DanLuat 2015

Mở cở sở sản xuất nước lọc đóng chai

Chủ đề   RSS   
 • #520350 09/06/2019

  hoaiduong82

  Male
  Chồi

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2018
  Tổng số bài viết (54)
  Số điểm: 1125
  Cảm ơn: 13
  Được cảm ơn 11 lần


  Mở cở sở sản xuất nước lọc đóng chai

  Kính chào luật sư! Cho tôi hỏi là tôi chuẩn bị mở cơ sở sản xuất nước lọc đóng chai. Tôi mua lại toàn bộ máy móc của cở sở khác. Toàn bộ máy mọc làm nước lọc tôi chuyển về địa điểm gần nhà tôi để sản xuất. Vậy tôi cần phải làm những thủ tục gì và thủ tục nào làm trước thủ tục nào làm sau ạ. Mong luật sư tư vấn giúp các bước trình tự làm thủ tục để tôi có thể đi vào sản xuất ạ. Xin cảm ơn. Xin bổ xung thêm là tôi đã có giấy phép kinh doanh về kinh doanh hàng tạp hóa thì có phải làm mới giấy phép kinh doanh nước lọc không.
  Cập nhật bởi hoaiduong82 ngày 09/06/2019 10:22:30 PM
   
  202 | Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn hoaiduong82 vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (10/06/2019)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #520423   10/06/2019

  Trang.NguyenTTT
  Trang.NguyenTTT

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:10/06/2019
  Tổng số bài viết (5)
  Số điểm: 25
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 6 lần


  Hi hoaiduong82,

  Để mở cơ sở sản xuất nước uống đóng chai, bạn có thể tham khảo quy trình sau:

  1. Thông báo bổ sung ngành nghề sản xuất nước uống đóng chai

  Vì công ty bạn chưa có ngành nghề sản xuất nước uống đóng chai nên phải tiến hành bổ sung ngành nghề này vào danh mục ngành nghề kinh doanh của công ty.  Theo đó, mã ngành cần bổ sung là:

  Mã 1104 "Sản xuất đồ uống không cồn, nước khoáng" - Chi tiết: Sản xuất nước khoáng thiên nhiên và nước đóng chai khác.

  Quy trình thông báo bổ sung ngành nghề sẽ được thực hiện theo quy định tại Nghị định 78/2015/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp, cụ thể như sau:

  + Hồ sơ cần chuẩn bị: 01 Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo Phụ lục II-1, Thông tư số 20/2015/TT-BKHĐT (bạn có thể tải trên mạng) + 01 Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc bổ sung ngành nghề của công ty (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên), hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông (đối với công ty cổ phần), hoặc Quyết định và bản sao hợp lệ biên bản họp của các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh); hoặc Quyết định của chủ sở hữu công ty (đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên)

  + Nơi nộp hồ sơ: Bộ phận 1 cửa, Sở Kế hoạch và Đầu tư Tỉnh/Thành phố hoặc nếu bạn ở Hà Nội thì nộp hồ sơ trực tuyến qua website này (sau khi đã đăng ký tài khoản): https://dangkykinhdoanh.gov.vn/vn/Pages/Trangchu.aspx

  + Kết quả: Công ty được bổ sung ngành nghề sản xuất nước uống đóng chai và giấy xác nhận về việc thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (Nếu yêu cầu cơ quan đăng ký kinh doanh cấp giấy xác nhận tại đơn đăng ký)

  2. Đăng ký cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

  Giấy phép này để chứng nhận rằng công ty của bạn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền kiểm tra và đảm bảo về các điều kiện an toàn vệ sinh thực thẩm liên quan đến sản xuất nước uống đóng chai.

  Cơ quan cấp phép trong trường hợp này là Bộ Y tế.  Tuy nhiên, trên thực tế thì Bộ Y tế thường uỷ quyền cho Cục hoặc Chi cục An toàn thực phẩm để cấp phép. Tại Hà Nội thì sẽ do Chi cục An toàn thực phẩm trực thuộc Sở Y tế Hà Nội cấp phép.

  Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  + Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 01 Phụ lục I kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP => bạn có thể tải trên mạng.

  + Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh => bạn có thể nộp bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty và Giấy xác nhận ngành nghề bổ sung mà bạn đã có ở bước trước.

  + Danh sách người sản xuất nước uống đóng chai đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của công ty => Danh sách này do công ty tự lập và được người đại diện theo pháp luật của công ty xác nhận vào.

  + Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm => Bạn có thể tải các mẫu tham khảo trên mạng về làm tương tự đối với công ty mình.

  Quy trình xin cấp giấy phép này theo luật thì không khó nhưng trên thực tế thì cơ quan có thẩm quyền sẽ kiểm tra rất nhiều vấn đề liên quan đến dây chuyền và điều kiện sản xuất. Do vậy, nếu chưa có kinh nghiệm thì tốt nhất bạn nên nhờ một công ty luật để hỗ trợ xin giấy phép. Tuy sẽ tốn ít chi phí nhưng sẽ nhanh hơn rất nhiều.

  3. Tự công bố sản phẩm nước uống đóng chai

  Sau khi hoàn thành bước này thì bạn có thể tiến hành sản xuất và đưa sản phẩm lưu thông trên thị trường. Bước này công ty bạn có thể tự làm như sau:

  Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm: Bản tự công bồ sản phẩm theo mẫu số 1 Nghị định 15/2018/NĐ-CP (bạn có thể tải trên mạng) và Kết quả kiểm nghiệm chất lượng của nước uống đóng chai trong vòng 12 tháng.

  Sau khi chuẩn bị xong 2 tài liệu trên thì công ty bạn phải công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của công ty hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của công ty và công bố trên Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm.

  Theo mình biết thì Hệ thống thông tin dữ liệu cập nhật về an toàn thực phẩm đang được xây dựng, do đó bạn có thể nộp 2 tài liệu trên qua đường bưu điện về địa chỉ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để đăng tải thông tin về việc cô ng bố sản phẩm của công ty bạn trên website của cơ quan đó.

  Trên đây là 3 bước chính mà mình nghĩ cần thiết. Bạn có thể tham khảo và thảo thuận thêm với mình nhé.

  Thank you,

   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Trang.NguyenTTT vì bài viết hữu ích
  LuatThanhLuat (10/06/2019) ThanhLongLS (11/06/2019)
 • #520427   10/06/2019

  Phản hồi

  Mình xin bổ sung là nếu cơ sở của bạn đủ tiêu chuẩn thì có thể xin giấy phép hộ kinh doanh ở UBND, không cần thiết phải mở công ty. Trường hợp này cũng phải thực hiện thủ tục thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh trong giấy phép kinh doanh và các thủ tục khác như trên. Bạn cũng cần lưu ý về giấy phép phòng cháy chữa cháy nhé ( luật phòng cháy chữa cháy, nghị định 79/2014/nđ-cp). Trong trường hợp cơ sở có đặc điểm được quy định thì phải xin giấy phép ở cơ quan công an. Thân.
   
  Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn LuatThanhLuat vì bài viết hữu ích
  ThanhLongLS (11/06/2019) Trang.NguyenTTT (11/06/2019)