Mở cửa sổ phía sau nhà

Chủ đề   RSS   
 • #208751 22/08/2012

  ketoandpn

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:21/08/2012
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mở cửa sổ phía sau nhà

   

  Chào luật sư!

  Em xin trích dẫn lại câu hỏi đã được trả lời  lần trước :(Nhà em một trệt 1 lầu đã đi vào sử dụng nay em muốn đục tường mở thêm 1 cửa sổ ở lầu 1 phía sau nhà.Xin hỏi:


  1. Khi đục tường mở thêm cửa sổ tôi có cần xin phép đục cửa sổ với cơ quan chức năng nào không? Nếu có thì xin ở đâu?


  2.Bức tường phía sau nhà sát với tường nhà cấp 4 của nhà hàng xóm vậy khi em mở cửa sổ (cửa kính chớp) ở tầng trên tầm nhìn không ảnh hưởng đến nội thất và các khu vực nhạy cảm của nhà hàng xóm vậy tôi có được mở không?có sai luật không vì hàng xóm không cho phép em mở cửa sổ này họ đòi thưa chính quyền.Xin Cảm ơn!

  Và em đã nhận được câu trả lời :

   Như vậy, nếu tường nhà bạn và tường nhà hàng xóm là riêng biệt thì bạn có thể đục cửa sổ, lỗ thông hơi mà không cần phải xin phép hàng xóm. Nếu tường chung thì mới phải xin phép gia đình hàng xóm.

   

        Việc đục cửa của gia đình bạn không phải xin phép xây dựng. Trừ trường hợp bạn đục cửa lớn làm thay đổi kiến trúc, kết cấu chịu lực của công trình thì mới phải xin cấp phép xây dựng, sửa chữa theo quy định pháp luật.)

   

  Nhưng em trong Điều 271. Hạn chế quyền trổ cửa trong luật dân sự 2005: Chủ sở hữu nhà chỉ được trổ cửa ra vào, cửa sổ quay sang nhà bên cạnh, nhà đối diện và đường đi chung theo quy định của pháp luật về xây dựng.

  Mà theo quy định của Điều 7 Quy chuẩn xây dựng Việt Nam ban hành kèm theo Quyết định số682/BXD-CSXD ngày 14/12/1996 của Bộ trưởng Xây dựng, thì chủ sở hữu nhà chỉ được trổ cửa sổ, lỗ thông hơi, lỗ thông gió theo quy định sau:
   
  - Từ tầng hai (lầu một) trở lên, trên các bức tường cách ranh giới đất với công trình bên cạnh dưới 2m không được mở cửa đi, cửa sổ, lỗ thông hơi (chỉ được mở cửa đi, cửa sổ, lỗ thông hơi trên các bức tường cách ranh giới đất với nhà bên cạnh ít nhất 2m). Khi mở cửa cần có biện pháp tránh tia nhìn trực tiếp vào nội thất nhà bên cạnh (chắn tầm nhìn hoặc bố trí so le các cửa sổ giữa hai nhà).
   
  Xin luật sư cho em hỏi thêm là nếu như nhà em  mở cửa sổ như em trình bảy ở trên thì có vi phạm luật xây dựng và luật dân sự ... đang áp dụng  hiên nay không.Cảm ơn luật sư rất nhiều! 
   

   

   

  Cập nhật bởi KhacDuy25 ngày 22/08/2012 01:53:01 CH Sửa tiêu đề tiếng Việt
   
  3835 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận