Mình muốn hỏi về vấn đề vi phạm hợp đồng kinh tế

Chủ đề   RSS   
 • #363262 17/12/2014

  vietautarpaulin

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/12/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Mình muốn hỏi về vấn đề vi phạm hợp đồng kinh tế

  Xin chào luật sư !

  Hiện tại bên công ty mình có đầu tư thi công một dự án siêu thị. Và có ký kết hợp đồng với bên thầu ĐIỆN LẠNH.

  Do bên mình mắc một lỗi cơ bản trong khi làm hợp đồng kinh tế là : không ghi chi tiết cụ thể công việc , vật tư để thi công ( ví dụ như bao nhiu m dây đồng , họng gió ) mà chỉ ghi khói gọn. Nhưng qua điều tra giá cả chung thị trường thì bên công ty này báo giá thi công rất cao. Điều này có thể chấp nhận được do lỗi bên công ty mình không đi vào chi tiết công việc thi công và vật tư lắp đặt.

  Thời hạn thực hiện thi công của hợp đồng là 30 ngày kể từ ngày ký kết hợp đồng .Từ ngày ký hợp đồng là ngày 20/11. Nhưng đến nay hiện tại thì đã là ngày 17/12. Bên cung cấp lắp đặt ĐIỆN LẠNH hiện tại thi công rât chậm, ảnh hưởng đến tiến độ của công trình ( vì dàn lạnh đặt âm trần. Khi chưa làm xong thì các đội khác như điện không thể rải dây, sơn nước , trần thạch cao không thể thi công ). Gói gọn lại gần đến thời gian bàn giao nhưng bên thi công chỉ làm được 30% khối lượng công trình. 

  Bên cạnh đó , địa điểm thi công để kinh doanh , bên mình phải thuê mặt bằng của một người khác. Và giá thuê nhà là 200 triệu đồng /1 tháng. ( có thể tính ra 1 ngày bên mình phải trả tiền thuê nhà là gần 7 triệu đồng ). Như vậy nếu bên thi công , thi công chậm tiến độ công trình có thể ảnh hưởng đến các đội thi công , ảnh hưởng đến số tiền mình phải trả thuê nhà hàng ngày. Do đó, tien độ công trình chậm , bên mình muốn xử phạt về vi phạm hợp đồng chậm tiến đô ( trong hợp đồng có ghi rõ phạt 1% giá trị hợp đồng mỗi một ngày trễ hạn, tổng giá trị phạt không quá 5% giá trị hợp đồng. Hơp đồng ký kết có tổng giá trị là 172 triệu đồng ).

  Vậy nếu thời hạn hợp đồng sắp hết . bên mình muốn chấm dứt hợp đồng. Thì những bước tiếp theo phải chuẩn bị như thế nào ?

  Hoặc nếu thời hạn hợp đồng đã hết. Bên mình muốn xử phạt bên thi công do chậm tiến độ thì phải làm những gì ? ( ra quyết định biên bản thông báo việc chậm trễ hợp đồng và xử phạt  ?  )

  Xin cám ơn

   
  3046 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281