DanLuat 2015

Mở cửa của hộ liền kề mở sang nhà tôi

Chủ đề   RSS   
 • #26429 10/04/2009

  Haihah23

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/04/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mở cửa của hộ liền kề mở sang nhà tôi

  Nhờ tư vấn giúp trường hợp của gia đình tôi
  Trước kia bà tôi có bán phần cuối khu đất nhà tôi cho hộ gia đình khác.
  Về hiện trạng có cửa sổ mở sang phần diện tích đất còn lại của gia đình tôi. Nhưng vì bà tôi thấy cũng quý mến người hàng xóm nọ nên vẫn cho để cửa thông sang nhà tôi và ô văng của hộ đó nằm trên đất nhà tôi. Nay khu đất này bà tôi di chúc cho vợ chồng tôi và chúng tôi đã làm xong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất từ năm 2006.
  Đến nay chúng tôi có nhu cầu cải tạo lại khu đất này. Và gia đình tôi cũng quyết định vẫn giữ nguyên cửa sổ nhà hàng xóm trên đất nhà tôi và chúng tôi lùi lại khoảng 600mm để thông thoáng cho cả hai nhà cũng như giữ quan hệ hàng xóm tốt đẹp.
  Tuy nhiên khi chúng tôi sang nói chuyện với hàng xóm, gia điình họ nhất quyết không đồng ý và nói gia đình tôi phải lùi lại so với ranh giới đất của nhà tôi ít nhất 3-5m để họ mở cửa sổ sang.
  Xin trung tâm tư vấn cho chúng tôi:
  - Yêu cầu của hàng xóm như thế có đúng không?
  - Nếu vì quan hệ tình cảm hàng xóm chúng tôi mới lùi đất lại như đã nêu trên, nhưng nếu dựa trên luật quy định thì tôi có được phép xây hết ranh giới đất của nhà tôi không?
  - Và nếu hàng xóm vẫn khăng khăng yêu cầu chúng tôi phải lùi lại 3-5m như thế thì chúng tôi phải làm thế nào mới có thể xin được giấy phép xây dựng nếu không đạt được thỏa thận của hộ liền kề này?

  Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ !

   
  2122 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-