ơn các luật gia đã giúp đỡ!
   
  3070 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #29112   08/05/2009

  lsthanhthy
  lsthanhthy
  Top 75
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/04/2008
  Tổng số bài viết (727)
  Số điểm: 3978
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 90 lần


  Mong được tư vấn!

  Trả lời:

  Để xác định hành vi phạm tội của một người phải qua quá trình điều tra. Từ kết quả điều tra, cơ quan thực hành quyền công tố truy tố tội phạm trước Tòa án.
  Việc truy tố tội phạm phụ thuộc vào tính chất của vụ án.
  Hình phạt chỉ do Hội đồng xét xử quyết định sau khi đánh giá mức độ phạm tội của từng bị cáo. Với tư cách luật sư chúng tôi dù có kinh nghiệm đến đâu cũng không được quyền nói trước kết quả vụ án.
  Mà nhất là trả lời trên các phương tiện thông tin đại chúng hoạc thông tin mở như Thư viện pháp luật. Mong bạn thông cảm.

  Luật sư Phan Thanh Thy
  Văn phòng luật sư Hữu Luật
  527 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM 

  Luật sư Phan Thanh Thy

  Văn phòng luật sư Hữu Luật

  527 Điện Biên Phủ, P.3, Q.3, Tp.HCM

  ls.thanhthy@gmail.com

  ls.phanthanhthy@gmail.com

  (08) 38302 695 - 0903 01 01 58

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-