mong các anh , các bác luật sư giúp đỡ em với ạ

Chủ đề   RSS   
 • #366371 06/01/2015

  dienngocnam87

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  mong các anh , các bác luật sư giúp đỡ em với ạ

  sự việc như sau : Gia đình em có chơi quen với 1 anh . nhờ anh ý xin việc cho anh ấy có quen 1 người nữa và dẫn người đó vào nhà em . và người bạn của anh ý bảo là lo cho em vào làm công chức của trường đại học thương mại với giá là 200.000.000 ( hai trăm triệu đồng chẵn ) . hôm mùng 9 tháng 1 năm 2014 anh ý vào nhà em lấy tiền và viết 1 tờ giấy là giấy nhận tiền chạy việc cho em vào làm ở trường ĐH Thương Mại  và hứa là đến ngày 30 tháng 3 năm 2014 sẽ xong việc cho em vào làm tại trường ĐH thương mại nhưng chờ mãi không được gia đình có hỏi anh đó thì anh ý trả lời là Phó hiệu trưởng đi công tác nước ngoài chưa về . xong anh ý đến nhà và bảo không được thế là bảo là chuyển cho em vào làm ở trường Nguyễn Văn Huyên nhưng cũng không được . xong đến ngày 5 tháng 4 năm 2014 anh ta đến gia đình bảo là thỏa thuận chạy cho vào trường Cao đẳng kỹ thuật công nghệ bách khoa Hà Nội với giá tiền là 150.000.000 ( một trăm năm mươi triệu đồng chẵn ). gia đình em chờ mãi đến ngày 28 tháng 4 năm 2014 gọi điện cho anh kia thì anh ý bảo là hiệu trưởng đi nghỉ lễ 30/4 rồi nên không gặp . và ngày 28 tháng 4 em có lên phố chùa láng chỗ anh ý công tác thì anh ý cũng bảo thế . về nhà thì bố em không đồng ý gọi điện cho anh ta thì anh ta hứa là tối muôn ngày 30/4 sẽ mang hợp đồng lao động của trường về cho em . và tối hôm đó anh ta mang về hợp đồng lao động có thời hạn 3 năm tính từ ngày 5 tháng 5 năm 2014 đến ngày 5 tháng 5 năm 2017 . với chữ ký là hiệu trưởng của trường . trong tuần tháng 5 anh ta dẫn em đến gạp 1 anh gọi là chủ đầu tư của nhà trường và dẫn em đến xem trường và dẫn em đến xem là 1 bãi đất trống chỉ dựng lên 1 nhà xưởng . và anh kia bảo là trường đến tết năm 2015 là xây xong . em mong sự việc đó là đúng . nhưng đến ngày 2 tháng 6 năm 2014 anh ta cầm hợp đồng lao động vô thời hạn về cho gia đình em yên tâm với hợp đồng này do phó CTHDQT- trưởng phòng hành chính tổng hợp ký . vào thì tôi thấy là bảo là trường chưa có nên phải thuê ngoài để hoạt động liên kết tuyển sinh với các trường khác . và trong thời gian làm 5 tháng thì em thấy trường này đang có vấn đề :

  thứ nhất là : cái anh nhận chạy cho em vào làm ở trường , anh ý đang làm trưởng phòng tuyển sinh trường nguyễn văn huyên anh ý xin nghỉ làm ở đấy để về trường cao đẳng kỹ thuật công nghệ bách khoa hà nội làm trưởng phòng tuyển sinh là quản lý của em

  thứ 2 là : trong thời gian làm việc tháng đầu tiên đến ngày lĩnh lương em bảo với anh đấy là em lên trên cho anh chủ tịch hội đồng quản trị lấy lương thì anh ta bảo để anh ta đi lấy . và tháng đầu tiên thì lấy đúng ngày sang tháng tiếp theo thì là rơi vào ngày 13 , tháng tiếp theo nữa là ngày 15 , tháng tiếp theo nữa là ngày 18 . em có hỏi anh ta thì anh ta kêu bảo bận chưa có thời gian đi lấy 

  thứ 3 là : anh ta đi lấy tiền lương về anh ta kẻ 1 bảng tiền lương của em và anh ta xong rồi để tên của anh HĐQT  ở đấy và bảo là đây vừa nên lấy về .

  em thấy nghi ngờ thế là đến trung tuần tháng 9 em lên gặp anh HĐQT thì anh ta bảo là trường này làm gì hoạt động đang kiện tụng nhau và em có hỏi là thế tiền lương của em ai trả thì được anh HĐQT bảo là do anh quản lý em trả chứ tiền lương của em anh ta không biết . em lại hỏi tiếp là thế hợp đồng lao động anh ký cho em thế nào thì anh ta trả lời là cái giấy đấy không có tác dụng gì cả . thằng đấy đến bảo là ký hợp đồng lao động vô thời hạn cho em là để gia đình em đỡ lo lắng .sau đó sự việc bại lộ ra thì ra đình em gọi cho anh kia thì anh ta đến nhà viết giấy hẹn trả lại tiền . gia đình em đã để cho 2 tháng nhưng đến nay đã quá 2 tháng anh ta đã trốn khỏi nơi cư trú . gia đình em gọi điện thoại thì anh ta không nghe máy .

  vậy mong luật sư tư vấn cho gia đình em với ạ . em cảm ơn

   
  2514 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #366376   06/01/2015

  trunghieu6592
  trunghieu6592
  Top 200
  Male
  Lớp 2

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:23/09/2014
  Tổng số bài viết (401)
  Số điểm: 3645
  Cảm ơn: 33
  Được cảm ơn 129 lần


  trường hợp của bạn theo mình nên trình báo công an để được giải quyết sớm vì vụ án có dấu hiệu hình sự điều 140 bộ luật hình sự có quy định: 

  Người nào có một trong những hành vi sau đây  chiếm đoạt tài sản của người khác có giá trị từ bốn triệu đồng đến dưới năm mươi triệu đồng hoặc dưới một triệu đồng nhưnggây hậu quả nghiêm trọng hoặc đã bị xử phạt hành chính về hành vi chiếm đoạt hoặc đã bị kết án về tội chiếm đoạt tài sản, chưa được xoá án tích mà còn vi phạm, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ ba tháng đến ba năm:

    a) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng rồi dùng thủ đoạn gian  dối hoặc bỏ trốn để chiếm đoạt tài sản đó;

    b) Vay, mượn, thuê tài sản của người khác hoặc nhận được tài sản của người khác bằng các hình thức hợp đồng và đã sử dụng tài sản đó  vào mục đích bất hợp pháp dẫn đến không có khả năng trả lại tài sản.

  3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ bảy năm đến mười lăm năm:

  a) Chiếm đoạt tài sản có giá trị từ hai trăm triệu đồng đến dưới năm trăm triệu đồng;

  b)  Gây hậu quả rất nghiêm trọng.

   

  như vậy việc lạm dung tín nhiệm chiếm đoạt tài sản đã cấu thành do người này đã bỏ trốn khỏi nơi cư trú đồng thời không có thiện chí trả nợ do đó trình báo công an là biện pháp tốt nhất lúc này. 

  chúc bạn may măn

   

   

   

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn trunghieu6592 vì bài viết hữu ích
  dienngocnam87 (06/01/2015) hipgov (06/01/2015)
 • #366380   06/01/2015

  dienngocnam87
  dienngocnam87

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:06/01/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  cám ơn bác trunghieu6592 nhé .

   
  Báo quản trị |