Môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe và tính mạng con người.

Chủ đề   RSS   
 • #76300 31/12/2010

  Caichipbop

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:31/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Môi trường sống đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, tổn hại tới sức khỏe và tính mạng con người.

             Gia đình chúng tôi đang fải sống trong môi trường đang bị ô nhiễm nghiêm trọng, gây thiệt hại đối với sức khỏe và tính mạng của con người. Bởi hàng ngày và hàng giờ, gia đình chúng tôi bị hít và hấp thụ khí độc CO, CO2 và các khí khác từ không gian đun nấu được cơi nới trái phép của gia đình ông bà Thanh Thìn (hàng xóm ở ngay sát nhà tôi) và việc kém ý thức trong việc giữ gìn môi trường sống.

           Nhà tôi sống ở tầng 3 của khu tập thể. Gia đình ông bà Thanh Thìn đã chiếm dụng không gian chung giữa 2 nhà để làm nơi đun nấu. Nó ở ngay cạnh cửa chính ra vào và gần kề cửa sổ của gia đình tôi. Bếp đun nấu (gồm bếp ga và bếp than tổ ong) chủ ý được đặt chéo với cửa chính ra vào của gia đình tôi. 

          Trong không gian chật hẹp của khu tập thể, khí than tổ ong luôn u ám, tù đọng. Việc đun than tổ ong có tác hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Bên cạnh đó, ý thức giữ gìn môi trường sống của gia đình ông bà Thanh Thìn vô cùng kém ( như việc đập xỉ than ra hành lang chung và không quét sạch sẽ…).

           Nhà tôi ở đầu hồi nên luôn bị hút gió mạnh. Do vậy, nhà tôi đã bị hứng chịu toàn bộ mùi khí độc hại. Bố mẹ tôi đều tuổi cao sức yếu, chị gái tôi bị bệnh tim và đã được phẫu thuật vào năm 2006. Gia đình tôi đã phản ánh đến tổ dân phố về môi trường sống hiện tại.

  Bác tổ trưởng dân phố đã lên nhắc nhở gia đình kia về sự thiếu ý thức trong việc giữ gìn hành lang sạch sẽ. Còn đối với việc chiếm dụng không gian chung làm nơi đun nấu trái phép thì khuyên gia đình tôi thông cảm vì gia đình ông bà Thanh Thìn có diện tích nhà ở chật hẹp. Bố mẹ tôi với bản tính hiền lành, chân chất không muốn va chạm nên cũng không muốn làm to chuyện.

  Luật Bảo vệ môi trường qui định: không được phát tán khí thải gây ô nhiễm môi trường sống. Khí than tổ ong là loại khí cực độc.

  Thiết nghĩ, vì mưu lợi cá nhân mà gia đình ông bà Thanh Thìn đã coi thường tính mạng và sức khỏe của của gia đình chúng tôi nói riêng và những hộ gia đình xung quanh nói chung. Khi được nhắc nhở về việc thiếu ý thức bảo vệ môi trường, thái độ của gia đình ông bà Thanh Thìn luôn bất hợp tác.

  Trước điều kiện sống bị đe dọa nghiêm trọng, tôi rất muốn làm đơn kiện ra

  cơ quan chính quyền (tòa án nhân dân).

   

  Tôi rất mong  được tư vấn và giúp đỡ tôi về mặt pháp lý để tôi có thể khởi kiện!

  Tôi xin chân thành cảm ơn!

  P/S: Tôi rất muốn gửi kèm thêm file hình ảnh làm bằng chứng.

   

   
  6966 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận