Mở cửa hàng ăn uống phục vụ sinh viên

Chủ đề   RSS   
  • #430757 14/07/2016

    Mở cửa hàng ăn uống phục vụ sinh viên

    Kính chào các anh chị trên diễn đàn :

    Em gốc là dân luật (hiện đang hoạt động công ty tư vấn riêng). Nay em ý tưởng mở một cửa hàng chuyên đồ ăn đồ uống phục vụ sinh viên cụ thể như sau:

    - Đối tượng phục vụ: chủ yếu là sinh viên và giới trẻ

    - Mặt bằng sẽ thuê gần nhất có thể trường đại học

    - Sản phẩm phục vụ: các loại thức uống (cà phê, nước hoa quả, nước lọc nữa...), đồ ăn nhanh (mỳ tôm và các thức ăn sẵn chế biến nhanh)

    - Điều kiện không gian, cơ sở vật chất: rộng rãi, có điều hòa, có wifi. Bàn ghế đủ để phục vụ nhóm khách cố định (có thể ngồi học ôn bài, trao đổi bài thời gian lâu) và khách luân phiên.

    - Vốn đầu tư bỏ ra : khoảng 200 triệu.

    Em mới vạch ra 1 vài ý tưởng nội dung như trên. Mong được các anh chị góp ý chia sẻ.

     
    15868 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #430927   15/07/2016

    ntdieu
    ntdieu
    Top 10
    Male
    Dân Luật bậc 1

    Đồng Nai, Việt Nam
    Tham gia:11/02/2009
    Tổng số bài viết (14802)
    Số điểm: 102502
    Cảm ơn: 3412
    Được cảm ơn 5266 lần
    SMod

    Bạn đã có thiên thời (biết rõ đối tượng khách hàng), địa lợi (địa điểm gần khách hàng nhất), chỉ cần có nhân hòa (đồ ăn ngon với giá phù hợp cho khách hàng) thì chắc chắn bạn sẽ thành công.

     
    Báo quản trị |  
  • #430990   16/07/2016

    suponge
    suponge
    Top 200
    Male
    Lớp 3

    Hoà Bình, Việt Nam
    Tham gia:23/06/2015
    Tổng số bài viết (418)
    Số điểm: 4213
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 106 lần


    bác vào mở Đh luật luôn. Thấy thăng căng tin liên tục đó :))) 

     
    Báo quản trị |  
  • #433570   15/08/2016

    bexxar
    bexxar

    Sơ sinh

    Hà Nội, Việt Nam
    Tham gia:04/11/2015
    Tổng số bài viết (9)
    Số điểm: 45
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 2 lần


    Trong thời buổi hiện nay thì ngoài những yếu tố quen thuộc như địa điểm, giá cả, chất lượng đồ ăn thì bạn còn cần phải chú ý đến một yếu tố rất quan trọng nữa là quảng cáo nữa.

     
    Báo quản trị |  
  • #447107   20/02/2017

    Điều không thể thiếu nếu muốn hướng đến giới trẻ và sinh viên thì '' độ độc quyền'' của quán là sức hút mạnh mẽ nhất, độc quyền về cách trang trí, về các ưu đãi áp dụng hay đơn giản là độc quyền về thông điệp truyền tải...

     
    Báo quản trị |  
  • #473156   31/10/2017

    vyvy2409
    vyvy2409
    Top 50
    Female
    Lớp 7

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:11/09/2017
    Tổng số bài viết (925)
    Số điểm: 8647
    Cảm ơn: 47
    Được cảm ơn 176 lần


    Bạn đã có đủ cơ sở vật chất, ý tưởng và đối tượng khách hàng muốn hướng đến nên giờ chỉ cần tập trung thực hiện hóa mong muốn của mình bằng cách đầu tư thời gian và công sức thật chỉn chu, cẩn thận ở mỗi khâu nhất là chất lượng dịch vụ thì chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả như ý muốn

     
    Báo quản trị |  
  • #476045   26/11/2017

    ttmlinh284
    ttmlinh284
    Top 500
    Female
    Chồi

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:16/11/2014
    Tổng số bài viết (122)
    Số điểm: 1597
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 20 lần


    Bạn nên lập 1 bảng tính tiền khả thi của dự án mở cửa hàng ăn, uống này với các yếu tố như sau:

    1. Giá vốn cố định: các chi phí mặt bằng, nhân công, bàn ghế, kể tụ...

    2. Giá vốn biến động: nguyên vật liệu, khăn giấy, bao túi...

    3. Khả năng cung ứng: trong trường hợp quán luốn lấp đầy 80% thì có thể cung cấp tối đa bao nhiêu sản phẩm

    4. Cơ cấu giá bán: giá vốn + biên lợi nhuận mong muốn + giá trị gia tăng +...

    Dựa trên các con số này, bạn có thể đưa ra được các con số quan trọng như: số tiền có thể dùng cho các hoạt động marketing, điểm hòa vốn cho cửa hàng, mục tiêu cung ứng/mục tiêu hút khách. 

    Dựa trên các con số trên bạn có thể nhận thấy địa điểm/loại hình mình chọn kinh doanh có phù hợp và có khả năng sinh lời cao hay ko. Vd: khó có thể có quán ăn nào có thể phụ vụ đc 10000 khách/ngày << ko khả thi, hay nếu bạn thuê mặt bằng ở Q1 với giá 300tr/tháng >> giá bán 1 phần ăn lên là 100k/phần <<< giá bán khó được thị trường chấp nhận

     
    Báo quản trị |  
  • #500932   29/08/2018

    Thực ra chẳng cần phải góp ý gì cả bởi bạn đã chọn rõ địa điểm, đối tượng hướng đến và mặt hàng kinh doanh rồi. Điều quan trọng bây giờ là bạn có gì khác biệt để hút khách hàng. Chất lượng, giá cả, bày trí không gian... Đó là những yếu tố cần lưu tâm bây giờ.

     
    Báo quản trị |  
  • #501118   31/08/2018

    vytran92
    vytran92
    Top 150
    Lớp 2

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:08/06/2016
    Tổng số bài viết (440)
    Số điểm: 3190
    Cảm ơn: 32
    Được cảm ơn 71 lần


    Ý tưởng, địa điểm, đối tượng khách hàng hướng đến bạn đều đã có sẵn hết rồi. Mình nghĩ bạn cần tính toán thêm với số vốn đầu tư bỏ ra thì tới thời điểm nào hòa vốn, sinh lợi... hoặc trong tình huống xấu nhất thì chi phí duy trì là bao nhiêu, duy trì được trong bao lâu...

     
    Báo quản trị |  
  • #501210   31/08/2018

    anthuylaw
    anthuylaw
    Top 50
    Female
    Lớp 9

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:29/04/2017
    Tổng số bài viết (1322)
    Số điểm: 11747
    Cảm ơn: 252
    Được cảm ơn 270 lần


    Mở cửa hàng ăn vặt sinh viên cũng là một hình thức đầu tư kinh doanh nên bạn cũng cần tìm hiểu rõ một số quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh cũng như nghĩa vụ thuế phí nếu có. Bạn đã có đủ cơ sở vật chất, ý tưởng và đối tượng khách hàng muốn hướng đến nên giờ chỉ cần tập trung chất lượng dịch vụ, đặc biệt là giá cả phải hợp túi tiền sinh viên, đảm bảo an toàn thực phẩm

     

    Không có gì là không thể.

     
    Báo quản trị |  
  • #502064   13/09/2018

    NgocHoLaw
    NgocHoLaw
    Top 150
    Lớp 4

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:03/09/2018
    Tổng số bài viết (554)
    Số điểm: 5491
    Cảm ơn: 3
    Được cảm ơn 286 lần


    Bạn đã chuẩn bị cho mình mọi thứ đó là mặt bằng thuận lợi, sản phẩm phục vụ, điều kiện không gian, khoảng 200 triệu tiền vốn xoay vòng. Và quan trọng hơn hết là bạn biết đối tượng khách hàng mình nhắm tới là ai. Mọi thứ đã có sẵn và đầy đủ Thì tại sao không bắt đầu kinh doanh? Điều còn thiếu bây giờ đó là bạn có dám bắt đầu.

     
    Báo quản trị |  
  • #519294   29/05/2019

    Mình khôg am hiểu gì về chiến lược kinh doanh, nhưng mình muốn nói với bạn một câu thế này : Khởi nghiệp lần đâu thì đa số đều thất bại, điều quan trọng là bạn phải làm sao cho mô hình của bạn sống được trong một khoảng thời gian đủ dài, như vậy thì mới mong có cơ hội phát triển.

    Cập nhật bởi lqc2010 ngày 29/05/2019 09:11:44 CH sai chính tả
     
    Báo quản trị |