DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Mở cửa sang ngõ đi chung

(dangvanthanghp)

Kính gửi luật sư

Chúng tôi xin hỏi ý kiến luật sư về sự việc như sau :

- Chị Huệ là chủ sở hữu ngôi nhà số 3 ngõ 95 ( mảnh đất ) nằm giữa 2 ngõ đi chung ( ngõ 95 và ngõ 91 ). Khi chị Huệ mua ngôi nhà số 3/95 thì không có cửa sang lối đi ngõ 91 ( vì chủ nhà trước đây đã bịt cửa đi sang lối đi chung ngõ 91 cách đây hơn 30 năm ). Chị Huệ mua nhà xong rồi đập đi xây nhà mới và đã được cấp giấy phép xây dựng nhưng lối đi là ngõ 91, chứ không phải là ngõ 95 như nguyên trạng ban đầu của ngôi nhà. Trong quá trình thi công xây nhà, Chúng tôi là tập thể các hộ dân ngõ 91 ( bao gồm 7 hộ dân đã sống hơn 30 năm ở ngõ 91 ) đã phát hiện ra sự việc và yêu cầu ủy ban nhân dân phường tổ chức cuộc họp về sự việc mở lối đi sang ngõ 91. Trong cuộc họp có đại diện của UBND Phường, UBND Quận, đại diện phòng QLĐT quận và sau cuộc họp, đã có kết luận là chị Huệ không được phép mở cửa sang ngõ đi chung 91, chị Huệ và các bên ( tập thể các hộ dân, UBND phường , UBND quận , phòng quản lí đô thị ) đã kí xác nhận văn bản là không mở lối đi sang ngõ 91.

          Nhưng trong quá trình thi công xây dựng, chúng tôi thấy ngôi nhà vẫn xây như thiết kế ban đầu mặc dù chưa hoàn thiện, chúng tôi đã tiếp tục gửi công văn lên UBND phường, UBND quận về sự việc trên. Và đã có 3-4 cuộc họp được tổ chức giữa các bên liên quan. Trong các cuộc họp này đều kết luận là việc chị Huệ mở cửa sang ngõ 91 là sai, nhưng do ngôi nhà chưa hoàn thiện nên các bên chỉ theo dõi và giám sát.

          Khi ngôi nhà hoàn thiên thì chị Huệ cũng xây bít lối đi sang ngõ 91 và chúng tôi không có yêu cầu gì nữa. Nhưng chỉ được 3 tháng, thì gia đình chi Huệ đã phá bức tường và mở lối đi chính sang ngõ 91.

          Chúng tôi đã gửi khiếu nại lên Phường, Quận về sự việc trên, phường và quận phản hồi là nhà chi Huệ sai, nhưng chưa có ý kiến giải quyết dứt điểm.

          Nhà chị Huệ thì căn cứ vào giấy phép xây dựng và khẳng định mình đúng và không bít cửa mở sang lối đi ngõ 91.

          Sự việc là như vậy, Chúng tôi xin tham khảo ý kiến luật sư là chị Huệ đúng hay sai và làm thế nào để chúng tôi có thể yêu cầu gia đình nhà chị Huệ thực hiên theo đúng biên bản thỏa thuận các bên.

Rất mong sự giúp đỡ của Luật sư 

  •  4596
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…