DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mối nguy từ việc vừa đi xe máy vừa nghe điện thoại

Sài Gòn đất chật người đông và tình hình giao thông như kiểu hỗn loạn. Đường đã tắc lại gặp người đi cùng không tập trung lái xe thì quả thật hết sức là nguy hiểm.

Cái cảnh buổi sáng bạn thì đang tập trung cao độ để lái xe đi làm cho kịp giờ nhưng đâu đó hết sức vi diệu có người 1 tay cầm điện thoại nghe, 1 tay điều khiển xe và lao ra như một cơn gió không xi nhan, không một dấu hiệu thông báo cho những người cùng tham gia giao thông biết việc họ xuất hiện. Rồi bạn hú hồn khi né được vụ va chạm và cái kết cả buổi sáng làm việc mà bạn sẽ cứ nghĩ tới người đó, nghĩ tới giây phút bạn né được cú va chạm định mệnh đó.

Pháp luật đã quy định rõ và hình như mỗi chúng ta cũng được dạy là không sử dụng điện thoại trong khi đang điều khiển xe gắn máy.

Điều 30 Luật Giao thông 2008 quy định:

Điều 30. Người điều khiển, người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy

3. Người điều khiển xe mô tô hai bánh, xe mô tô ba bánh, xe gắn máy không được thực hiện các hành vi sau đây:

c) Sử dụng ô, điện thoại di động, thiết bị âm thanh, trừ thiết bị trợ thính...”

 

Thế nhưng kỳ thay mọi người cứ đi ngược lại với các quy định của pháp luật. Trong khi những quy định của luật giao thông được đặt ra để mọi người tuân thủ và hơn nữa là để bảo vệ mọi người tham giao giao thông. Vậy nhưng vẫn thấy hằng ngày những hình ảnh vừa sử dụng điện thoại vừa lái xe, thật sự hết sức nguy hiểm. Không đâu xa chính mình cũng nhiều lần phải phanh gấp và hú hồn khi gặp những người nghe điện thoại và mất tập trung lái xe gây nguy hiểm cho người khác như mình.

 

Phương án nào giải quyết cho những vấn đề như này được đây. 

  •  7045
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…