DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Mọi người giúp mình tình huống luật hợp đồng này với ạ?

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bình Minh (bên A) có trụ sở tại quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội và Công ty Cổ phần Ngọc Hà (bên B) có trụ sở tại huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình kí kết hợp đồng mua bán. Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bình Minh và công ty Công ty Cổ phần Ngọc Hà được thành lập và hoạt động hợp pháp theo pháp luật Việt Nam.
 
Ngày 12 tháng 8 năm 2018, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bình Minh (gọi tắt là bên A) kí kết hợp đồng mua bán 50 tấn bột cá làm nguyên liệu sản xuất với Công ty Cổ phần Ngọc Hà (gọi tắt là bên B), tổng giá trị hợp đồng là 350 triệu đồng. Theo thỏa thuận ngày 20 tháng 8 năm 2018, bên B sẽ vận chuyển bột cá đến trụ sở của bên A. Nhưng hết ngày 20 tháng 8 năm 2018, bên B vẫn không vận chuyển bột cá tới cho bên A mà không báo nguyên nhân. Do không có bột cá nguyên liệu để sản xuất, bên A bị thiệt hại 100 triệu đồng. Sau đó, bên A làm đơn khởi kiện bên B ra Tòa. Tòa án yêu cầu bên B phải bồi thường thiệt hại cho bên A và nộp phạt vi phạm nghĩa vụ hợp đồng.
Hỏi:
 
1 bạn hãy xác định cấu thành của vi phạm pháp luật nói trên?
 
2 bạn hãy xác định vi phạm pháp luật nói trên thuộc loại vi phạm pháp luật nào? Giải thích?
 
3 bạn hãy Phân tích các bộ phận cấu thành của quan hệ pháp luật giữa Công ty Trách nhiệm hữu hạn Bình Minh và Công ty Cổ phần Ngọc Hà?
 
4. bạn hãy nhận xét quyết định của Tòa án trong tình huống trên? Giải thích?
  •  429
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…