MONG CÁC LUẬT SƯ TƯ VẤN GIÚP CHÁU VỚI Ạ!!!1

Chủ đề   RSS   
 • #328571 17/06/2014

  TrangTrinh93

  Sơ sinh

  Huyện Quảng Ninh, Quảng Bình, Việt Nam
  Tham gia:17/06/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  MONG CÁC LUẬT SƯ TƯ VẤN GIÚP CHÁU VỚI Ạ!!!1

  NHà cháu ở tại móng cái trước có thuê của UBND phường một ít đất đối diện đất ở của gia đinh để kinh doanh nước giải khát và mở máy xay xát cho nhân dân từ năm 2000, tai quanh đây nhân dân trồng lúa nhiều mà có mỗi 1 cái máy xát gạo của nhà cháu.

  năm 2006 UBND phường cưỡng chế nhà ở của các hộ mà UBND  gọi là xây dựng trái phép trong đó có nhà cháu. sau đó do bị nhiều hộ kiện lên cán bộ UBND Hải Yên đã nhận sai sót. và đền bù cho gia đình cháu và 1 số hộ trong diện bị tháo dỡ khu đất khác. SAu lần đó nhà cháu có dựng lại một nhà toàn bằng tôn.để tiếp tục kinh doanh và xay xát.

  Khu đất nhà cháu thuê diện tích nhỏ gân một cái mương lên nhà nước không bán. Đến năm nay, khi Bác đợt trước có sai sót liên quan đên vụ cưỡng chế năm 2006 lên chức phó chủ tịch phường. Bác ý bắt đầu chỉ đạo và bắt nhà cháu phải dỡ quấn để xây dựng chỗ đấy thành chỗ để rác. Nhà cháu là mặt đường, Bên quán nhà cháu là nơi ngã 3 giao nhau nguy hiểm. đợt trước người ta để xe rác ở đấy gây khuất tầm nhìn gây nhiều vụ tai nạn. nhưng UB phường vẫn nhất quyết đinh xây ở khu  đất đấy. mặc dù thuộc trục đường vào UBND phương. gần trường mầm non. là đất mặt đường, nhà cháu trông rất nhiều cay xanh luôn giữ vệ sinh sạch sẽ.

  5 tháng trước khi có lệnh yêu cầu dỡ mẹ cháu đã lên UBND phường kiến nghị. và nói cả một khu vực có mỗi một cái máy xát. Bác Hồ đã dạy là cán bộ việc gì có lợi cho dân th hết sức  làm,việc gì có hại cho dân thì hết sức tránh. nếu cán bộ thấy nếu phá máy xát nhà tôi đi có lợi cho dân thì tôi đồng ý. chứ xây bãi để xe rác gần trường mầm non gần hộ dân, thuộc trục đường chính chúng tôi nhất quyết không đồng ý. Thì cán bộ phường đã thôi không bắt dỡ nữa.

  nhưng tháng trước mẹ cháu bị tai biến nằm viện 1 tháng. người ta lại tới yêu cầu dỡ. cả gia đình cháu giờ có mỗi bên dất đấy để buôn bán. bố cháu không có việc mẹ thì bị tai biến cháu đang học năm 3 đại học, vì chuyện dỡ quán này mà mẹ cháu bị sốc khiến tai biến lại. cháu rất lo lắng và không biết cách giải quyết như thế nào, Thành phố thì người ta gửi giấy về cho phường bảo xem xét tạo điều kiện cho dân, nhưng ông phó chủ tịch vì ghét nhà cháu lên bắt nhà cháu dỡ . mong bác tư vẫn cho gia đình cháu xem phải làm thế nào với ạ

  Cập nhật bởi TrangTrinh93 ngày 17/06/2014 09:18:18 SA
   
  2701 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #328652   17/06/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4951)
  Số điểm: 29193
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 1830 lần
  Lawyer

  Chào em!

  Trước hết Luật sư mong được chia sẻ với em về tình trạng hiện tại của gia đình em.

  Với nội dung thông tin em cung cấp Luật sư tư vấn cho em như sau:

  Trước hết diện tích đất này không phải đất thuộc quyền sử dụng hợp pháp của gia đình em, tuy nhiên việc gia đình em xây dựng trên thửa đất đó tại thời điểm xây dựng chính quyền địa phương không ngăn chặn và không yêu cầu tháo dỡ... đến nay mới yêu cầu các bên thực hiện việc tháo dỡ. Về nguyên tắc việc này không hẳn đã sai vì gia đình em cũng như một số gia đình khác thuộc diện đất lấn chiếm.

  Tuy nhiên khi thực hiện việc thu hồi đất hoặc buộc người đang sử dụng thửa đất đó di chuyển đến nơi khác thì chính quyền địa phương phải có chính sách hỗ trợ như di dời nơi ở, hỗ trợ ổn định cuộc sống.

  Trường hợp gia đình em không đồng ý với quyết định của UBND phường thì có quyền khiếu nại hoặc khởi kiện vụ án hành chính nếu việc khiếu nại không được giải quyết hoặc được giải quyết nhưng gia đình em không đồng ý.

  Đây là trường hợp cũng khá phức tạp và trải qua các thời kỳ pháp luật về đất đai, Luật đất đai năm 1993, Luật đất đai năm 2003 và có thể sắp tới là Luật Đất đai năm 2013. Luật sư cũng chưa có được thông tin tài liệu chi tiết liên quan tới sự việc nên chưa thể tư vấn chi tiết cho em được.

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281