Mong được giải đáp vướng mắc đất đai

Chủ đề   RSS   
 • #572228 11/06/2021

  Lehieu192

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/07/2020
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Mong được giải đáp vướng mắc đất đai

  Em xin chào luật sư

  Em có câu hỏi mong được tư vấn giải quyết ạ.

  Chuyện là nhà em có vay mượn nhà chị B số tiền 10trệu đông và có thế chấp bìa hồng ( sổ đỏ ) đến nay nhà em muốn trả tiền và thu hồi bìa hồng ( sổ đỏ ) nhưng chị B không nhận tiền trả và không trả bìa hồng. Lí do vì chị B đã mang bìa hồng của nhà em đưa cho chị A ( đưa cho chị A làm gì thì nhà em không biết và cũng không có sự đồng ý của nhà em và cũng không có giấy tờ vay mượn hay thế chấp gì ) nhà em có đến chị A để nói chuyện và chị A nói " con rể chị B vay tiền của chị A khi nào trả chị A  tiền thì chị A sẽ trả bìa hồng " nhà e đến chị B yêu cầu hoàn trả thì chị B nói " khi nào chị A trả thì chị B sẽ trả nhà em " nhà em yêu cầu ra công an giải quyết thì công an chỉ giải quyết hoà giải 3 bên và có biên bản hoà giải. Nhà em có làm đơn ra toà án nhưng toà án nói " nhà e là bên đi vay không thể kiện bên cho vay được " giờ nhà em bị kẹt ở giữa muốn trả tiền để thu hồi bìa hồng thì bên cho vay không nhận. Muốn đòi bìa hồng thì không liên quan đến chị A nên không đòi được.

  Vậy luật sư cho em hỏi giờ nhà em phải làm thế nào để lấy lại được bìa hồng ạ

  Nhà em có thể kiện chị A không và kiện với lý do là gì ạ.

  Có thể kiện chị B không và lý do là gì ạ.

  Rất mong được luật sư giải đáp và giúp đỡ

  Em xin chân thành cảm ơn.

   
  93 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn Lehieu192 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (11/06/2021)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #572246   12/06/2021

  TranTamDuc.1973
  TranTamDuc.1973
  Top 50
  Male
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:26/03/2016
  Tổng số bài viết (1321)
  Số điểm: 10314
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 1061 lần
  Moderator

  Chào bạn,

  Bạn nên khởi kiện chị B, yêu cầu tòa án buộc chị B tiếp tục thực hiện Hợp đồng vay tài sản 10 triệu đồng, theo đó bạn đồng ý thanh toán cho chị B nợ gốc 10 triệu và lãi theo thỏa thuận hợp pháp hoặc theo qui định của Pháp luật và chị B phải trả bản chính sổ đỏ cho bạn.

  Trong đơn khởi kiện, ở mục người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan bạn nên ghi tên chị A và trên con rễ của chị B, ở mục thông tin cần thiết phải báo cho Tòa án, bạn trình bày ngắn gọn việc chị B đã đưa sổ đỏ của bạn cho con rễ đem "cắm" để vay tiền của chị A.

  Trong quá trình giải quyết Tòa sẽ mời tất cả các đương sự tới lấy lời khai, nếu sự thật đúng như bạn trình bày và được các đương sự khác thừa nhận thì Tòa sẽ buộc bạn phải trả gốc + lãi vay cho chị B, con Rễ chị B phải trả gốc + lãi cho chị A và chị A phải trả cho bạn bản chính sổ đỏ.

  Trân trọng.

  VĂN PHÒNG LUẬT SƯ QUANG THƯỢNG - 0907 829 557

  231/3A đường Chiến Lược, KP 18, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TPHCM

   
  Báo quản trị |