DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Mới: Học ĐH VHVL không đủ điều kiện tốt nghiệp vẫn được cấp GCN hoàn thành chương trình học

(pigreen)

Bộ Giáo dục và đào tạo đã dự thảo Thông tư về ban hành quy chế đào tạo trình độ đại học; theo đó, khi dự thảo này có hiệu lực sẽ bãi bỏ nhiều văn bản có liên quan cùng nội dung trước đây và bổ sung nhiều quy định mới về quy chế đào tạo trình độ đại học.

Một trong những nội dung nổi bật có thể kể đến chính là việc quy định thêm đối với quy chế đào tạo trình độ vừa học vừa làm, cụ thể theo quy định tại khoản 5 Điều 29 tại Quy chế đào tạo trình độ đại học tại dự thảo Thông tư đã nêu rõ:

“Người học không đủ điều kiện tốt nghiệp vừa học vừa làm, không bị kỷ luật buộc thôi học, nếu có yêu cầu thì được thủ trưởng cơ sở đào tạo cấp giấy chứng nhận các học phần đã hoàn thành trong chương trình đào tạo”

Như vậy, nếu người học đại học hệ VHVL không đủ điều kiện tốt nghiệp vừa học vừa làm và không bị kỷ luật buộc thôi học thì được quyền yêu cầu cấp giấy chứng nhận hoàn thành các học phần trong chương trình học. Đây là một nội dung mới so với các quy định về quy chế đào tạo đại học vừa học vừa làm tại Thông tư 06/2017/TT-BGDĐT.

Bên cạnh đó, dự thảo Thông tư còn bổ sung nhiều quy định mới về những quy định chung, quy chế đào tạo đại học chính quy, đào tạo cấp bằng đại học đối với người đã có bằng đại học.

Hiện chưa rõ hiệu lực thi hành của Thông tư này. Khi thông tư này có hiệu lực sẽ thay thế các văn bản sau: Quyết định 25/2006/QĐ-BGDĐT, Quyết định 43/2007/QĐ-BGDĐT, Thông tư 57/2012/TT-BGDĐT, Thông tư 06/2017/TT-BGDĐT, Quyết định 22/QĐ-BGDĐT, Thông tư 07/2017/TTBGDĐT.

*Xem chi tiết dự thảo văn bản tại đây:

  •  1823
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…