DanLuat 2015

Mối quan hệ giữa Tổng cty và doanh nghiệp nắm giữ ko quá 50% vốn điều lệ

Chủ đề   RSS   
 • #361500 08/12/2014

  tuananhkhdt

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:28/11/2014
  Tổng số bài viết (10)
  Số điểm: 260
  Cảm ơn: 8
  Được cảm ơn 0 lần


  Mối quan hệ giữa Tổng cty và doanh nghiệp nắm giữ ko quá 50% vốn điều lệ

  Kính gửi Luật sư

  Xin vui lòng tư vấn giúp tôi trường hợp sau.

  1. Công ty tôi cùng với mấy công ty khác cùng góp vốn để thành lập 01 công ty cổ phần, trong đó công ty tôi góp vốn không quá 50% vốn điều lệ. Trong đề án thành lập Công ty CP, 01 trong các mục tiêu kinh doanh là xuất phát từ ngành nghề kinh doanh chính của công ty chúng tôi. Xin cho hỏi luật sư, trường hợp Công ty Cổ phần tiến hành kinh doanh nghành nghề này có phải xin sự chấp thuận của Công ty chúng tôi hay ko? Nếu có, thì được thể hiện theo hình thức nào (văn bản giao nhiệm vụ, hợp đồng,.....) và đc quy định tại các văn bản pháp lý nào?

  Mong nhận được sự tư vấn của các Luật sư

  Xin cảm ơn

   
  1830 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #363234   17/12/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4652)
  Số điểm: 30928
  Cảm ơn: 603
  Được cảm ơn 1085 lần


  Trường hợp này thì xem như công ty bạn là một cổ đông trong Công ty Cổ phần đó rồi. Quy chế họat động của Công ty cổ phần đó sẽ thực hiện theo Luật Doanh nghiệp 2005 và Điều lệ công ty cổ phần.

  Mà nên nhớ đây là Công ty họat động độc lập nhé, nên công ty bạn góp vốn, cử người đại diện thì chỉ là tương ứng trên phần vốn góp và quyền của các cổ đông thôi.

  Điều 95. Cơ cấu tổ chức quản lý công ty cổ phần

  Công ty cổ phần có Đại hội đồng cổ đông, Hội đồng quản trị và Giám đốc hoặc Tổng giám đốc; đối với công ty cổ phần có trên mười một cổ đông là cá nhân hoặc có cổ đông là tổ chức sở hữu trên 50% tổng số cổ phần của công ty phải có Ban kiểm soát.

  Chủ tịch Hội đồng quản trị hoặc Giám đốc hoặc Tổng giám đốc là người đại diện theo pháp luật của công ty được quy định tại Điều lệ công ty. Người đại diện theo pháp luật của công ty phải thường trú ở Việt Nam; trường hợp vắng mặt trên ba mươi ngày ở Việt Nam thì phải uỷ quyền bằng văn bản cho người khác theo quy định tại Điều lệ công ty để thực hiện các quyền và nhiệm vụ của người đại diện theo pháp luật của công ty.

   

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-